Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 18:24

Hà Nội: Hơn 100 gian hàng sản phẩm OCOP giới thiệu với người tiêu dùng Thủ đô

14:51 | 01/10/2020
Sáng ngày 1/10, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP năm 2020 và Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình.
Sản phẩm OCOP tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh Hà Nội có thêm 5 điểm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Hà Nội: 29 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Với quy mô hơn 100 gian hàng, Hội chợ đã giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản và thực phẩm an toàn; thủy hải sản, thực phẩm sạch an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.

Đa dạng, phong phú với nhiều mặt hàng như: măng Tuyên Quang, miến Bắc Kạn, nếp Tú Lệ, sâm tươi Ngọc Linh; bò 1 nắng Phú Yên, chả mực Hạ Long, hạt điều Bình Phước, nước mắm sá sùng Cái Rồng, giò me, nem Bùi; rau quả Mộc Châu, trái cây 3 miền; trà, cà phê các loại, đã có mặt tại Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP năm 2020.

3352-cat-bang-khai-mac
Hơn 100 gian hàng sản phảm OCOP giới thiệu người tiêu dùng Thủ đô

Đặc biệt, điểm nhấn là khu gian hàng của tỉnh Ninh Bình với gần 20 gian hàng giới thiệu đặc sản Ninh Bình như: Trà hoa vàng, tinh bột nghệ, trạch sụn, thịt dê, cơm cháy Ninh Bình, các sản phẩm từ cói, bèo bồng, gốm Bồ Bát, tranh lá Bồ Đề và các sản phẩm thêu ren…

Đưa đến hội chợ những sản phẩm đặc hữu mà chỉ tỉnh Ninh Bình mới có, ông Vũ Nam Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình - kỳ vọng, các sản phẩm OCOP của địa phương sẽ đến được gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hợp tác xã, bà con nông dân có thể tiếp cận thị trường, từ đó tư duy được sản phẩm cần phải sản xuất đảm bảo chất lượng, sản xuất sạch, đáp ứng được yêu cầu thị trường, từ đó nâng cao thu nhập cho người nông dân. "Ninh Bình là địa phương có rất nhiều sản phẩm nông đặc sản đặc trưng, trong khi đó, Hà Nội là thị trường rộng lớn, tuy nhiên, việc đưa các sản phẩm này đến với thị trường Hà Nội chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh cũng như mong đợi của các cấp lãnh đạo của 2 TP. Ninh Bình và Hà Nội. Do đó, đẩy mạnh sản xuất cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm là những trọng tâm mà Ninh Bình đặt ra trong thời gian tới để đưa sản phẩm OCOP địa phương vào nhiều hơn thị trường Hà Nội", ông Vũ Nam Tiến cho biết thêm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - cho biết: Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tại Hà Nội năm 2020 được tổ chức nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa sau ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó, giúp kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước giữa các địa phương, HTX, doanh nghiệp và siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại các thành phố lớn trong cả nước.

Đây cũng là dịp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, sản phẩm nông, lâm thủy sản sạch, an toàn, hữu cơ góp phần tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm sạch, an toàn. Khởi động thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, chương trình xúc tiến thương mại ngành nông nghiệp sau đại dịch Covid-19. Qua đó, quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP của các địa phương tới người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động như: Khai trương điểm giới thiệu và phân phối sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao; Hội nghị quảng bá và kết nối thị trường sản phẩm đặc trưng khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa và hải đảo năm 2020; Hội nghị quảng bá kết nối sản phẩm làng nghề - góp phần đẩy mạnh thương hiệu Việt Nam năm 2020.

Hội chợ và tuần lễ sẽ diễn ra đến hết ngày 5/10, tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguyễn Hạnh