Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 06:40

Vĩnh Phúc: Xây dựng khu nhà ở cho công nhân

01:00 | 05/02/2020
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân lao động (CNLĐ) được "an cư, lạc nghiệp", Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng xây dựng Dự án khu nhà ở công nhân tại xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên). 

Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, Dự án khu nhà ở công nhân tại xã Bá Hiến có quy mô 34,5ha, tổng vốn đầu tư 4.323 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vĩnh Yên làm chủ đầu tư. Dự án có tổng số 5.115 căn hộ, được xây dựng nằm trong 30 Blocks nhà 11 tầng cho CNLĐ, chuyên gia.

vinh phuc xay dung khu nha o cho cong nhan
Lễ khởi công xây dựng Dự án khu nhà ở công nhân tại xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên)

Trong khuôn khổ dự án, chủ đầu tư cũng xây dựng một trường mầm non 3 tầng quy mô 500 học sinh, diện tích 5.967m2 và một trường tiểu học 3 tầng quy mô 650 học sinh, diện tích 7.165 m2. "Đây sẽ là khu nhà ở kiểu mẫu, đáp ứng chỗ ở cho gần 20.000 công nhân làm việc trong các khu công nghiệp Bá Thiện, Thăng Long Vĩnh Phúc, Bình Xuyên II, Bá Thiện II, Sơn Lôi..." - ông Lê Duy Thành nhấn mạnh.

Theo đó, giai đoạn I sẽ xây dựng 4 Blocks nhà ở gia đình, 3 Blocks nhà ở tập thể, 3 Blocks nhà ở chuyên gia và trường mầm non, dự kiến kết thúc trong quý IV năm 2022. Giai đoạn II xây dựng 8 Blocks nhà ở gia đình, 15 Blocks nhà ở tập thể và trường tiểu học, dự kiến kết thúc trong quý IV năm 2027.

Phát biểu tại Lễ khởi công Dự án khu nhà ở công nhân tại xã Bá Hiến, Phó Thủ tướng Chính phủ - Trịnh Đình Dũng - nhấn mạnh, với việc khởi công Dự án nhà ở công nhân tại xã Bá Hiến, nơi địa bàn có nhiều khu công nghiệp (KCN) và các doanh nghiệp đã thể hiện quan điểm nhất quán của tỉnh là phát triển kinh tế gắn liền với đảm bảo công bằng xã hội; không ngừng chăm lo đời sống người dân, nhất là CNLĐ trong các KCN để họ yên tâm lao động, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như của tỉnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương xây dựng trường mầm non gần các KCN, tạo điều kiện thuận lợi nhất để con, em công nhân vào học các trường, lớp gần nơi làm việc cho dễ dàng trong việc đưa đón trẻ. Đồng thời, tiếp tục xây dựng các điểm vui chơi, giải trí, khu thể dục, thể thao cho CNLĐ; tích cực thăm hỏi, động viên, khuyến khích CNLĐ khó khăn… để tất cả mọi người đều có cuộc sống yên vui, no ấm, ổn định và coi nhà máy, doanh nghiệp - nơi làm việc như chính ngôi nhà thân yêu của mình…

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có Dự án khu nhà ở công nhân công ty Honda Việt Nam với 300 căn hộ; Dự án nhà ở của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bảo Quân (TP. Vĩnh Yên) đã đưa vào sử dụng tòa nhà A4, A5 cho công nhân; nhà chung cư thu nhập thấp B1 cao 15 tầng với tổng số hơn 400 căn hộ.

UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch 5,38 ha làm nhà ở cho công nhân tại Khu đô thị Việt Đức Legend City. Hiện, một số dự án về nhà ở cho công nhân đang chuẩn bị đầu tư như: Khu nhà ở công nhân của Công ty FuChuan; khu nhà ở cho công nhân KCN Tam Dương II (khu B); khu nhà ở cho công nhân tại xã Xuân Lôi (huyện Lập Thạch); khu nhà ở cho công nhân tại xã Đồng Thịnh (huyện Sông Lô)...

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt quy hoạch 5,38 ha làm nhà ở cho công nhân tại Khu đô thị Việt Đức Legend City.

Hoàng Lan