Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 09:39

Vĩnh Phúc: Cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại từ ngày 17/6

22:10 | 16/06/2021
Từ 0 giờ ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.

Đó là thông tin được đưa ra tại Quyết định hỏa tốc 1574 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Vĩnh Phúc: Cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại từ ngày 17/6
Xét nghiệm Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Theo đó, Quyết định yêu cầu tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra-vào và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần theo hướng dẫn. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 chi tiết, hiệu quả; phải ký cam kết với chính quyền về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo đúng quy định.

Xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh (chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách). Các phương tiện được đưa, đón người lao động từ các tỉnh không có dịch khi bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, sân golf, sân tập golf hoạt động không quá 1/2 công suất và chỉ phục vụ khách nội tỉnh, không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh karaoke; massage; quán internet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa-chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao; các hoạt động sự kiện tập trung đông người; các nhà hàng ăn uống, quán ăn phục vụ tại chỗ; quán nước, giải khát; quán bia; hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người dân không tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Nguyễn Hòa