Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 09:39

Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội: 120 sinh viên tìm được việc làm tại Ngày hội việc làm 2020

12:35 | 26/09/2020
Tại sự kiện Lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng và Ngày hội việc làm năm 2020 tổ chức ngày 25/9, tại Hà Nội, đã có 120 sinh viên Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tìm được việc làm, nâng tổng số sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường lên con số 100%.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng và Ngày hội việc làm là sự kiện được trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tổ chức thường niên và được sinh viên nhà trường đặc biệt quan tâm. Những năm trước đây, thông qua sự kiện, rất nhiều sinh viên đã kết nối được với doanh nghiệp nhằm tìm cho mình một công việc phù hợp với ngành học và sở trường.

3259-img-3969

Theo kế hoạch hàng năm, Ngày hội việc làm cho sinh viên kết hợp vào ngày bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên thường được tổ chức vào khoảng tháng 4, nhưng do dịch COVID-19 nên năm nay, sự kiện phải phải lui lại đến tháng 9.

Năm học này, sau khi tốt nghiệp, về cơ bản, đã có khoảng 80% sinh viên nhà trường đã có việc làm; có ngành lên đến 100% (Công nghệ thông tin). Số sinh viên còn lại đến dự ngày hội việc làm do trường tổ chức cũng rất muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn cho mình. Ngay trong ngày hội, các doanh nghiệp đã tuyển được chính thức khoảng 30 ứng viên làm việc full -time, Do không có nhiều thời gian nên một số doanh nghiệp đã phát gần 100 phiếu cho các ứng viên khai thông tin cá nhân và sẽ mời ứng viên phỏng vấn tại trụ sở công ty. Như vậy, tính đến thời điểm sau ngày nhận bằng thì hầu như tất cả các em sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm.

Ngoài những sinh viên năm nay tốt nghiệp dự tuyển tìm việc, có khoảng 90 sinh viên năm thứ nhất, thứ 2 và thứ 3 tìm được việc làm part-time tại buổi tuyển dụng. Các em rất phấn khởi vì đã tìm được việc làm thêm ngay trong quá trình học tập tại trường.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là một cơ sở đào tạo nghề nghiệp có truyền thống và kinh nghiệm đào tạo, có uy tín của ngành Công Thương và đất nước. Nhà trường tự hào đã là cái nôi, là nơi chắp cánh cho hàng trăm nghìn ước mơ của các thế hệ sinh viên. Nhiều sinh viên từ mái trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã trở thành cán bộ nghiệp vụ giỏi, các cán bộ quản lý, doanh nhân thành đạt. Với đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có trình độ cao và hệ thống quản lý, phục vụ khoa học, hướng tới người học, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đáp ứng tốt nhu cầu học tập và chuẩn bị nghề nghiệp cho sinh viên.

Lan Hương