Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 07:05

Công đoàn Công Thương Hà Nội: Ấm áp Tết sum vầy

08:00 | 10/01/2020
Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), bảo đảm mọi người đều được đón Tết Nguyên đán đầy đủ, sum vầy bên gia đình, Công đoàn ngành Công Thương (CĐCT) Hà Nội đã dành tặng NLĐ hàng trăm suất quà Tết, vé tàu xe và tổ chức ngày hội “Tết sum vầy 2020 - Mừng xuân, ơn Đảng” đầm ấm, thiết thực.    

Vui tươi, sôi nổi và ấm áp nghĩa tình là cảm nhận chung của hầu hết những ai tham dự Chương trình "Tết sum vầy 2020 - Mừng xuân, ơn Đảng" (Tết sum vầy) cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) do CĐCT Hà Nội tổ chức. Là một trong những người được tặng quà tại Chương trình, anh Cao Văn Cận - công nhân Công ty CP Nhựa Hà Nội - cho biết: Năm nay gia đình tôi đã có thêm điều kiện để mua sắm Tết, vì ngoài tiền lương, thưởng và quà Tết, công ty còn tạo điều kiện cho tôi được tham gia Chương trình Tết sum vầy và nhận thêm một phần quà nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo công ty và tổ chức Công đoàn đã lắng nghe thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của những NLĐ như chúng tôi.

am ap tet sum vay
Hàng trăm phần quà ý nghĩa đã được trao cho CNVCLĐ trong Chương trình “Ttết sum vầy” năm 2020

Cũng nhận được phần quà tôn vinh công nhân giỏi trong Chương trình Tết sum vầy - anh Trần Văn Tuyên - công nhân tiện 6/7, Phân xưởng cơ khí - Công ty CP Xích líp Đông Anh - xúc động nói: Món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất, mà còn có ý nghĩa tinh thần, là sự động viên, khích lệ để chúng tôi tiếp tục lao động, sáng tạo, làm giàu cho bản thân và doanh nghiệp (DN).

Theo ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch CĐCT Hà Nội, thực hiện chủ đề "Năm Vì lợi ích Công đoàn", năm 2019, các cấp CĐCT Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống công nhân lao động. Đặc biệt, Xuân Canh Tý 2020, thực hiện kế hoạch của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP. Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã chỉ đạo công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động đảm bảo tiền lương, chăm lo tiền thưởng và các phúc lợi cho NLĐ.

Theo đó, Chương trình "Tết sum vầy" là đợt cao điểm để tổ chức Công đoàn và toàn xã hội chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ nhân dịp Tết cổ truyền. Trong khuôn khổ Chương trình, CĐCT Hà Nội đã trao hàng trăm suất quà và vé xe miễn phí tới CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, qua huy động nguồn lực từ các DN trực thuộc, Công đoàn ngành đã dành 80 phần quà để tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng, qua đó tạo không khí đón xuân tưng bừng, sôi nổi trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội - ông Phạm Anh Minh cho hay.

Ghi nhận sự quan tâm của các cấp CĐCT Hà Nội với NLĐ, bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP. Hà Nội - khẳng định, Tết sum vầy góp phần làm cho mùa xuân của NLĐ thêm ấm áp. Chính sự tâm huyết của những cán bộ công đoàn, tấm lòng của các DN đã giúp NLĐ gắn bó hơn với DN, coi DN là ngôi nhà thứ hai của mình.

Sự quan tâm của các cấp CĐCT TP. Hà Nội là động lực mạnh mẽ để CNVCLĐ trở lại nơi làm việc sau Tết với tinh thần phấn chấn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự ổn định và phát triển DN, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Hoàng Lan