Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 13/12/2019 16:51

Xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh tại Pháp

18:11 | 13/03/2019
“TP. Hồ Chí Minh - Điểm đến lý tưởng để khám phá Việt Nam” là chủ đề chính trong Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch, do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp Tổng cục Du lịch và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức tại TP. Paris, Pháp, tối ngày 12/3, nhằm quảng bá vẻ đẹp điểm đến Việt Nam cũng như nhấn mạnh điểm đến TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh tại TP. Paris, Pháp gồm các hoạt động quảng bá du lịch như: Talkshow “Hành trình 100 năm Áo dài Việt Nam”; triển lãm hình ảnh điểm đến Việt Nam; biểu diễn nhạc cụ dân tộc đến từ các nghệ sĩ hàng đầu của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen; nghệ thuật vẽ tranh tò he; vẽ nón lá; Áo dài; Cooking Show; chương trình kết nối thương mại B2B…

xuc tien quang ba du lich viet nam va tp ho chi minh tai phap

Các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại sự kiện quảng bá du lịch tại TP. Paris, Pháp

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Hồ Chí Minh - Lê Trương Hiền Hòa - cho biết, Chương trình quảng bá xúc tiến du lịch của TP. Hồ Chí Minh tại Pháp lần này là một trong số những chương trình trọng điểm của du lịch TP. Hồ Chí Minh trong năm 2019. Đây là dịp để các cơ quan quản lý du lịch và người dân Pháp giao lưu, tìm hiểu về những điểm đến hấp dẫn, đồng thời đẩy mạnh kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch Pháp và Việt Nam.

xuc tien quang ba du lich viet nam va tp ho chi minh tai phap

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Hồ Chí Minh Lê Trương Hiền Hòa và đại diện Vietravel ký kết Biên bản ghi nhớ

Thị trường khách du lịch châu Âu đã và đang tiếp tục được đánh giá là thị trường khách quan trọng và ổn định của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh, trong đó Đức và Pháp là hai quốc gia khu vực Tây Âu được miễn thị thực (visa) trong vòng 15 ngày, có lượng khách đông nhất đến TP. Hồ Chí Minh trong năm 2018.

Mặt khác, Pháp là một trong những thị trường du lịch lớn nhất châu Âu, có đường bay trực tiếp đến Việt Nam, đồng thời là thị trường khách du lịch quan trọng của Việt Nam, là cửa ngõ để khách du lịch châu Âu đến với Việt Nam.

Theo ông Pierre Schapira, Giám đốc Cơ quan Du lịch và Hội nghị của Paris, từ nhiều năm qua, Việt Nam luôn là điểm đến được người Pháp ưa thích vì có những di sản văn hóa, ẩm thực hấp dẫn, cảnh đẹp thiên nhiên ở khắp các vùng miền. Đặc biệt, người dân Pháp rất thích đến Việt Nam, đây là yếu tố quan trọng để các thành phố của Việt Nam thúc đẩy hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch.

Cũng tại sự kiện này, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải – Vietravel, chi nhánh tại Pháp ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc lần đầu tiên ngành du lịch thành phố, có đại diện tại thị trường Pháp và hướng tới là thị trường châu Âu.

Theo nội dung ký kết, văn phòng Vietravel chi nhánh tại Pháp sẽ là trạm thông tin cung cấp ấn phẩm, giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các điểm đến, các tour du lịch và các sản phẩm của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đến với du khách...

Hoạt động quảng bá du lịch tại Pháp tiếp nối sự kiện du lịch TP. Hồ Chí Minh cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam tham gia chương trình du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế - ITB Berlin (Đức) 2019, từ ngày 6 - 10/3/2019. Tại hội chợ, Sở Du lịch cùng 18 doanh nghiệp lữ hành tham gia Hội chợ ITB Berlin với mục đích đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch của thành phố.

Ngoài hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, tại các gian hàng của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh còn tiến hành hoạt động trưng bày, triển lãm các ấn phẩm du lịch, văn hóa, kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và của Việt Nam nói chung nhằm giới thiệu sâu rộng với bạn bè Đức, du khách quốc tế các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, cơ hội thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam...

xuc tien quang ba du lich viet nam va tp ho chi minh tai phap
Gian hàng quảng bá du lịch Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh tại Hội chợ Du lịch quốc tế - ITB Berlin, Đức
Năm 2018, TP. Hồ Chí Minh đã đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17,38% so với năm 2017. Năm 2019, ngành du lịch thành phố kỳ vọng sẽ đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế.

Minh Khuê