Bảo hiểm Quân đội đứng Top 3 bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành bảo hiểm

PV

PV

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội vừa được vinh danh Top 3 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" ngành ngân hàng.
Chủ thẻ MB được bảo hiểm khi gặp rủi ro trong quá trình giao dịch thẻ Bảo hiểm Quân đội triển khai chiến dịch tặng miễn phí bảo hiểm “bảo vệ ngôi nhà Việt”

Ngày 24/11, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) vinh dự được trao danh hiệu Top 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023” ngành bảo hiểm, đồng thời đứng Top 27 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023” cho tất cả các ngành nghề do Anphabe khảo sát và công bố.

Trước đó, khảo sát diễn ra từ tháng 2/2023 và thực hiện bởi Anphabe thành viên Intage Group, Tập đoàn giải pháp nghiên cứu lớn nhất Nhật Bản và đứng thứ 9 trên toàn thế giới. Khảo sát "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" được thực hiện hàng năm kể từ năm 2013 bởi Anphabe – đơn vị tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc hạnh phúc tại Việt Nam. Trong năm 2023 khảo sát tiếp tục đo lường sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) với 63.878 người đi làm của 752 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm ngành nghề và 9.638 sinh viên từ 113 trường Đại học trên toàn quốc tham gia khảo sát. Anphabe là đơn vị có kinh nghiệm 10 năm khảo sát và nghiên cữu kỹ lưỡng đặc điểm thị trường lao động Việt Nam và có những nghiên cứu uy tín đánh giá chất lượng thị trường lao động, tìm hiểu nhu cầu người lao động từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng nguồn lực, hướng tới tạo môi trường làm việc hạnh phúc từ đó tạo giá trị phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Bảo hiểm Quân đội đứng Top 3 bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành bảo hiểm

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và thế giới còn nhiều khó khăn thách thức, năm 2023 là năm có nhiều biến động chính vì vậy để duy trì hệ thống với 2000 nhân sự phân bổ trên toàn quốc tại 70 công ty thành viên có mặt khắp 63 tỉnh thành, MIC luôn có những chiến lược

Rất nhiều khảo sát về thị trường lao động tại châu Á và Việt Nam đã chỉ ra rằng, để tạo ra được môi trường làm việc gắn kết và tạo hứng khởi cho nhân viên, giờ đây không chỉ là những yếu tố lương cao, thưởng nhiều – thăng tiến nhanh nữa. Nơi làm việc lý tưởng là nơi có thể mang lại cho người lao động cả về tài chính ổn định – môi trường linh hoạt – sức khỏe thể chất – tinh thần hạnh phúc – cảm hứng làm việc và cả về giá trị mang lại cho xã hội. Từ phía người lao động, càng đạt được những mong đợi này, họ sẽ càng có khả năng thực hiện công việc hiệu quả hơn, tạo ra giá trị cao hơn với sự gắn kết và đam mê công việc.

Năm 2023 được đánh giá là năm khó khăn liên tiếp bởi những ảnh hưởng chung của tình hình kinh tế thế giới, hầu hết các nền kinh tế trên thế giới đều có mức tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng do tổng cầu suy giảm; lạm phát đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao. Đặc biệt đối với thị trường bảo hiểm tại Việt Nam cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó do có nhiều biến động giai đoạn đầu năm.

Định hướng lộ trình thăng tiến

Sự đổi mới và tăng cường năng lực của công ty gắn liền với sự phát triển năng lực của nhân viên. Chính vì vậy, việc xác định những năng lực quan trọng cần trang bị và lên kế hoạch đào tạo phát triển cho nhân viên để đáp ứng với xu thế mới và yêu cầu mới là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển nhân viên của MIC trong giai đoạn sắp tới. Các nhân sự MIC luôn được hoạch định lộ trình thăng tiến dựa trên năng lực bản thân, hiện nay độ tuổi người lao động đang dần trẻ hóa và thu hút nhiều nhân sự vững chuyên môn, sáng tạo thuộc thế hệ GenZ.

Chia sẻ giá trị tạo động lực phát triển

Bên cạnh các điểm trên thì yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lực lượng lao động tâm huyết và gắn bó với doanh nghiệp chính là tạo ra sự “kết nối bền vững” với hệ giá trị 6C – 5S trong đó gồm 6C: Cam kết – chia sẻ - chăm sóc - cải tiến – chủ động – chuyên nghiệp và 5S gồm: Sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ - săn sóc – sẵn sàng.” Để từ đó tạo dựng cho các cán bộ nhân viên môi trường làm việc gắn kết bền vững, chia sẻ giá trị tạo động lực phát triển vì mục tiêu chung hướng tới đưa MIC vươn lên Top 3 doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ năm 2026.

MIC chú trọng bồi dưỡng lao động trẻ trở thành lớp nhân sự kế cận có nhiều tiềm năng sáng tạo và khả năng lãnh đạo đóng góp tích cực vào mục tiêu chung của công ty.
MIC chú trọng bồi dưỡng lao động trẻ trở thành lớp nhân sự kế cận có nhiều tiềm năng sáng tạo và khả năng lãnh đạo đóng góp tích cực vào mục tiêu chung của công ty.

Trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam liên tiếp gặp những biến động khó khăn do dịch bệnh và hậu Covid tuy nhiên MIC vẫn đảm bảo cho nhân sự một môi trường phát triển đảm bảo chế độ đãi ngộ hấp dẫn thu hút nhân tài. Tại đây, bên cạnh các chế độ đãi ngộ khác thì các hoạt động gắn kết nội bộ, sự quan tâm của MIC dành cho cán bộ nhân viên để chung tay cùng nhau xây dựng nơi làm việc hạnh phúc, ngôi nhà thứ 2 là sự gắn bó của hơn 2000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống.

Kết thúc quý III/2023, mặc dù thị trường Việt Nam còn nhiều biến động và tình hình chung còn nhiều khó khăn, kết quả này có được không chỉ nhờ vào định hướng kinh doanh đúng đắn mà còn đến từ những nỗ lực xây dựng đội ngũ người lao động chuyên tâm cống hiến, có sự gắn kết cao, hướng đến những mục tiêu, giá trị chung mang tính bền vững của công ty. Tuy nhiên với quyết tâm chuyển đổi số toàn diện nhằm thực hiện hóa 5 mục tiêu (i) Trải nghiệm khách hàng vượt trội; (ii) thấu hiểu khách hàng; (iii) vận hành tối ưu; (iv) nền tảng công nghệ số; (v) quản trị và phương pháp làm việc mới. Theo BTCT lũy kế 9 tháng năm 2023, Bảo hiểm Quân đội ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.630 tỷ đồng, tăng nhẹ 4%. Đặc biệt, doanh thu đến từ kênh thuần số do khách hàng tự trải nghiệm bước đầu đạt tỷ lệ tăng trưởng cao, riêng trong Quý 3/2023 mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 32%.

Sau 10 năm tổ chức, khảo sát đã trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy về xu hướng nhân tài và thương hiệu nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Kết quả khảo sát cũng là sự ghi nhận của cộng đồng nhân sự dành cho doanh nghiệp nói chung và MIC trong nỗ lực tạo môi trường làm việc phát triển bền vững gắn liền với sứ mệnh “Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Bảo Hiểm Quân đội (MIC) là đơn vị Top đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ liên tiếp nhiều năm liên liền được bình chọn Top 10 Thương hiệu uy tín ngành bảo hiểm. Với 16 năm xây dựng và phát triển MIC là đơn vị tiên phong chuyển đổi số và cung cấp 160 sản phẩm bảo hiểm đa dạng bao gồm: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm HIO, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm xe cơ giới… đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng trong nước và quốc tế.

Bảo hiểm Quân đội tự hào là đơn vị được nhận Huân chương lao động hạng Nhất do nhà nước trao tặng với sứ mệnh xuyên suốt “Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn” chung tay vì sự phát triển cộng đồng.

Xem thêm tại đây: https://www.mic.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/emic.vn


PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bảo hiểm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cho khách hàng giao dịch vượt giới hạn, Quỹ KIM Việt Nam bị xử phạt

Cho khách hàng giao dịch vượt giới hạn, Quỹ KIM Việt Nam bị xử phạt

Quỹ KIM Việt Nam đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt 85 triệu đồng vì thực hiện giao dịch tài sản qua Chứng khoán KIS Việt Nam vượt giới hạn.
LEGO bắt đầu tuyển dụng lao động để vận hành nhà máy tại Bình Dương

LEGO bắt đầu tuyển dụng lao động để vận hành nhà máy tại Bình Dương

Theo ông Preben Enef, Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO, Tập đoàn đang bắt đầu chuẩn bị quá trình tuyển dụng lao động, nhân sự để vận hành nhà máy tại Bình Dương.
Lãi suất qua đêm liên ngân hàng chạm “đỉnh” sau 9 tháng

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng chạm “đỉnh” sau 9 tháng

Sau khi hạ nhiệt vào 2 phiên giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lãi suất qua đêm liên ngân hàng đã liên tục tăng vọt trong tuần này và chạm đỉnh sau 9 tháng.
17 cam kết hành động của Chính phủ về phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố

17 cam kết hành động của Chính phủ về phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố

Chính phủ vừa đưa ra 17 hành động cụ thể để thực hiện cam kết phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Phiên giao dịch cuối tuần đỏ lửa, VN-Index lao dốc không phanh về mốc 1.212 điểm

Phiên giao dịch cuối tuần đỏ lửa, VN-Index lao dốc không phanh về mốc 1.212 điểm

Áp lực bán mạnh cuối phiên và dứt khoát trên toàn thị trường đã khiến VN-Index lao dốc không phanh về mốc 1.212 điểm, giảm mạnh 15,31 điểm (tương đương 1,25%).

Tin cùng chuyên mục

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 23/2/2024: Sacombank bất ngờ tăng lãi suất

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 23/2/2024: Sacombank bất ngờ tăng lãi suất

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 23/2/2024, lãi suất tiết kiệm 23/2, giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB, VietinBank.
Chứng khoán KIS Việt Nam bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo

Chứng khoán KIS Việt Nam bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo

Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (Chứng khoán KIS) đã báo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo.
Nhiều nhà băng chốt lịch đại hội cổ đông và bật mí kế hoạch chia cổ tức

Nhiều nhà băng chốt lịch đại hội cổ đông và bật mí kế hoạch chia cổ tức

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 10 ngân hàng công bố kế hoạch họp đại hội đồng cổ đông năm 2024 và kế hoạch chia cổ tức thu hút sự quan tâm của cổ đông.
Tăng cường hỗ trợ tài chính sẽ thúc đẩy thương mại VN thêm 55 tỷ USD mỗi năm

Tăng cường hỗ trợ tài chính sẽ thúc đẩy thương mại VN thêm 55 tỷ USD mỗi năm

Báo cáo của IFC và WTO chỉ ra nếu thể chế tài chính sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính kim ngạch xuất-nhập khẩu của Việt Nam có thể sẽ tăng thêm 55 tỷ USD mỗi năm.
Kịch bản "lùa gà" tinh vi của các "chuyên gia" dạy đầu tư chứng khoán

Kịch bản "lùa gà" tinh vi của các "chuyên gia" dạy đầu tư chứng khoán

Bằng những thủ đoạn rất tinh vi và bài bản, các "chuyên gia" này đã livestream dạy đầu tư chứng khoán với mục đích "lùa gà".
Áp lực điều chỉnh ngay khi mở cửa, VN-Index giảm gần 3 điểm

Áp lực điều chỉnh ngay khi mở cửa, VN-Index giảm gần 3 điểm

Sau phiên đi ngang hôm qua nhờ sự hồi phục của nhóm cổ phiếu lớn, VN-Index chính thức quay đầu giảm 2,73 điểm (tương đương 0,22%), xuống 1.227,31 điểm.
Mức phí mới cho việc cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp là 5 triệu đồng/lần

Mức phí mới cho việc cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp là 5 triệu đồng/lần

Thông tư số 09 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 21/3, quy định mức thu thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp là 5 triệu đồng/lần.
Gia hạn Thông tư 02: Hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và nền kinh tế

Gia hạn Thông tư 02: Hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và nền kinh tế

Nút thắt Thông tư 02 đã phần nào được nới lỏng khi Ngân hàng Nhà nước có quan điểm sẽ gia hạn để hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng và cả nền kinh tế.
Thị trường giảm điểm cuối phiên, VN-Index đứt chuỗi tăng liên tiếp

Thị trường giảm điểm cuối phiên, VN-Index đứt chuỗi tăng liên tiếp

Sau hai phiên tăng điểm ấn tượng liên tiếp, thị trường chứng khoán trong nước đã phần nào hạ nhiệt, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,02 điểm, xuống 1.230,04 điểm.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 21/2/2024: Techcombank điều chỉnh lãi suất 4 ngày liên tiếp

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 21/2/2024: Techcombank điều chỉnh lãi suất 4 ngày liên tiếp

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 21/2/2024, lãi suất tiết kiệm 21/2, giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB, VietinBank.
Năm 2023, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam lãi 1.921 tỷ đồng

Năm 2023, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam lãi 1.921 tỷ đồng

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Tổng doanh thu đạt 1.921 tỷ đồng, giảm gần 44% so với năm trước.
Kinh tế Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong trung hạn

Kinh tế Việt Nam có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong trung hạn

Ông Paulo Medas, Trưởng phái đoàn phụ trách Việt Nam tại IMF nhận định, mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2024 sẽ cao hơn kết quả của năm 2023.
Lãnh đạo các ngân hàng nói gì về tín dụng tăng trưởng chậm, công khai lãi suất cho vay?

Lãnh đạo các ngân hàng nói gì về tín dụng tăng trưởng chậm, công khai lãi suất cho vay?

Tại Hội nghị đẩy mạnh tín dụng ngân hàng, lãnh đạo các ngân hàng nêu nhiều ý kiến về tình trạng tín dụng tăng trưởng chậm và việc khai lãi suất cho vay.
Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index cán mốc 1.230 điểm

Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index cán mốc 1.230 điểm

Dù áp lực điều chỉnh đã mạnh dần, nhưng với dòng tiền sôi động, thị trường có phiên tăng thứ 7 liên tiếp, VN-Index tăng 5,09 điểm, (+0,42%), lên 1.230 điểm.
Chào bán cổ phiếu thấp hơn thị trường, Becamex IJC kinh doanh ra sao?

Chào bán cổ phiếu thấp hơn thị trường, Becamex IJC kinh doanh ra sao?

Becamex IJC vừa chốt thời gian triển khai chào bán gần 126 triệu cổ phiếu IJC với giá phát hành thấp hơn 33% so với giá thị trường.
UBND tỉnh Khánh Hòa bán đấu giá 641.000 cổ phần tại NUE

UBND tỉnh Khánh Hòa bán đấu giá 641.000 cổ phần tại NUE

641.000 cổ phần của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang (NUE) do UBND tỉnh Khánh Hòa sở hữu sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 4/3 tới.
Tiến độ giải ngân các gói tín dụng ưu đãi hiện nay ra sao?

Tiến độ giải ngân các gói tín dụng ưu đãi hiện nay ra sao?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cập nhật thông tin về tiến độ giải ngân của một loạt các gói tín dụng ưu đãi như: nhà ở xã hội, hỗ trợ lãi suất, lâm thủy sản.
Sau ngày vía Thần Tài, tài sản các tỷ phú Việt Nam tăng thêm hàng nghìn tỷ

Sau ngày vía Thần Tài, tài sản các tỷ phú Việt Nam tăng thêm hàng nghìn tỷ

Sau ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), khối tài sản của nhiều gia đình tỷ phú Việt Nam tăng thêm hàng nghìn tỷ đồng.
Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị đẩy mạnh tín dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị đẩy mạnh tín dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Sáng 20/02/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024 nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Không có vùng cấm trong lĩnh vực chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Không có vùng cấm trong lĩnh vực chứng khoán

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi khẳng định, không có vùng cấm trong lĩnh vực chứng khoán, tất cả các trường hợp vi phạm đều phải xử lý nghiêm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động