Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/08/2020 16:58
Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia

Chăm lo, động viên con em ngành điện

08:00 | 23/08/2019
Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng 73 cháu là con của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) EVNNPT đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 - 2019. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của công đoàn đối với các thế hệ ngành điện nói chung và truyền tải điện nói riêng.
cham lo dong vien con em nganh dien
Lãnh đạo EVNNPT và đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các cháu

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lương Lan Dung - Trưởng ban Quan hệ quốc tế, Trưởng ban Nữ công quần chúng EVNNPT - cho biết: Ý thức sâu sắc vai trò, vị trí của công tác giáo dục - đào tạo, nhiều năm qua, lãnh đạo EVNNPT đã có chủ trương quan tâm, động viên khuyến khích các cháu phấn đấu học giỏi. Hàng năm, EVNNPT đều hướng dẫn các đơn vị triển khai công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với xu thế hội nhập quốc tế, tôn vinh, biểu dương cá nhân tiêu biểu con em vượt khó học giỏi. Tăng cường kết hợp hiệu quả giữa các cấp công đoàn với chuyên môn trong việc thực hiện các chính sách, chương trình, mục tiêu về bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em, góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020; Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020.

Theo thống kê của Công đoàn EVNNPT, kết quả năm học 2018-2019, có 96 cháu là con CBCNV EVNNPT đã đạt thành tích cao trong học tập; trong đó 73 cháu được tuyên dương tại buổi lễ vinh danh hôm nay. Đặc biệt, có cháu Phạm Lê Nhật Nam - con ông Phạm Lê Phú - Phó Tổng giám đốc EVNNPT - đạt Huy chương vàng cuộc thi Khoa học quốc tế VANDA; cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - con ông Nguyễn Ngọc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch PTC1 - đạt giải Huy chương vàng cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế… Năm nay, cũng là năm đầu tiên, Công đoàn Tổng công ty tuyên dương 18 cháu đạt thành tích cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 - tổ hợp 3 môn xét tuyển vào đại học với số điểm bình quân trên 8,5 điểm/môn.

Ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ EVNNPT - đã biểu dương ghi nhận và tôn vinh thành tích học tập của các cháu. “Những thành tích học tập và rèn luyện của các cháu trong năm học qua là điều đáng mừng, đáng tự hào và trân trọng. Thời đại của công nghệ hiện đại và tiến tiến, muốn hòa nhập cùng thế giới, chúng ta phải không ngừng nâng cao năng lực bản thân, trau dồi tri thức mới mong sánh tầm các nước trong khu vực, châu lục và vươn ra thế giới. Chính vì vậy, các cháu phải xác định rõ nhiệm vụ của mình, đã là học sinh giỏi, đã có thành tích như ngày hôm nay làm nền tảng, cần phải phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc ta, biết khai thác tri thức nhân loại, để nối tiếp các thế hệ cha anh thực hiện phát triển bền vững hệ thống truyền tải điện quốc gia, công cuộc xây dựng công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước” - ông Vũ Trần Nguyễn nhấn mạnh.

Dũng - Tâm