Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 06:41

Công ty Truyền tải điện 1: Hoàn thiện toàn diện kế hoạch năm 2019

15:11 | 09/01/2020
Ngày 6/1 tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, Công ty Truyền tải điện 1 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra. Theo đó, sản lượng điện truyền tải qua lưới của PTC1 đạt 84,5 tỷ kWh, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2018, vượt chỉ tiêu Tổng Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) giao. So với năm 2018, khối lượng đường dây tăng 55,1km, tương ứng 0,54%; khối lượng trạm biến áp: tăng 2 trạm biến áp 220kV, tương ứng 3,85%; tổng dung lượng máy biến áp tăng 2.291 MVA, tương ứng 3,9%. Trong năm 2019, công tác vận hành lưới điện truyền tải của PTC1 đã từng bước được cải thiện khi đưa vào nhiều dự án đầu tư mới hoặc cải tạo nâng công suất khắc phục phần nào tình trạng vận hành đầy và quá tải.

cong ty truyen tai dien 1 hoan thien toan dien ke hoach nam 2019
Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1- tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu tại hội nghị

Chỉ tiêu tỷ lệ tổn thất điện năng (TTĐN) là 2%, vượt chỉ tiêu TTĐN trước 1 năm (EVNNPT giao kế hoạch giai đoạn 2018-2020 là 2,02%). Kết quả tổn thất điện năng trong các năm gần đây đều giảm dần, năm sau thấp hơn năm trước là nhờ chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tổng công ty, sự nỗ lực của CBCNV trong việc thực hiện các giải pháp giảm tổn thất điện năng. Đồng thời các đường dây và trạm biến áp mới được đưa vào vận hành năm 2019 cũng góp phần làm giảm tổn thất.

Đặc biệt, tổng số vụ sự cố năm 2019 của công ty giảm 34 vụ so với năm 2018 (tương ứng giảm 41% số vụ sự cố). Các sự cố đều được công ty phân tích, xem xét nguyên nhân và trách nhiệm để đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời, phòng ngừa các sự cố tương tự có thể xảy ra.

Công tác đầu tư xây dựng trong năm 2019 tuy vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của EVNNPT, cộng với sự nỗ lực của PTC1 cùng các đơn vị tư vấn, đơn vị thi công và các đơn vị trực thuộc… công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD) của công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công ty đã thực hiện khởi công và đóng điện được nhiều dự án vượt tiến độ góp phần vào thành tích chung của toàn EVNNPT và nâng cao năng lực vận hành lưới điện truyền tải, giảm tổn thất điện năng.

cong ty truyen tai dien 1 hoan thien toan dien ke hoach nam 2019
EVNNPTC trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị của PTC1

Ngoài công việc được giao từ đầu năm, công ty đã thực hiện tốt các công việc tổng công ty giao đột xuất nhằm đảm bảo ổn định điện áp khu vực Lào Cai, Thái Nguyên đồng thời đảm bảo tăng cường mua điện Trung Quốc như: Điều chuyển kháng điện 22kV - 25MVAr từ trạm biến áp 220kV Cao Bằng đến trạm 220kV Bảo Thắng; điều chuyển tụ bù ngang 110kV từ trạm biến áp 220kV Ba Chè, 500kV Thường Tín đến trạm biến áp 220kV Bảo Thắng và Thái Nguyên…

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị tư tưởng luôn được Đảng ủy PTC1 quan tâm, tăng cường và đổi mới tạo sự thống nhất nhận thức của cấp uỷ, tổ chức Đảng các cấp, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công nhân viên, góp phần phát huy tốt nhất sức mạnh đoàn kết của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong toàn Đảng bộ. Trọng tâm là phổ biến, quán triệt các nghị quyết, kết luận của Trung ương và cấp ủy cấp trên thiết thực, hiệu quả. ..

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc EVNNPT - biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của PTC1 và những thành tích này đã góp phần cùng EVNNPT hoàn thành các nhiệm vụ do tập đoàn giao. Đồng chí cũng khen ngợi số lượng sự cố trong năm 2019 của PTC1 đã giảm đáng kể, mong muốn sang năm 2020, PTC1 cần tiếp tục phát huy làm tốt hơn nữa, cùng với đó cần phải chú trọng, chủ động công tác phòng chống sự cố do sét”.

“Hiện EVNNPT đang tích cực triển khai các nhiệm vụ, công việc trọng tâm như Chiến lược ứng dụng và phát triển khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực truyền tải điện đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040, Đề án Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, công việc trong Đề án Lưới điện thông minh... Riêng đối với PTC1, EVNNPT đã thông qua Đề án nâng cao năng lực của PTC1, do đó PTC1 cần tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, đẩy mạnh công tác ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để đạt được kết quả cao hơn, toàn diện trong năm 2020”, ông Nguyễn Tuấn Tùng chia sẻ.

cong ty truyen tai dien 1 hoan thien toan dien ke hoach nam 2019
Ông Lưu Việt Tiến - Phó Tổng EVNNPT - trao phần thưởng cho các đơn vị

Năm 2020, EVNNPT đã xác định chủ đề "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020" và thực hiện tốt các đề án nâng cao hiệu quả SXKD và NSLĐ giai đoạn 2016 - 2020. Để góp phần thực hiện mục tiêu chung của EVNNPT là: "Tiếp tục đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước", PTC1 sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng năng suất lao động hơn nữa. Trong đó, sẽ đẩy mạnh triển khai trạm biến áp không người trực và trung tâm vận hành, thực hiện tốt công tác TNĐK, SCTX, SCL, xử lý sự cố... triển khai thực hiện chiến lược phát triển, văn hóa doanh nghiệp, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động…

Tại hội nghị, ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 - đã bày tỏ sự cảm ơn những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty PTC1 đã cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu của công ty, góp phần vào thắng lợi chung của toàn tổng công ty trong năm 2019. Đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV cần tập trung trí tuệ, tranh thủ sự giúp đỡ của tổng công ty, các đơn vị bạn và phát huy tinh thần tự chủ, sử dụng tối đa các nguồn lực, nâng cao năng suất lao động, đoàn kết vượt mọi khó khăn hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 của PTC1, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của EVNNPT.

Mạnh Hùng - VP PTC1