Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 05/06/2020 23:47

"Bộ Công Thương sẽ góp tiếng nói với Chính phủ, đồng hành cùng Quảng Ngãi phát triển kinh tế"

15:18 | 03/12/2019
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ngãi sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 3/12.    

Tại xã Long Hiệp, huyện Minh Long và xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri lần này và vui mừng khi các sở, ban, ngành địa phương đã trả lời những ý kiến, giải đáp thắc mắc cho bà con nhân dân một cách thực tế, nhất là về việc thực hiện triển khai các chính sách của Đảng và Nhà nước trong ổn định đời sống của người dân.

bo cong thuong se truc tiep gop tieng noi voi chinh phu dong hanh cung quang ngai phat trien kinh te
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xem đây là cơ hội để lắng nghe ý kiến của người dân, xây dựng những cơ chế chính sách phù hợp đảm bảo lợi ích và quyền lợi cho bà con nhân dân

Bộ trưởng cho rằng, đây là dịp để đoàn ĐBQH tiếp cận những vấn đề thực tiễn của địa phương, nhất là liên quan đến điều kiện phát triển của các khu vực đặc thù gắn với điều kiện khó khăn của miền núi, vùng khó khăn, vùng cao để có thể nghiên cứu được những chính sách báo cáo Quốc hội.

Bộ trưởng nêu rõ cơ chế đặc thù cho địa phương đồng bào dân tộc và vùng đặc biệt khó khăn luôn là ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước. Nhiệm vụ của đoàn ĐBQH lần này là tiếp cận và giải đáp những yêu cầu chính đáng về tất cả các khía cạnh như giáo dục đào tạo, y tế, điều kiện hạ tầng phát triển kinh tế, đường – trường – trạm, đường điện, giao thông…

bo cong thuong se truc tiep gop tieng noi voi chinh phu dong hanh cung quang ngai phat trien kinh te
Buổi tiếp xúc là dịp để đoàn ĐBQH tiếp cận những vấn đề thực tiễn của địa phương

“Đảng và Nhà nước luôn tập trung ưu tiên đầu tư cho các địa bàn đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu năm 2025 phấn đấu mức thu nhập bình quân của đồng bào người dân tộc thiểu số sẽ tăng trưởng gấp hai lần so với năm 2020. Đó là hoạt động rất có ý nghĩa, song cũng là nhiệm vụ rất nặng nề” - Bộ trưởng cho biết.

Đối với tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Công Thương sẽ trực tiếp góp tiếng nói với Chính phủ, đồng hành cùng Quảng Ngãi phát triển kinh tế, đảm bảo sự phát triển cân bằng hơn cho các khu vực trên địa bàn. Đối với những địa phương miền núi, đặc biệt khó khăn, Bộ Công Thương sẽ nghiên cứu để có đề xuất phối hợp với địa phương, từ đó đóng góp vào chính sách chung của Chính phủ, đảm bảo tạo động lực mới cho sự phát triển.

bo cong thuong se truc tiep gop tieng noi voi chinh phu dong hanh cung quang ngai phat trien kinh te
Bà con nhân dân vui mừng, phấn khởi khi Bộ trưởng giải đáp hết thắc mắc cho các cử tri

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đã thông báo các thành tựu phát triển mới của đất nước, các hiệp định mới được ký kết liên quan trực tiếp đến ngành Công Thương, công tác đối ngoại, an ninh quốc phòng, bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Thành Long