Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 13:10

150 gian hàng quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hoá vùng đồng bằng sông Hồng

16:17 | 05/10/2020
150 gian hàng với hàng nghìn sản phẩm OCOP từ các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng sẽ tham dự sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 8 - 12/10, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội.
Hà Nội: Mang trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội: Hỗ trợ các tỉnh, thành phố tiêu thụ hàng Tết 2021, kích cầu tiêu dùng nội địa

Chiều ngày 5/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức họp báo sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

Theo đó, sẽ có 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh bạn trong cả nước sẽ được trưng bày tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Bên cạnh đó, sẽ có các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của các tỉnh sông Hồng gồm: Hát xẩm, cụ đồ viết thư pháp, làng nghề nặn tò he, trải nghiệm làng nghề Bát Tràng… được lưu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện.

4137-quang-ba-san-pham-ocop-cac-tinh-dong-bang-song-hong
Toàn cảnh họp báo

Cùng với khu trình diễn văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền như: thưởng ngoạn trà sen, bún ốc, bánh tôm Hồ Tây, cốm làng vòng… khu vực biểu diễn sự kiện và trưng bày sinh vật cảnh cũng sẽ được diễn ra. Theo đó, có biểu diễn sự kiện “Tứ Linh Hội Tụ”; khu trình diễn trên 200 tác phẩm hoa lan; triển lãm 66 bức tranh nhân kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng Thủ đô và các hoạt động xây dựng nông thôn mới và Chương trình OCOP.

Tại buổi họp báo, các thông tin về công tác đảm bảo an ninh, phòng cháy chữa cháy, bố trí điện, an toàn thực phẩm,… được các báo đài đặt câu hỏi với ban tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới TP. Hà Nội - cho biết, các sản phẩm trưng bày tại hội chợ đều được công nhận từ 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia Chương trình OCOP của các địa phương. Sản phẩm tham gia hội chợ đảm bảo có truy xuất nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Liên quan đến công tác bố trí điện, Ban tổ chức đã đề nghị Công ty Điện lực Tây Hồ cấp điện, bố trí cán bộ kỹ thuật hỗ trợ đơn vị thi công về công tác đấu nối điện. Việc đảm bảo an toàn về an ninh trật tự diễn ra sự kiện, Ban tổ chức cho biết, lực lượng an ninh sẽ phân luồng xe tại các tuyến cấm đường, tổ chức trông giữ xe cho khách tham quan. Ngoài việc bên trong các gian hàng đặt bình cứu hỏa, quận Ba Đình hỗ trợ phương án phòng cháy, chữa cháy đảm bảo xử lý khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ bố trí 1 xe phân tích, kiểm tra nhanh chất lượng các sản phẩm tham gia sự kiện. Do dịch Covid-19, tất cả các cửa vào đều bố trí để các dụng cụ sát khuẩn.

Bà Vũ Thị Hậu - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam - kỳ vọng, sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng, TP. Hà Nội, các địa phương trong cả nước sẽ là cơ hội để giúp cho các chủ thể có thể kết nối giao thương các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị. Đồng thời, giúp các đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online… để người tiêu dùng Thủ đô, người tiêu dùng trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng đến tham quan, thưởng ngoạn, và thỏa sức mua sắm các sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền.

Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 8 - 12/10 tại khu sân khấu phố Trịnh Công Sơn, Hà Nội. Bên lề hội chợ, Hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP các tỉnh đồng bằng sông Hồng cũng sẽ được diễn ra vào chiều ngày 9/10.

Nguyễn Hạnh