Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 04:00

PC Quảng Bình: Hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ 2019

18:52 | 20/08/2019
Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp điện an toàn ổn định trong suốt quá trình diễn tập khu vực phòng thủ 2019 vừa diễn ra tại Quảng Bình.

Theo đó, PC Quảng Bình được giao nhiệm vụ trực tiếp tham gia diễn tập và phục vụ diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019.

Diễn tập khu vực phòng thủ Quảng Bình năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 14/8 tại tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch và xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Để đợt diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, Ông Thái Hồng Quân – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: “Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Công ty Điện lực Quảng Bình đã chủ động làm việc với các cơ quan, ban ngành chức năng của tỉnh nắm bắt nhu cầu sử dụng điện, khảo sát thực địa để từ đó xây dựng phương án cấp điện phục vụ diễn tập trình UBND tỉnh phê duyệt”.

pc quang binh hoan thanh xuat sac dien tap khu vuc phong thu 2019
Nhân viên PC Quảng Bình tham gia đợt diễn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019

Theo kết quả khảo sát về tình hình nguồn, lưới điện, Công ty đã chỉ đạo Điện lực Quảng Ninh lắp đặt tại hiện trường bắn đạn thật 02 máy phát điện dự phòng 5kVA và trực vận hành, thao tác và xử lý sự cố trong suốt thời gian diễn tập. Điện lực Đồng Hới đã bố trí cán bộ kỹ thuật, công nhân tiến hành vận chuyển trang thiết bị, dụng cụ đến các khu vực diễn tập. Đội ngũ công nhân của các đơn vị đã tiến hành kéo dây từ nguồn điện chính đến các khu vực diễn tập, đồng thời cũng tiến hành đấu nối hệ thống máy phát dự phòng, bố trí lực lượng trực tại khu vực phòng thủ để đảm bảo cấp điện liên tục trong suốt quá trình diễn tập.

Ông Lý Đình Đức - Phó Giám đốc Điện lực Đồng Hới cho biết: “Chuẩn bị cho quá trình diễn tập, trên 50 cán bộ, công nhân của Điện lực Đồng Hới đã tiến hành rải dây, đấu nối tại hầm chỉ huy và các lán trại. Chúng tôi cũng đã phối hợp với Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế vận chuyển, lắp đặt, vận hành máy phát điện dự phòng 250KVA, máy biến áp lưu động 250kVA để cấp điện theo phương án đã lập đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy.”

Những ngày diễn ra diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, Điện lực Đồng Hới cũng đã bố trí cán bộ, công nhân trực quản lý vận hành và xử lý khi xảy ra sự cố trên lưới, đảm bảo kịp thời cấp điện trở lại.

Anh Nguyễn Văn Sơn - Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp Nông trường Việt Trung, Điện lực Đồng Hới là người có mặt ngay từ những ngày đầu chuẩn bị vật tư thiết bị phục vụ diễn tập chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng hết mình, phát huy tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt mọi phần việc, đảm bảo cung cấp điện cho sự kiện quân sự quan trọng của tỉnh”.

pc quang binh hoan thanh xuat sac dien tap khu vuc phong thu 2019
Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình (thứ 2 bên trái sang) nhận Bằng khen Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Có thể nói, với vai trò, trách nhiệm của mình, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn nỗ lực hết mình trong việc đảm bảo cấp điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như các sự kiện chính trị lớn của tỉnh.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân đơn vị, ngày 14/8/2019, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tặng Bằng khen theo Quyết định 1991/QĐ-BTL cho Công ty.

Đồng chí Thái Hồng Quân - Giám đốc Công ty được UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019.

Thành Long- Nguyễn Tuấn