Thứ tư 14/05/2025 22:48

IUH hợp tác với doanh nghiệp FDI Nhật Bản đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực

Chiều ngày 10/3, tại Trường Đại học Công nghiêp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa IUH với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Việt Nam về cung ứng nguồn nhân lực và xây dựng phòng nghiên cứu kỹ thuật Japan Lab tại trường.

Việc ký kết hợp tác giữa IUH với Công ty TNHH I.M.Link Việt Nam, Công ty TNHH Ryomo Việt Nam Solutions và Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam, nhằm gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật với thực tiễn và nâng cao hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản.

GS-TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác

Theo biên bản ký kết hợp tác, các DN Nhật Bản tiếp nhận sinh viên IUH thực tập, tuyển dụng làm việc chính thức đối với những sinh viên đạt yêu và xem xét xây dựng phòng nghiên cứu kỹ thuật Japan Lab tại IUH. Trong khi đó, IUH đào tạo nguồn nhân lực và giới thiệu sinh viên phù hợp đến thực tập tại các DN này.

Ngoài ra, 3 DN Nhật Bản cũng sẽ giới thiệu các DN công nghệ thông tin thuộc Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, tiếp nhận sinh viên IU đến thực tập và tuyển dụng nếu có nhu cầu.

Ký kết hợp tác giữa IUH với 3 doanh nghiệp FDI Nhật Bản

GS-TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH cho biết, một trong những trong tâm sắp tới của IUH là phát triển hợp tác nghiên cứu tạo ra sản phẩm công nghiệp với các DN, đồng thời liên kết với các DN xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường với DN. Nội dung ký kết hôm nay nằm trong định hướng phát triển của nhà trường.

Bên cạnh đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa IUH với các DN FDI Nhật Bản cũng là một trong những bước đi nhằm thực hiện được mục tiêu chiến lược của IUH trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Ông Koide Ikuo - Tổng giám đốc Công ty TNHH I.M.Link Việt Nam, cam kết tuyển dụng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên IUH thực tập và làm việc tại doanh nghiệp

Tại buổi lễ ký kết, các DN đến từ Nhật Bản mong muốn sẽ hợp tác lâu dài với IUH, đồng thời cam kết tuyển dụng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhà trường thực tập và làm việc tại DN.

Bà Nguyễn Hương Quê - đại diện Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam, mong muốn sau buổi lễ ký kết, 2 bên sẽ đưa ra những kế hoạch chi tiết hơn để xúc tiến sinh viên thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường công ty Nhật Bản. Ngoài các hoạt động tiếp nhận sinh viên thực tập, công ty sẽ bàn bạc thêm với nhà trương về việc xây dựng thành lập phòng nghiên cứu tại trường.

Minh Khuê
Bài viết cùng chủ đề: Nguồn nhân lực

Tin cùng chuyên mục

Gamuda Land Việt Nam giành cú đúp giải thưởng doanh nghiệp FDI tiêu biểu và vì cộng đồng

THACO AUTO xuất khẩu xe bus thương hiệu Mercedes-Benz sang Thái Lan

Hạ ngưỡng thanh toán không tiền mặt: Doanh nghiệp gặp khó

Thủy điện Trung Sơn đảm bảo cấp nước và phát điện mùa cạn

Ống thép Hòa Phát không bị áp thuế chống bán phá giá tại Hoa Kỳ

Đảng bộ BSR: Dấu ấn bản lĩnh qua từng chặng đường phát triển

EVNHANOI đẩy mạnh số hóa, nâng trải nghiệm người dùng điện

Nghị quyết 68: Dấu mốc phát triển kinh tế tư nhân

Sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia góp phần tạo dựng uy tín vững chắc của doanh nghiệp

Tập đoàn TH chính thức vận hành Nhà máy chế biến sữa tươi sạch tại Nga

Opella chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới tự chăm sóc sức khỏe chủ động

Vinpearl ký kết MoU với 4 hãng lữ hành lớn của Nga

TTC AgriS đồng hành cùng Quốc gia: Hợp tác chiến lược với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội sẵn sàng cho kỷ nguyên mới

TTC Plaza Đà Nẵng cất nóc, bàn giao khối đế thương mại

Công nghệ số, cơ hội tạo cú nhảy vọt cho doanh nghiệp

VIMC - Ba thập kỷ vượt sóng vươn xa

Công ty Royal Distribution chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp

Nutifood chuẩn bị ra mắt thương hiệu sữa cao cấp toàn cầu

PC Đắk Nông: Nâng cao năng lực ứng phó thiên tai