Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 17:09

Vinataba: Thực hiện chiến lược phát triển thị trường hiệu quả

08:03 | 10/01/2020
Năm 2020, Đảng ủy Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) tập trung toàn lực, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động và triển khai thực hiện quyết liệt đến từng đơn vị thành viên các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các Bộ, ban ngành.
thuc hien chien luoc phat trien thi truong hieu qua
Toàn cảnh hội nghị

Đây là định hướng chiến lược được Vinataba xác định tập trung toàn lực thực hiện được nêu lên tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đảng và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 vừa được tổ chức tại Hà Nội

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty Trần Thị Hoàng Mai nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn thách thức nhưng Đảng ủy Tổng công ty đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, mà trực tiếp là Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư, kịp thời triển khai, chỉ đạo cụ thể đến các cấp ủy trực thuộc. Đảng bộ Tổng công ty đã kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt trong toàn Đảng bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng năm 2019.

Năm 2019, toàn Đảng bộ Tổng công ty kết nạp được 109 đảng viên mới, đạt 136 % so với nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 (kết nạp được 80 đảng viên mới/năm). Đến 31/12/2019, đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng của nhiệm kỳ 2015 - 2020 (kết nạp được 502 đảng viên, Nghị quyết là 400 đảng viên/nhiệm kỳ).

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy Tổng công ty đã chỉ đạo tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 đến từng đơn vị thành viên. Theo đó, năm 2019, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty vẫn phát triển ổn định, hầu hết các chỉ tiêu tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt lợi nhuận và xuất khẩu thuốc lá điếu tăng trưởng cao.

thuc hien chien luoc phat trien thi truong hieu qua
Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cụ thể, sản lượng xuất khẩu toàn ngành năm 2019 đạt 2.301 triệu bao, tăng 24,5% so cùng kỳ. Sản lượng xuất khẩu toàn Tổng công ty đạt 1.740 triệu bao, bằng 119,5% kế hoạch, tăng 21,5% so với 2018. Bà Trần Thị Hoàng Mai cho biết, năm 2019, tổng doanh thu đạt 25.257 tỷ đồng, bằng 101,6% kế hoạch và giảm 3,5% so với 2018. Nộp ngân sách đạt 11.371 tỷ đồng, bằng 97,8% kế hoạch, tăng 3,1% so 2018

Báo cáo về những nhiệm vụ sẽ triển khai trong năm 2020, ông Hà Quang Hòa- Phó Tổng giám đốc Vinataba cho biết, hoạt động của Tổng công ty trong năm 2020 và thời gian tới vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức từ môi trường hoạt động chung của ngành cũng như đặc thù riêng của đơn vị trong ngắn hạn. Để có thể tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Tổng công ty và ngành thuốc lá Việt Nam trong thời gian tới, Tổng công ty đã đề xuất một số kiến nghị với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia...

thuc hien chien luoc phat trien thi truong hieu qua
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hồ Lê Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, Tổng công ty đề nghị Ban chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo quyết liệt các Bộ ngành liên quan tăng cường công tác đấu tranh phòng chống hoạt động buôn bán thuốc lá nhập lậu theo Chỉ thị 30/2014/CT-TTg; thường xuyên đánh giá và tiếp tục có các chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thuốc lá bất hợp pháp.

Năm 2020 Tổng công ty đặt mục tiêu doanh thu 23.844 tỷ đồng, nộp ngân sách 11.574 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu là 211 triệu USD.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đồng tình với báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty năm 2019 cũng như kế hoạch, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

thuc hien chien luoc phat trien thi truong hieu qua
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty Trần Thị Hoàng Mai đọc báo cáo tại hội nghị

Ông Hồ Sỹ Hùng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tổng công ty để đạt được kết quả tích cực trong năm 2019 trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như trong nước còn nhiều khó khăn. Phó Chủ tịch đặc biệt ấn tượng với kim ngạch xuất khẩu của TCT và khẳng định, đây là yếu tố rất tích cực. Bên cạnh đó, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao trách nhiệm của Tổng công ty với Nhà nước thể hiện qua việc nộp ngân sách, thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Kết quả đáng biểu dương trong năm 2019 là nhờ tập thể lãnh đạo, người lao động toàn Tổng công ty duy trì được văn hóa truyền thống đáng quý, đoàn kết, đồng tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn.

thuc hien chien luoc phat trien thi truong hieu qua
Khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác đảng và sản xuất kinh doanh

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hồ Lê Nghĩa đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vì những khích lệ, động viên, ghi nhận kết quả hoạt động của Tổng công ty trong năm 2019, từ đó có những chỉ đạo sát sao tới hoạt động của Tổng công ty trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Ông Hồ Lê Nghĩa khẳng định toàn Tổng công ty sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm; phân tích, tìm hiểu kỹ thị trường; tái cơ cấu sản phẩm; xây dựng kế hoạch để các công ty con thực hiện chiến lược phát triển thị trường hiệu quả; đẩy mạnh quản trị doanh nghiệp.

Nhân dịp này Tổng công ty cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.

Quang Lộc