Bộ Công Thương chủ động, tích cực trong phát triển nhiên liệu sinh học

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động liên quan đến phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
Bộ Công Thương làm việc với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ về phát triển nhiên liệu sinh học Bộ Công Thương Việt Nam và Hội đồng Hạt cốc Hoa Kỳ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về nhiên liệu sinh học Diễn đàn khử carbon châu Á: Thúc đẩy phát triển nhiên liệu sinh học

Thúc đẩy tăng trưởng xanh là nhiệm vụ then chốt

Ngày 11/9, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ về phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao nỗ lực của hai bên đã triển khai trong thời gian qua để thúc đẩy việc triển khai các hoạt động thuộc Biên bản ghi nhớ đã ký ngày 28/10/2020 giữa hai bên.

Bộ Công Thương chủ động, tích cực trong phát triển nhiên liệu sinh học
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi làm việc với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ

Đây là căn cứ vững chắc để chúng ta triển khai thêm nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao hơn nữa nhằm tiếp tục thiết lập thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đã nhận thức rõ về việc thúc đẩy tăng trưởng xanh, với cam kết zero carbon vào năm 2050. "Mặc dù là một đất nước đang phát triển nhưng với cam kết như vậy, cho thấy một sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm rất lớn của phía Việt Nam" - Thứ trưởng nói.

Về phía Bộ Công Thương luôn coi thúc đẩy tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ then chốt để kiến tạo một không gian phát triển bền vững, theo chiều sâu, không chỉ cho thời điểm hiện tại, mà còn cho những thế hệ mai sau. Đây cũng là việc chúng tôi thực hiện theo chỉ đạo và nhất quán về mặt nội dung mà Chính phủ đã có cam kết.

"Bộ Công Thương luôn đặc biệt chú trọng việc thu hút các nguồn lực, khoa học công nghệ, kinh nghiệm quốc tế để phát triển nhiên liệu sinh học" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Cho rằng hành trình phát triển sinh học rất khó khăn, lâu dài và phải kiên trì, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận sự chia sẻ kinh nghiệm, các biện pháp, thông tin chính sách, luật pháp và các quy định, tiêu chuẩn, hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ của Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học tại Việt Nam thời gian qua.

Bộ Công Thương chủ động, tích cực trong phát triển nhiên liệu sinh học
Bộ Công Thương làm việc với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ về phát triển nhiên liệu sinh học

Cụ thể, Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các đơn vị có liên quan trong Bộ, Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ, Phòng Nông nghiệp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Tổng Công ty dầu Việt Nam để trao đổi các nội dung hợp tác về phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam từ thời điểm năm 2021 - thời điểm đó dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có tác động ảnh hưởng, chúng tôi đánh giá cao hành động này của Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ cũng như Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đặc biệt, Bộ Công Thương đồng chủ trì với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam tổ chức Hội thảo “Diễn đàn khử carbon châu Á: Nhiên liệu sinh học Việt Nam” vừa được tổ chức ngày 28 - 29/6/2023 tại Đà Nẵng.

"Qua hợp tác với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ, chúng tôi đã triển khai được một số hoạt động quan trọng, có kết quả cao, nhất là thu thập, ghi nhận những kinh nghiệm, thông tin từ phía đơn vị về tiêu chuẩn, hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ đến chính sách, luật pháp, quy định trong việc triển khai nhiên liệu sinh học" - Thứ trưởng nêu.

Theo đó, chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, cung cấp thông tin hai chiều, triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả cao hơn nữa để đáp ứng yêu cầu, mục tiêu đã đề ra trong Biên bản ghi nhớ ngày 28/10/2020.

Tích cực triển khai các hoạt động phát triển nhiên liệu sinh học

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, trong thời gian qua, Bộ Công Thương cũng đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động khác liên quan đến phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.

Thứ nhất, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền lợi ích đến các đối tượng, đặc biệt là người dân trong việc sử dụng xăng sinh học.

Thứ hai, xây dựng quy chuẩn quốc gia về xăng, nhiên liệu diesel và nhiên liệu sinh học.

Bộ Công Thương chủ động, tích cực trong phát triển nhiên liệu sinh học
Ông Brent Boydston, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ

Thứ ba, triển khai một số giải pháp rất cụ thể, có tác động tích cực trong việc khuyến khích sử dụng xăng sinh học (như điều hành giá xăng dầu một cách linh hoạt nhằm tạo mức chênh lệch giá giữa giá xăng truyền thống và xăng sinh học ở mức hợp lý, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, khuyến khích sử dụng xăng sinh học…).

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn hiện nay đối với việc phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam, trong thời gian tới, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm phát triển nhiên nhiệu sinh học.

Cụ thể, Bộ đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp rà soát, đánh giá kết quả thực hiện lộ trình nhiên liệu sinh học theo Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trên cơ sở đó, báo cáo, tham mưu và trình cấp có thẩm quyền đề xuất việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho phù hợp với tình hình hiện nay và Lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh tại điểm a, khoản 3, Phần I, Điều 1 của Quyết định 876/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải.

"Trong đó, quy định giai đoạn 2022 - 2030, mở rộng phối trộn, sử dụng 100% xăng E5 đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ). Để đạt được mục tiêu này phải hết sức nỗ lực, cố gắng" - Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan trọng việc xây dựng, chỉnh sửa bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng sản phẩm xăng dầu.

Đảm bảo nhập khẩu và cung ứng nhiên liệu xăng dầu Mức 5 đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao của Bộ Công Thương tại khoản 3 Điều 5, Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mong muốn thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị, Bộ Công Thương và Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ tiếp tục rà soát để tiếp tục triển khai toàn diện các nội dung đã được ghi nhận trong Biên bản ghi nhớ ngày 28/10/2020.

Bộ Công Thương chủ động, tích cực trong phát triển nhiên liệu sinh học
Các đại biểu tham dự buổi làm việc giữa Bộ Công Thương với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ về phát triển nhiên liệu sinh học

Cùng với đó, hai bên tiếp tục tăng cường hơn nữa việc cung cấp, trao đổi tài liệu kỹ thuật về công nghệ sản xuất từ: Nguyên liệu (ngô, sắn,…) dùng cho sản xuất nhiên liệu sinh học; công nghệ sản xuất nhiên liệu sinh học; công nghệ phối trộn; tàng trữ, bảo quản và phân phối trên thị trường; căn cứ xây dựng lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học của Hoa Kỳ.

Bộ cũng rất mong muốn, Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ triển khai một số hoạt động liên quan đến tiến hành thử nghiệm nhiên liệu sinh học với các phương tiện giao thông (xe máy, ô tô) tại Việt Nam làm cơ sở khoa học, thực tiễn rà soát điều chỉnh lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học trong thời gian tới tại Việt Nam.

Tổ chức các đoàn ra, mời chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý của Hoa Kỳ vào Việt Nam để triển khai một số hoạt động hỗ trợ đào tạo, tập huấn kỹ thuật, nâng cao năng lực truyền thông về việc tiêu thụ, sử dụng nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ryan LeGrand, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ đánh giá, đây là một thời điểm rất hoàn hảo để chúng ta chứng kiến bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như những hoạt động khác sẽ được thúc đẩy trong tương lai.

Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ chú trọng tới việc phát triển nền kinh tế sinh học cũng như nền kinh tế xanh trên toàn thế giới và ở Việt Nam, chúng tôi đã thiết lập hoạt động từ năm 1995, khi hai nước nối lại quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, chúng ta đã phát triển một quan hệ đối tác rất bền chặt với nhiều hoạt động trong thời gian qua.

"Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ sẵn sàng và luôn mong muốn thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài trong nhiều năm tới với Bộ Công Thương" - ông Ryan LeGrand nói.

Ông Caleb Wurth, Giám đốc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ cũng nhận định, hoạt động hợp tác của hai bên diễn ra trong bối cảnh vô cùng thuận lợi khi Chính phủ hai nước tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, cũng như chia sẻ một sứ mệnh chung đó là giúp tăng cường thu nhập và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Vì vậy, để củng cố thành ý trong việc hợp tác với Việt Nam, trong đoàn lần này, đã bao gồm những lãnh đạo đầu ngành của ngành nông nghiệp Hoa Kỳ như các nhà sản xuất ethanol lớn, các nhà sản xuất nông nghiệp về các nguyên liệu chính dùng cho sản xuất nhiên liệu sinh học và các lãnh đạo cao nhất từ Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ.

Đặc biệt, mới đây Bộ Công Thương đồng chủ trì với Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam tổ chức Hội thảo “Diễn đàn khử carbon châu Á: Nhiên liệu sinh học Việt Nam”. Trong đó, Bộ Công Thương đã thể hiện vai trò vô cùng quan trọng trong hành trình phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.

Theo ông Caleb Wurth, phát triển nhiên liệu sinh học ở Hoa Kỳ cũng là một hành trình dài và đầy khó khăn. Việc chúng tôi đạt được nền kinh tế sinh học như hiện tại không phải trong một sớm một chiều.

"Trong quá trình đó, chúng tôi cũng trải qua tất cả các bước mà Việt Nam đang trải qua, đầu tiên là có được sự chấp nhận của người dùng, tiếp đến xây dựng thị trường và nền công nghiệp trong nước, chứng minh lợi ích bằng những đo lường cụ thể về tiết kiệm, tài chính, tăng cường sức khỏe, hoặc những lợi ích thể hiện qua GDP quốc gia, để cuối cùng có được sự đồng lòng trong việc phát triển nền kinh tế này" - ông Caleb Wurth chia sẻ.

Quỳnh Nga - Cấn Dũng
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

JBIC mong muốn tham gia các dự án chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam

JBIC mong muốn tham gia các dự án chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam

Chiều 3/10, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp xã giao Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương Ngân hàng JBIC.
Kết nối giao thương, mở rộng thị trường xuất khẩu tại Colombia và Chile

Kết nối giao thương, mở rộng thị trường xuất khẩu tại Colombia và Chile

Lần đầu tiên, đoàn doanh nghiệp Việt Nam quy mô tham dự các hoạt động kết nối giao thương với doanh nghiệp, nhà phân phối của Colombia và Chile.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp Thủ hiến bang Niedersachsen (Đức)

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp Thủ hiến bang Niedersachsen (Đức)

Chiều 2/10, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp ông Stephan Weil, Thủ hiến bang Niedersachsen – Cộng hòa Liên bang Đức tại Trụ sở Bộ Công Thương.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp đoàn Nghị sĩ quốc hội CHLB Đức

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp đoàn Nghị sĩ quốc hội CHLB Đức

Ngày 29/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp và làm việc với đoàn Nghị sĩ quốc hội CHLB Đức, Chủ tịch Hội nhịp cầu châu Á Andreas Scheuer.
Colombia là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh

Colombia là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh Colombia là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với phái đoàn EU và Đại sứ quán Anh về JETP

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với phái đoàn EU và Đại sứ quán Anh về JETP

Chiều 3/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm việc với Phái đoàn Liên minh châu Âu và ĐSQ Anh tại Việt Nam về triển khai JETP.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng khuyến nghị 6 giải pháp cho 5 thành phố phát triển công nghiệp, thương mại

Thứ trưởng Phan Thị Thắng khuyến nghị 6 giải pháp cho 5 thành phố phát triển công nghiệp, thương mại

Tại Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VI năm 2023, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã khuyến nghị 6 nội dung phát triển ngành.
Tuần hàng Việt Nam tại Pháp: Cơ hội mới cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường châu Âu

Tuần hàng Việt Nam tại Pháp: Cơ hội mới cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường châu Âu

Tuần hàng Việt Nam vừa được tổ chức tại hệ thống siêu thị System U với 1.500 cơ sở trên nước Pháp, là cơ hội mới tiếp cận thị trường châu Âu cho doanh nghiệp.
Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Brazil: Thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, thương mại song phương

Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Brazil: Thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, thương mại song phương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng với Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại Brazil.
Chuỗi hoạt động tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại

Chuỗi hoạt động tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng với Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) Gina Raimondo

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) Gina Raimondo

Chiều ngày 19/9, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc làm việc với Bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC).
Tăng cường phối hợp về công tác đảng giữa Bộ Công Thương và Đảng uỷ Khối

Tăng cường phối hợp về công tác đảng giữa Bộ Công Thương và Đảng uỷ Khối

Đây là nội dung Quy chế phối hợp giữa Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Đảng uỷ Khối Các cơ quan Trung ương tại TP Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Khai mạc Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ 2

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Khai mạc Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ 2

Sáng 20/9, Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2023 đã khai mạc tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự Lễ khai mạc.
Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu: Bộ Công Thương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu: Bộ Công Thương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Bộ Công Thương đã triển khai quyết liệt các biện pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ khó khăn về thị trường, bao gồm cả thị trường xuất khẩu và thị trường trong nước.
Tạo xung lực mới trong hợp tác giữa Việt Nam với Mozambique và Nam Phi

Tạo xung lực mới trong hợp tác giữa Việt Nam với Mozambique và Nam Phi

Hiện thực hóa các biện pháp cụ thể nhằm đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Mozambique và Nam Phi phát triển lên tầm cao mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tới Hoa Kỳ dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tới Hoa Kỳ dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tới Hoa Kỳ dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam - Nam Phi

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam - Nam Phi

Hai nước có nhiều tiềm năng để tiếp tục mở rộng quy mô thương mại song phương, bởi cơ cấu hàng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Nam Phi có tính bổ sung cho nhau.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc liên tiếp đạt kỷ lục mới

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc liên tiếp đạt kỷ lục mới

Hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư tăng trưởng tích cực và liên tiếp đạt kỷ lục mới, Trung Quốc nhiều năm liền là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.
Bộ Công Thương: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tỉnh Đồng Nai

Bộ Công Thương: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tỉnh Đồng Nai

Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc, kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tỉnh Đồng Nai và kiểm tra hiện trường Công ty Thủy điện Trị An.
TP. Hồ Chí Minh kết nối doanh nghiệp tới các thị trường trọng điểm và tiềm năng

TP. Hồ Chí Minh kết nối doanh nghiệp tới các thị trường trọng điểm và tiềm năng

TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung tổ chức thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến xuất khẩu hướng tới các thị trường trọng điểm và các thị trường mới, tiềm năng.
Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ: Tăng cường kết nối về công nghiệp và năng lượng

Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ: Tăng cường kết nối về công nghiệp và năng lượng

Chiều 13/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ.
Viet Nam International Sourcing: Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Viet Nam International Sourcing: Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Diễn đàn xuất khẩu 2023 cung các sự kiện, hội thảo nhằm hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong nỗ lực tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham dự Triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Đà Nẵng 2023

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham dự Triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Đà Nẵng 2023

Hơn 120 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Đà Nẵng. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dự lễ khai mạc Hội chợ.
Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế có tân Phó Chánh Văn phòng

Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế có tân Phó Chánh Văn phòng

Ngày 11/9/2023, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng.
Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ thêm nhiều hành lang rộng mở

Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ thêm nhiều hành lang rộng mở

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trả lời phỏng vấn về triển vọng phát triển hợp tác kinh tế, công nghiệp và thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động