Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/10/2021 13:34

Techainer: Giải pháp công nghệ ứng dụng AI giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro

21:34 | 23/09/2021
Techainer là một Startup công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp đẩy nhanh số hóa, tối ưu “nội lực” và giảm thiểu tối đa rủi ro trong vận hành cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và bài toán “số hóa” cho doanh nghiệp

Lần đầu gặp gỡ tại một cuộc thi hackathon về trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm tìm ra các ứng dụng của AI, Big Data vào các giải pháp phần mềm. Tại đây, 4 chàng trai trẻ đam mê công nghệ là: Nguyễn Trọng Hoàng Việt; Vương Hoài Nam, Hoàng Tùng Lâm và Phạm Đăng Hồng Sơn đã cùng được nghe về tiềm năng phát triển của AI tại Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Tâm đắc với những chia sẻ đó, đồng thời muốn tạo nên những đột phá mới cho thị trường, mang lại giá trị cho toàn xã hội, làm tự hào thêm về tài nguyên trí tuệ của người Việt Nam... Họ đã cùng nhau khởi nghiệp, sáng lập Techainer với mong muốn tạo ra các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết mọi bài toán thực tiễn về tự động hóa trong vận hành nội bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Techainer: Giải pháp công nghệ ứng dụng AI giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro
CTO Vương Hoài Nam và cộng sự

Techainer chuyên tập trung phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ cao như AI/ML/Big Data.... hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và tự động hóa các nghiệp vụ an ninh, định danh khách hàng, giao dịch trực tuyến… Từ đó, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động và gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Đón đầu xu hướng công nghệ AI và “học máy”

Các sản phẩm của Techainer nổi bật với lợi thế về làm chủ công nghệ và khả năng tuỳ biến để đáp ứng được đa dạng các bài toán mang tính đặc thù cho từng tổ chức. Theo đội ngũ sáng chế, các giải pháp của công ty có lợi thế cạnh tranh rõ rệt hơn so với mặt bằng các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường, điển hình như: Được tích hợp những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trên toàn cầu, đảm bảo tốc độ xử lý nhanh, độ chính xác cao và độ ổn định tốt. Bên cạnh đó là khả năng tùy chỉnh, tích hợp nhiều tính năng theo nghiệp vụ và khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thực tế.

Techainer: Giải pháp công nghệ ứng dụng AI giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro
Giới thiệu những lợi ích của hệ thống Camere Horus

Cụ thể, hai giải pháp “mũi nhọn” được đầu tư hoàn thiện và cải tiến liên tục bởi đội ngũ Techainer là Master E-KYC và Camera AI Horus. Theo đó, EKYC là giải pháp định danh khách hàng điện tử giúp các công ty, tổ chức xác định và chứng thực danh tính của một khách hàng hoàn toàn trực tuyến, không cần gặp mặt trực tiếp, đem lại trải nghiệm sử dụng dịch vụ vô cùng tiện lợi, dễ dàng thao tác cho người dùng. Với ưu điểm vượt trội về độ chính xác lên tới 95% nhờ Liveness Detection (xác định thực thể sống), giải pháp có thể đảm bảo được yêu cầu về an ninh với độ xác thực cao, đồng thời tăng phạm vi độ phủ cho các doanh nghiệp với mô hình Kiosk, từ đó vừa giảm thiểu rủi ro, vừa tiết kiệm thời gian và nhân lực trong quá trình vận hành.

Trong khi đó, Horus - hệ thống Camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Techainer là hệ thống sử dụng mô hình AI để phân tích hình ảnh từ camera giám sát. Hệ thống có thể nhận diện được khách hàng tại điểm giao dịch, xác thực danh tính của họ, thu thập thói quen khách hàng một cách chủ động, cũng như quản trị danh sách nhận diện, từ đó giúp tổ chức phân nhóm và chăm sóc từng tập khách hàng cụ thể. Ngoài ra, giải pháp cũng có thể thống kê được số lượng khách vào, đặc điểm nhân khẩu học, thời gian giao dịch và nhiều thông tin khác để giúp tối ưu hoạt động bán, vận hành nội bộ và kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn. Với ưu điểm vượt trội về độ chính xác lên đến 99%, khả năng nhận diện nhanh chóng chỉ xấp xỉ 0.2s và kiến trúc hệ thống độc nhất, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại về nhận diện khuôn mặt, nhận diện vật thể và chuyển động. Đây hứa hẹn sẽ là giải pháp công nghệ của tương lai, một trợ thủ đắc lực giúp tối ưu triệt để mọi chi phí hạ tầng và nhân lực cho tổ chức.

Bất chấp Covid-19, tăng trưởng vẫn đạt 150%

Dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020 và chịu tác động nặng nề vào năm 2021, nhất là từ làn sóng dịch thứ tư diễn ra từ cuối tháng 4/2021 cho đến nay. Rất nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với khó khăn do đứt gãy chuỗi cung ứng, và thực hiện giãn cách xã hội theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương.

Techainer: Giải pháp công nghệ ứng dụng AI giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro
Môi trường làm việc tại Techainer

Nhưng đặc thù của ngành công nghệ thông tin là ít bị ảnh hưởng nhất của tình hình dịch bệnh Covid-19, vì họ ít sử dụng nguyên, vật liệu và có thể duy trì làm việc từ xa. Đó cũng chính là lợi thế của Techainer, giúp họ duy trì hoạt động trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đặc biệt theo nghiên cứu, để cải thiện các vấn đề đang gặp phải, nhiều doanh nghiệp lại quan tâm đến ứng dụng công nghệ để cải thiện hoạt động, cải cách lại bộ máy, dễ dàng bắt nhịp với thị trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát và doanh nghiệp được hoạt động trở lại. Theo đó, trong năm 2021, tổng giá trị hợp đồng mà Techainer ký kết được đã lên tới 9 con số, tăng trưởng 150% so với cùng kỳ năm 2020.

Không ngừng đẩy mạnh phát triển sản phẩm trong tương lai

Techainer: Giải pháp công nghệ ứng dụng AI giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro
Đội ngũ Techainer.HEIC

Hiện tại, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, Techainer đang tập trung vào việc hoàn thiện và cải thiện liên tục sản phẩm EKYC và giải pháp nền tảng phân tích Camera thông minh và tích hợp đa ứng dụng để giải phóng nguồn lực con người trong các tác vụ cần thiết cũng như gia tăng trải nghiệm của người sử dụng sản phẩm nói chung. Cụ thể, khi các tổ chức tài chính đặc biệt là các ngân hàng đang gấp rút đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ để tăng trải nghiệm khách hàng cũng như năng lực cạnh tranh trên thị trường, E-KYC và Horus lúc này như “diều gặp gió”. Không chỉ dừng lại ở khâu hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách tự động, mà còn tăng cường tối ưu tác vụ kiểm soát an ninh, giảm thiểu rủi ro nhờ công nghệ nhận diện và trích xuất thông tin, tăng chất lượng giám sát. Từ đó, vận hành bộ máy tổ chức nói chung tối ưu hơn từ khâu quản lý dữ liệu đầu vào tới thống kê, quản trị tập khách hàng của doanh nghiệp.

Trong tương lai xa hơn, đội ngũ Techainer mong muốn, có thể gia tăng mức độ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống, nhằm nâng cao năng suất lao động ở Việt Nam. Bên cạnh đó, góp phần xây dựng cộng đồng công nghệ thông tin lớn mạnh, nhằm biến Việt Nam trở thành trung tâm về ứng dụng AI của khu vực. Từ đó, có thể xuất khẩu các sản phẩm AI “made in Vietnam” sang các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Để đạt được tham vọng đó, Công ty luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, không ngừng nghiên cứu, phát triển sâu các sản phẩm, để tối ưu hóa các giải pháp và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

Thực hiện Đề án "Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2019 - 2025" nhằm phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với vai trò cầu nối, Báo Công Thương đã và đang tích cực hỗ trợ, kết nối, góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Techainer là một trong số những doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ.

Trịnh Trang

TagTag: