Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt đối với tỉnh Thái Nguyên, nơi Người đã gắn bó trong suốt 9 năm kháng chiến.
Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bình dị qua 55 tác phẩm hội họa Tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với Lào Cai GS.TS Hoàng Chí Bảo: Sau lời kêu gọi của Bác Hồ, các nhà tư sản ủng hộ Chính phủ 370 kg vàng

Sau ngày toàn quốc kháng chiến bùng nổ, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng, Chính phủ... rời Thủ đô chuyển lên căn cứ địa Việt Bắc. Ngày 20/5/1947, Người đến ở và làm việc tại đồi Khau Tý, thôn Điềm Mặc (nay là xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên).

Tại ATK Định Hóa, Bác viết bài thơ Cảnh khuya nổi tiếng; viết tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" để chỉ dẫn cho chúng ta về công tác xây dựng Đảng; chỉ thị chọn một ngày trong năm làm Ngày Thương binh, khởi nguồn cho sự ra đời Ngày thương binh, liệt sĩ trong toàn quốc.

Cũng từ ATK Định Hóa, Bác và Trung ương đã ra nhiều quyết định quan trọng, như mở Chiến dịch Biên giới năm 1950, bàn kế hoạch tác chiến Đông - Xuân 1953 - 1954 và quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Nhiều quyết định của Trung ương liên quan đến các vấn đề quốc kế dân sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp cũng được ra đời tại ATK Định Hoá.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Ngày 6/12/1953, tại Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ bàn kế hoạch tác chiến Đông Xuân 1953-1954 và mở chiến dịch Điện Biên Phủ. (Ảnh tư liệu)

Kháng chiến thành công, ngày 12/10/1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh rời căn nhà sàn bé nhỏ, đơn sơ trên đồi Thành Trúc (xóm Đầm Mua, xã Hùng Cường, huyện Đại Từ) trở về Thủ đô Hà Nội.

Kể từ sau khi chia tay với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và đồng bào vùng Việt Bắc để trở về Hà Nội cho đến khi cuối đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần trở lại thăm hỏi, động viên nhân dân, chỉ đạo Đảng bộ Thái Nguyên lãnh đạo nhân dân xây dựng cuộc sống mới.

Mỗi lần về thăm là một lần chan chứa những ân tình. Người luôn căn dặn Thái Nguyên phải luôn nỗ lực vươn lên dựng xây cuộc sống mới… Khắc ghi lời dạy của Người, hơn 60 năm qua, Thái Nguyên đã nỗ lực không ngừng để trở thành một tỉnh trung tâm vùng với hệ thống trường đại học, mạng lưới y tế rộng khắp phục vụ nhu cầu học tập; khám, chữa bệnh của người dân các tỉnh trung du miền núi phía Bắc của Tổ quốc.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên

1. Tháng 12/1954, Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với hơn 2.000 cán bộ tại Hội nghị tổng kết cải cách ruộng đất đợt 2 của đoàn Thái Nguyên, Bắc Giang (được tổ chức tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ).

Sau khi biểu dương những thành tích của hai đoàn cải cách ruộng đất và sự tiến bộ của mỗi cán bộ trong đoàn, Bác đã “nói kỹ về những khuyết điểm”, để giúp cán bộ cải cách sửa chữa.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm đồng bào Hùng Sơn, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên năm 1954. (Ảnh tư liệu)

2. Ngày 25/1/1955, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Bác Hồ đến thăm Công trường đập Thác Huống - đập này bị máy bay Pháp ném bom phá hỏng ngày 12/6/1952, thời điểm đó đang được sửa chữa lại.

Người chúc Tết và động viên anh em bộ đội, công nhân, cán bộ, dân công ở lại ăn Tết tại công trường thật vui vẻ. Người căn dặn anh chị em khi tiếp tục công việc sẽ thi đua làm nhanh, làm tốt và tiết kiệm để bà con nông dân chóng có đủ nước cấy, mức sản xuất được cao hơn thì đời sống mọi người sẽ no ấm hơn.

Người tặng công trường một số huy hiệu để thưởng cho những người thi đua khá nhất.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Bác Hồ đi thăm công trường đập Thác Huống, ngày 25/1/1955. (Ảnh tư liệu)

3. Ngày 2/3/1958, Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên lần thứ ba. Cùng đi với Hồ Chủ tịch có Bộ trưởng Bộ Thủy lợi và Kiến trúc Trần Đăng Khoa, Phó Trưởng Ban Liên lạc nông dân toàn quốc Nguyễn Mạnh Hồng.

Hồ Chủ tịch đến kè Lũ Yên, xã Yên Thịnh (nay thuộc xã Đào Xá, huyện Phú Bình) xem chiếc máy bơm tự động chạy bằng sức nước do Trung Quốc giúp ta mà Bộ Thủy lợi và Kiến trúc xây lắp đang cho chạy thử ở đây.

Sau khi xem máy bơm, Bác Hồ đã nói chuyện với đồng bào: Cải cách ruộng đất rồi đồng bào có ruộng, có tổ đổi công, bây giờ lại có nước thì phải tích cực tăng gia sản xuất để dành tiền mua máy bơm. Giá mua lúc đầu thì đắt đấy, nhưng dùng được hàng chục năm. Có ruộng, có nước lại có tổ đổi công thì làm ăn sẽ khá, đời sống sẽ được nâng cao.

Sau đó, Bác Hồ đi thăm các hợp tác xã nông nghiệp ở huyện Đại Từ. Bà con xã viên của 4 hợp tác xã nông nghiệp, đồng bào ở 2 xã Hùng Sơn, Độc Lập cùng một số cán bộ lãnh đạo của khu, của tỉnh và huyện Đại Từ đã tập trung ở Hợp tác xã nông nghiệp Cầu Thành để chào đón Hồ Chủ tịch.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Bác Hồ về thăm kè Lũ Yên, xã Đào Xá, ngày 2/3/1958. (Ảnh tư liệu)

4. Ngày 4/6/1959, Hội đồng Chính phủ ra quyết định thành lập Công trường Khu Gang thép Thái Nguyên. Quan tâm đến Khu Gang thép Thái Nguyên, chỉ 4 ngày sau (ngày 8/6/1959), Bác Hồ đã đến thăm công trường lần thứ nhất.

Nói chuyện với cán bộ, công nhân, Bác động viên anh chị em là những người đi trước. Bác khen kết quả xây dựng bước đầu của công trường và ân cần nhắc nhở anh, chị em đoàn kết thi đua hoàn thành kế hoạch xây dựng Khu Gang thép.

Bác phân tích và giáo dục mọi người nhận rõ tiền đồ của mình, trách nhiệm làm chủ nước nhà, làm chủ nhà máy, giữ gìn của công, thi đua tiết kiệm, chống lãng phí; phát huy tinh thần dám nghĩ dám làm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động; cán bộ lãnh đạo phải tránh quan liêu, mệnh lệnh, luôn luôn bàn bạc dân chủ với công nhân, lắng nghe ý kiến và chăm sóc đời sống anh chị em; cán bộ, đảng viên, đoàn viên và công nhân hãy giúp nhau tiến bộ, cần cố gắng mọi mặt, học tập tinh thần làm việc và những kinh nghiệm quý báu của chuyên gia các nước anh em.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, công nhân trên Công trường Khu Gang thép ngày 8/6/1959. (Ảnh tư liệu)

5. Ngày 13/3/1960, hơn 4 vạn đại biểu nhân dân các dân tộc trong tỉnh họp mít tinh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chính phủ tặng cho tỉnh Thái Nguyên và Huân chương Lao động hạng Hai tặng cho huyện Định Hóa. Niềm vui được nhân lên gấp bội khi được Bác Hồ về thăm và nói chuyện với cán bộ, đồng bào giữa ngày hội lớn của tỉnh.

6. Ngày 31/12/1962, Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa huyện Phú Lương và đồng bào xã Phủ Lý.

Sau khi hỏi thăm tình hình, tinh thần khắc phục khó khăn để học tập, lao động của thầy và trò, Người biểu dương thành tích và căn dặn: Ngoài việc học văn hóa, các cháu cần học thêm quản lý kinh tế, học kỹ thuật nông nghiệp; các cô giáo, thầy giáo phải chú ý đến đặc điểm của học sinh các dân tộc để giảng dạy cho tốt...

Người nói chuyện với nhân dân xã Phủ Lý về tình hình sản xuất, đời sống và căn dặn: Cán bộ, xã viên phải nêu cao tinh thần làm chủ tập thể, đoàn kết giúp nhau như anh em một nhà, mọi người cần khắc phục khó khăn xây dựng, củng cố hợp tác xã, đẩy mạnh sản xuất, làm cho đời sống ngày một no ấm.

Sau buổi nói chuyện, Bác Hồ thăm một số nơi trong khu vực nhà trường, thăm một gia đình đồng bào Dao vừa mới định cư, định canh, trực tiếp hỏi chuyện một số cán bộ và nhân dân.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Bác Hồ về thăm, nói chuyện với thầy và trò Trường Thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa, ở xã Phủ Lý, Phú Lương. (Ảnh: Tư liệu)

7. Ngày 31/12/1963, lần cuối cùng Bác Hồ về thăm đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Buổi tối, Người đến thăm và nói chuyện với cán bộ, giáo viên, học viên Trường Đảng tỉnh (nay là Trường Chính trị tỉnh).

Bác nhắc nhở giáo viên, học viên phải dạy tốt, học tốt, tăng cường rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Đảng cần, khi tổ chức giao cho. Sau buổi nói chuyện, Bác xem Đoàn ca múa dân gian Việt Bắc biểu diễn và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, diễn viên của Đoàn.

Bác Hồ với đất và người Thái Nguyên
Bác Hồ thăm Xưởng Cơ khí (nay là Công ty CP Cơ khí Gang thép Thái Nguyên) ngày 1/1/1964. (Ảnh tư liệu)

Ngày 1/1/1964, Bác đến thăm cán bộ, công nhân Khu Gang thép, Nhà máy điện Cao Ngạn... 45.000 đại biểu cán bộ, công nhân và nhân dân trong tỉnh vô cùng phấn khởi được Bác Hồ chúc mừng năm mới và nói chuyện tại sân vận động thành phố Thái Nguyên trong ngày đầu năm.

Người nói: "Tỉnh ta sẵn có truyền thống cách mạng vẻ vang, có tài nguyên phong phú, có nông nghiệp hợp tác hoá, có thủ công nghiệp, công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng. Đồng bào các dân tộc sẵn có đức tính cần cù. Nói tóm lại, tỉnh ta có nhiều điều kiện rất thuận lợi, toàn thể đồng bào và cán bộ phải ra sức làm cho Thái Nguyên trở nên một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta".

Trong phát triển kinh tế - xã hội, tính đến hết năm 2023, quy mô GRDP của tỉnh đã đạt trên 152.000 tỷ đồng (tương đương gần 6,5 tỷ USD), đứng thứ 2 trong 14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc, nằm trong 14 tỉnh cao nhất cả nước.

GRDP bình quân đầu người đạt 113 triệu đồng (tương đương hơn 4.800 USD), cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; thu ngân sách nhà nước của tỉnh đạt trên 20.000 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu trên 27 tỷ USD, đứng đầu vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, chỉ còn 3,35% theo chuẩn nghèo đa chiều.

Thái Nguyên còn là điểm sáng về thu hút đầu tư vốn nước ngoài, với trên 200 dự án FDI, tổng vốn đầu tư lên đến gần 11 tỷ đô la; nhiều tập đoàn lớn, hàng đầu thế giới đã lựa chọn Thái Nguyên, để tập trung đầu tư và mở rộng sản xuất...

Đây chính là những kết quả đáng tự hào, thể hiện sự tri ân với tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho mảnh đất và con người Thái Nguyên.

Chí Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bác Hồ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cách chức Chủ tịch huyện Nhơn Trạch vì kê khai tài sản không trung thực

Cách chức Chủ tịch huyện Nhơn Trạch vì kê khai tài sản không trung thực

Do kê khai tài sản không trung thực liên quan đến vụ án bị lừa 170 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Giang Hương bị cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Sơn La phát triển công nghiệp chế biến theo hướng kinh tế tuần hoàn

Sơn La phát triển công nghiệp chế biến theo hướng kinh tế tuần hoàn

Việc hình thành các dự án đầu tư sản xuất, chế biến theo hướng kinh tế tuần hoàn, xây dựng tín chỉ carbon rừng là hướng đi mà Sơn La đã và đang thực hiện.
Ninh Thuận kêu gọi Đức đầu tư vào hàng loạt lĩnh vực

Ninh Thuận kêu gọi Đức đầu tư vào hàng loạt lĩnh vực

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận kêu gọi nhà đầu tư, doanh nghiệp Đức đến tìm hiểu, kết nối, hợp tác ở nhiều lĩnh vực, trong đó có năng lượng, năng lượng tái tạo.
Gần 230 dự án với khoảng 7 tỷ USD cam kết đầu tư vào Lâm Đồng

Gần 230 dự án với khoảng 7 tỷ USD cam kết đầu tư vào Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng luôn mở rộng cửa để chào đón các nhà đầu tư và cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư phát triển tại địa phương.
Đà Nẵng tung gói combo siêu rẻ về vé máy bay và khách sạn cho du khách

Đà Nẵng tung gói combo siêu rẻ về vé máy bay và khách sạn cho du khách

Chỉ từ 3 triệu đồng, du khách đã có vé máy bay khứ hồi đến Đà Nẵng du lịch và 2 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn. Chương trình được áp dụng từ tháng 6-tháng 9/2024.

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Liên Khương trở thành Cảng hàng không quốc tế sau 91 năm phát triển

Lâm Đồng: Liên Khương trở thành Cảng hàng không quốc tế sau 91 năm phát triển

Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng được dự đoán sẽ có bước phát triển mạnh mẽ và bền vững sau khi Cảng hàng không Liên Khương trở thành Cảng hàng không quốc tế.
Hải Quan TP. Hồ Chí Minh thu bao nhiêu ngân sách trong 6 tháng đầu năm?

Hải Quan TP. Hồ Chí Minh thu bao nhiêu ngân sách trong 6 tháng đầu năm?

Tính đến ngày 16/6, số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải Quan TP. Hồ Chí Minh đạt 54.261,2 tỷ đồng, giảm 8,34% so với cùng kỳ năm 2023.
Thanh Hóa: Sản phẩm OCOP khơi dậy tiềm năng, tạo sinh kế cho người nông dân

Thanh Hóa: Sản phẩm OCOP khơi dậy tiềm năng, tạo sinh kế cho người nông dân

Chương trình OCOP được tỉnh Thanh Hóa triển khai hiệu quả đã từng bước khơi dậy tiềm năng, lợi thế kinh tế nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.
Vĩnh Long: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu

Vĩnh Long: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Vĩnh Long có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, tuyên truyền và cung cấp thông tin về thị trường để hỗ trợ doanh nghiệp xuất
Sơn La phát triển nông sản chất lượng cao đáp ứng thị trường xuất khẩu

Sơn La phát triển nông sản chất lượng cao đáp ứng thị trường xuất khẩu

Năm 2024 mận hậu của Sơn La được xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính đã minh chứng hướng đi đúng đắn của Sơn La trong phát triển bền vững.
Thái Nguyên: Thêm 14 dự án mới đầu tư vào các khu công nghiệp

Thái Nguyên: Thêm 14 dự án mới đầu tư vào các khu công nghiệp

Trong số 14 dự án được cấp phép đầu tư mới vào tỉnh Thái Nguyên, đã có 10 dự án chính thức đi vào hoạt động, tạo việc làm mới cho 6.815 người lao động.
Lâm Đồng: Quyết tâm thực hiện “công khai, minh bạch” trong môi trường đầu tư

Lâm Đồng: Quyết tâm thực hiện “công khai, minh bạch” trong môi trường đầu tư

Tỉnh Lâm Đồng khẳng định quyết tâm, cố gắng thực hiện bằng được việc “công khai, minh bạch, rõ ràng, hiệu quả” trong môi trường đầu tư thời gian tới.
Hé lộ màn trình diễn ánh sáng Droneshow độc đáo trên bầu trời tỉnh Thái Bình đêm 30/6

Hé lộ màn trình diễn ánh sáng Droneshow độc đáo trên bầu trời tỉnh Thái Bình đêm 30/6

Tối 30/6, tại lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng thị xã và 20 năm xây dựng Thành phố Thái Bình, người dân, du khách được thưởng thức Droneshow, bắn pháo hoa sôi động.
Nam Định hút gần 1 tỷ USD vốn đầu tư từ doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc)

Nam Định hút gần 1 tỷ USD vốn đầu tư từ doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc)

Tính đến thời điểm hiện tại, Nam Định đã thu hút gần 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc), trong đó có một số tập đoàn sản xuất lớn.
Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo tính chiến lược, lâu dài, toàn diện

Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo tính chiến lược, lâu dài, toàn diện

Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thanh Hóa: Phố đi bộ Phan Chu Trinh có gì đặc sắc và hấp dẫn?

Thanh Hóa: Phố đi bộ Phan Chu Trinh có gì đặc sắc và hấp dẫn?

Phố đi bộ Phan Chu Trinh được triển khai nhằm quảng bá hình ảnh, tạo không gian giao lưu văn hóa, giải trí gắn liền với phát triển thương mại, du lịch.
Thừa Thiên Huế: Quy hoạch Chân Mây - Lăng Cô thành đầu mối giao thông quốc gia và quốc tế

Thừa Thiên Huế: Quy hoạch Chân Mây - Lăng Cô thành đầu mối giao thông quốc gia và quốc tế

Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Bộ Xây dựng vừa thẩm định Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đến năm 2045.
Kỳ họp thứ 16 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X bàn 2 quyết sách quan trọng

Kỳ họp thứ 16 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X bàn 2 quyết sách quan trọng

Kỳ họp thứ 16 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X thông qua báo cáo lập quy hoạch, các Nghị quyết liên quan xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Vi phạm bảo vệ môi trường: UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành quyết định xử phạt Công ty địa ốc Sông Hồng

Vi phạm bảo vệ môi trường: UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành quyết định xử phạt Công ty địa ốc Sông Hồng

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký Quyết định số 749/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Sông Hồng.
Khánh Hòa: Cao tốc nối Đắk Lắk còn chậm giải phóng mặt bằng

Khánh Hòa: Cao tốc nối Đắk Lắk còn chậm giải phóng mặt bằng

Sau 1 năm triển khai, dự án thành phần 1 cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột mới bàn giao mặt bằng hơn 40% nhưng không liền mạch, khiến công tác thi công gặp khó.
Lào Cai: Chủ động trong công tác phòng tránh, ứng phó thiên tai

Lào Cai: Chủ động trong công tác phòng tránh, ứng phó thiên tai

UBND tỉnh Lào Cai vừa ký ban hành văn giao các sở ngành, địa phương tăng cường tập trung triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ phòng tránh, ứng phó thiên tai...
Gói thầu xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cà Mau: Cần chọn nhà thầu xây dựng có năng lực

Gói thầu xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cà Mau: Cần chọn nhà thầu xây dựng có năng lực

Theo một số nhà thầu, tại Gói thầu xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cần chọn nhà thầu xây dựng có năng lực.
Thanh Hóa: Doanh nghiệp nào trúng đấu giá 2 mỏ khoáng sản?

Thanh Hóa: Doanh nghiệp nào trúng đấu giá 2 mỏ khoáng sản?

Tỉnh Thanh Hóa vừa công nhận kết quả trúng đấu giá quyền khai thác 2 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn cho Công ty TNHH Công nghiệp Long Sơn.
Ông Lê Văn Dũng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Văn Dũng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được Hội đồng nhân dân tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.
Thanh Hóa: Đề xuất nâng hạng nước mắm Lê Gia lên sản phẩm OCOP 5 sao

Thanh Hóa: Đề xuất nâng hạng nước mắm Lê Gia lên sản phẩm OCOP 5 sao

Tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao cho sản phẩm nước mắm Lê Gia.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động