Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/06/2019 12:27

Yeah1 mua ScaleLab - mạng lưới YouTube đa kênh hàng đầu thế giới

16:50 | 10/01/2019
Tập đoàn Yeah1 đã chính thức hoàn tất thương vụ mua lại 100% cổ phần của ScaleLab, LLC - hệ thống mạng lưới YouTube uy tín với hàng loạt ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Có trụ sở chính tại Hollywood, California, ScaleLab được biết đến là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson và nhiều ngôi sao YouTube hiện đang nổi tiếng. Công ty hiện đang quản lý hệ thống gồm 1.750 nhân vật có tầm hưởng hưởng lớn (influencers) với hơn 400 triệu người theo dõi đóng góp 3 tỷ lượt xem mỗi tháng cho YouTube.

yeah1 mua scalelab mang luoi youtube da kenh hang dau the gioi

Ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc điều hành Yeah1 chia sẻ chiến lược hoạt động của Yeah1 sau thương vụ mua ScaleLab

Trong khi đó Yeah1 là một trong những tập đoàn truyền thông phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, hoạt động trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội, kỹ thuật số và truyền thống với sự hiện diện ở hơn 20 quốc gia.

Thương vụ là sự kết hợp của hai tập đoàn truyền thông lớn từ các thị trường khác nhau. ScaleLab sở hữu mạng lưới influencers rộng trên thị trường Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông và châu Phi còn Yeah1 có thế mạnh ở khu vực châu Á. Các cổ đông của ScaleLab sẽ nhận được tối đa 20 triệu USD từ thương vụ này.

Ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc điều hành Yeah1 - chia sẻ, trong 3 năm tới, chiến lược của chúng tôi là sáp nhập thêm các kênh nội dung, chất lượng, tối ưu hóa kênh sẵn có để tăng lượng người xem, hiệu suất; tạo ra nhiều nội dung toàn cầu, đầu tư nội dung thích hợp cho thị trường quốc tế…

Trước đó, vào năm 2018, Yeah1 đã mua mạng lưới đa kênh SPPRINGme của Thái Lan và Something Big của Pháp. Với nguồn lực từ ScaleLab, lượt người xem của mạng lưới Yeah1 tăng đến 6,9 tỷ lượt mỗi tháng, nâng tổng số lượng người theo dõi lên 610 triệu người.

Mai Ca