Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 08:36

Visa mở rộng chương trình Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn miễn phí cho doanh nghiệp

17:41 | 12/03/2021
Visa đã công bố mở rộng chương trình Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn, một nền tảng kỹ thuật số cung cấp tài liệu đào tạo miễn phí nhằm hỗ trợ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đưa ra các quyết định kinh doanh một cách tự tin và sáng suốt để phát triển doanh nghiệp. Nguồn tài liệu tiếng Anh từ chương trình sẽ tăng cường khả năng tiếp cận của doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu.

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào - chia sẻ: Doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế của chúng ta. Vì vậy, việc cung cấp kiến thức, kỹ năng và dịch vụ hỗ trợ để doanh nghiệp tái xây dựng hoặc bắt đầu kinh doanh trên nền tảng số một cách mạnh mẽ hơn là thật sự cần thiết. Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn thể hiện cam kết của Visa nhằm cung cấp nguồn lực giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững cho các nhà kinh doanh, doanh nghiệp và cộng đồng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Visa mở rộng chương trình Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn miễn phí cho doanh nghiệp

Visa mở rộng chương trình Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn miễn phí cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 90% số lượng doanh nghiệp trên toàn cầu và là nguồn cung cấp 50% đến 60% việc làm . Sau một năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần được hỗ trợ để tiếp tục thích ứng, vì đóng góp của họ cho cộng đồng và nền kinh tế toàn cầu là vô cùng quan trọng.

Khảo sát được công bố tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2020 đã nêu ra một số xu hướng trong hành vi tiêu dùng trực tuyến của người Việt Nam sau Covid-19, đó là 63% người được khảo sát sẽ duy trì đặt thức ăn trên mạng, 67% tiếp tục mua hàng online, và 44% cho rằng sẽ không mua sắm tại cửa hàng khi đã mua được hàng trên mạng. Doanh nghiệp có khả năng thích ứng với các thay đổi này và nắm bắt cơ hội sẽ phát triển tốt trong môi trường mới .

Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn được xây dựng dựa trên chuyên môn mang tính toàn cầu của Visa trong lĩnh vực giáo dục tài chính và cung cấp các công cụ hỗ trợ xây dựng, quản lý và mở rộng doanh nghiệp. Với hơn 50 nội dung đào tạo trực tuyến, chương trình đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong từng giai đoạn kinh doanh riêng biệt.

Mai Ca