Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 23:44

Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì: Vượt khó thành công

12:00 | 04/02/2020
Năm 2019, dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Ban lãnh đạo cùng nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. 
cong ty co phan hoa chat viet tri vuot kho thanh cong

Lãnh đạo công ty trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Lợi nhuận đạt 70 tỷ đồng

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh (SXKD) năm 2020, ông Nguyễn Văn Bách - Phó Tổng giám đốc công ty - cho biết, năm 2019, công ty đạt doanh thu 1.034 tỷ đồng; lợi nhuận 70 tỷ đồng. Có được kết quả này là nhờ công ty đã tập trung nguồn lực thực hiện dự án đầu tư chuyển đổi công nghệ sản xuất xút, thống nhất hóa 100% các dây chuyền sản xuất bằng công nghệ Membrane, chấm dứt hoàn toàn công nghệ điện phân lạc hậu. Dự án đã chạy máy thành công vào cuối tháng 12/2019.

Trong công tác sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, công ty cũng đạt được những thành tựu đáng ghi nhận; phong trào tiết kiệm được triển khai sâu rộng. Năm 2019, đã có 25 giải pháp, sáng kiến được công nhận với tổng giá trị làm lợi trên 16 tỷ đồng.

Với mục tiêu nâng cao hiệu năng quản trị và tiếp cận trình độ quản trị tiên tiến trên thế giới, công ty đã triển khai áp dụng các công nghệ quản trị doanh nghiệp tiên tiến trên thế giới như: Hệ thống quản lý tích hợp (ISO 9001, ISO 14000 và ISO 45000), Hệ thống 5S và Hệ thống chỉ số KPI.

Làm tốt công tác xã hội, từ thiện

Bên cạnh nhiệm vụ SXKD, công ty luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Năm 2019, công ty đã vận động ủng hộ các quỹ từ thiện, hỗ trợ giáo dục với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang nhận phụng dưỡng suốt đời 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức phụng dưỡng 1,5 triệu đồng/người/tháng.

Công tác Đảng, đoàn thể cũng được công ty chú trọng củng cố. Đảng bộ Công ty đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ chính trị trọng tâm là tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD đã đề ra. Năm 2019, Đảng bộ Công ty được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn Công ty được nhận Cờ thi đua của Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam...

Năm 2020, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì đặt mục tiêu doanh thu đạt 950 tỷ đồng; lợi nhuận 85 tỷ đồng. Để thực hiện, công ty đề ra hàng loạt giải pháp thiết thực, cụ thể. Một là, tập trung tối đa cho công tác thị trường nhằm tiêu thụ hết sản phẩm để vận hành các dây chuyền hoạt động 100% công suất. Đây là giải pháp quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Hai là, cân bằng clo trong sản xuất. Xây dựng các phương án thị trường cụ thể để tiêu thụ hết các sản phẩm có gốc clo; khẩn trương triển khai dự án chất khử trùng nước, góp phần cân bằng sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Ba là, tiếp tục tìm mọi biện pháp giảm chi phí nguyên vật liệu đầu vào. Theo đó, tìm các nhà cung cấp tốt để có giá mua cạnh tranh; nâng cao chất lượng nguyên liệu đầu vào để giảm định mức tiêu hao, có kế hoạch dự trữ nguyên liệu hợp lý tránh tồn đọng vốn. Bốn là, phát huy phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất nhằm tiết kiệm nguyên vật liệu. Năm là, tăng cường công tác kiểm tra giám sát nhằm duy trì sản xuất an toàn, ổn định, liên tục, làm tốt công tác môi trường, không để rò rỉ hóa chất, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con người và máy móc, thiết bị…

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc Văn Đình Hoan ghi nhận sự nỗ lực của tập thể CBCNV, đồng thời tin tưởng rằng, công ty sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2020. Tại hội nghị, Ban lãnh đạo công ty nhiệt liệt biểu dương và tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong SXKD năm vừa qua.

Duyên Nguyễn