Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 13:35

PC Đắk Nông: Khánh thành và bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa

10:39 | 18/09/2020
Phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng đến gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh bằng những hành động và việc làm thiết thực thấm đậm nghĩa tình.

Một những những hoạt động ý nghĩa đó là chương trình xây dựng nhà tình nghĩa. Đây là chủ trương lớn của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thực hiện trong những năm qua. Năm nay, tại tỉnh Đắk Nông có 5 căn nhà tình nghĩa được EVNCPC hỗ trợ với tổng số tiền 250 triệu đồng, 1 căn nhà do CBCNV PC Đắk Nông quyên góp ủng hộ với số tiền là 50 triệu đồng. Những ngôi nhà được xây dựng luôn gắn với tình cảm trân quý của CBCNV ngành điện miền Trung, nhằm góp phần chung tay chăm lo cho các hộ gia đình an cư lập nghiệp, đồng thời giải quyết bớt một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bà Hà Thị Sinh - 70 tuổi, trú tại xã Long Sơn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông là một trong những gia đình thuộc diện chính sách được PC Đắk Nông trao tặng nhà tình nghĩa lần này. Bà Sinh cho biết, từ ngày xây nhà mới, khi mưa đến bà không phải thấp thỏm vì sợ mưa dột ướt, không phải di chuyển nữa. Đã ngoài 70 tuổi, hằng ngày bà vẫn tự chăm sóc bản thân, cơm nước, có căn nhà kiên cố, bà đã yên tâm dưỡng già.

5913-cujut
PC Đắk Nông trao nhà tình nghĩa và tivi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc PC Đắk Nông - cho biết: Tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn là truyền thống của EVNCPC nói chung và PC Đắk Nông nói riêng. Những căn nhà tình nghĩa và những phần quà có giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng mang một giá trị tinh thần thể hiện sự cảm thông, sẻ chia của CBCNV ngành điện, giúp đỡ một phần nhỏ trong những khó khăn của cuộc sống với những gia đình còn khó khăn. Những ngôi nhà được trao tặng dịp này cũng chính là món quà ý nghĩa của EVNCPC, PC Đắk Nông dành tặng cho các gia đình nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Được biết, 6 hộ gia đình được chọn để tặng nhà tình nghĩa đều là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh sống rất khó khăn. Ngành điện hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng một căn nhà mới với kết cấu cơ bản gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Ngoài hỗ trợ xây dựng nhà ở, các điện lực trực thuộc còn hỗ trợ lắp đặt công tơ, đường dây sau công tơ và hệ thống điện trong nhà miễn phí cho các hộ dân này. Đồng thời, tại lễ trao nhà, PC Đắk Nông trao tặng 6 gia đình 6 chiếc tivi.

Chỉ tính riêng trong giai đoạn từ 2015-2020, công ty đã hỗ trợ xây dựng hơn 10 căn nhà với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng, qua đó góp phần giúp đỡ gia đình, các đối tượng chính sách thỏa ước mơ có một mái ấm khang trang, vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, “an cư” để chuyên tâm lao động sản xuất, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Hầu Tỷ