Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 15:42

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ hỗ trợ mua sắm xuyên quốc gia Dutycast

16:29 | 27/09/2021
VinaCapital Ventures (V2) - Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các start-ups công nghệ của Tập đoàn VinaCapital công bố việc đầu tư vào Dutycast - công ty công nghệ phát triển nền tảng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm trực tuyến xuyên quốc gia với việc đặt hàng, thanh toán tổng chi phí bao gồm thuế, phí nhập khẩu và các chi phí vận chuyển liên quan bằng đồng Việt Nam dễ dàng, an toàn và minh bạch.

Ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, việc đặt hàng từ nước ngoài thường dẫn đến những trải nghiệm không dễ chịu cho người tiêu dùng với các trở ngại đáng kể và các khoản phát sinh từ việc chênh lệch tỷ giá hối đoái, thuế hải quan và thuế địa phương, chi phí logistics như vận chuyển giao nhận, khiến tổng chi phí đơn hàng thường đắt đỏ hơn so với dự tính ban đầu.

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ hỗ trợ mua sắm xuyên quốc gia Dutycast

Đội ngũ sáng lập viên của Dutycast

Dutycast là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt web, hỗ trợ người tiêu dùng trực tiếp mua sắm từ các trang trang thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến toàn cầu. Dutycast giúp loại bỏ những “bất ngờ khó chịu” và những rào cản trong việc mua sắm xuyên biên giới như ngôn ngữ và phương thức thanh toán. Công cụ xử lý giao dịch sáng tạo này mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm quốc tế thông suốt, an toàn và minh bạch. Hơn thế nữa, khách hàng có thể mua sắm trên nhiều cửa hàng trực tuyến ở các quốc gia khác nhau và chỉ cần thanh toán cho một đơn hàng bằng đồng nội tệ của quốc gia mà họ đang sinh sống, ví dụ như Việt Nam đồng, thông qua các phương thức thanh toán tin cậy và không phải lo lắng về biến động tỷ giá.

Ông Hoàng Đức Trung - Giám đốc của VinaCapital Ventures - cho biết: Thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và Covid-19 đã thức đẩy quá trình này diễn ra mạnh mẽ hơn. Hầu hết những người đang sinh sống tại Việt Nam và một số quốc gia khác đều gặp những rào cản vào trải nghiệm không dễ chịu khi mua sắm hàng hóa ở nước ngoài. Dutycast đã giải quyết những trở ngại đó bằng một giải pháp đơn giản, do đó đây là một tiện ích không chỉ rất tiềm năng ở Việt Nam mà còn có giá trị ở những quốc gia mà việc mua sắm trực tuyến quốc tế còn gặp nhiều khó khăn. VinaCapital đánh giá cao tiềm năng mở rộng ra thị trường khu vực và trên giới thế của Dutycast và mong muốn hỗ trợ đội ngũ sáng lập mở rộng quy mô cũng như phát huy hết tiềm năng kinh doanh của họ.

Dutycast được thành lập vào năm 2020 bởi đội ngũ sáng lập nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, thương mại quốc tế và ngành hàng tiêu dùng, bao gồm bà Nguyễn Lê Hoa, ông Đặng Vũ Tâm, ông Đoàn Trần Thái Sơn và ông Trần Đình Đạt. Những trải nghiệm và chuyên môn trong ngành chính là nguồn cảm hứng để họ sáng lập nên Dutycast, giúp kết nối người tiêu dùng trong nước với các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, iHerb, Sephora, và Ulta Beauty, và nhiều nhà bán lẻ trực tuyến khác trong tương lai.

Bà Nguyễn Lê Hoa từng lọt vào danh sách “Top 50 phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ” của Na Uy do Abelia và Oda công bố. Abelia là hiệp hội doanh nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất trực thuộc Liên đoàn Doanh nghiệp quốc gia của Na Uy, còn ODA-Nettverk là mạng lưới phụ nữ công nghệ hàng đầu khu vực Bắc Âu.

Mai Ca