Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/04/2021 18:54

Viettel Post hoạt động xuyên tâm dịch tại Vĩnh Phúc bằng chính hệ sinh thái Viettel

09:16 | 16/02/2020
Bộ Y tế và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức công bố cách ly vùng dịch bệnh tại Sơn Lôi - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc, đồng nghĩa với việc mọi hoạt động giao thương tại khu khu vực này sẽ kiểm soát chặt chẽ. Viettel Post đã dùng chính hệ sinh thái của mình để đưa hàng hóa và nhu yếu phẩm đến, chung tay giúp đỡ bà con nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.
viettel post hoat dong xuyen tam dich tai vinh phuc bang chinh he sinh thai viettel
Hoạt động giao nhận hàng hóa của Viettel Post vẫn hoạt động xuyên tâm dịch nhờ chính hệ sinh thái của Viettel là MyGo

Ông Đào Văn Hùng - Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc chia sẻ rằng, trong những ngày vừa qua, thứ mà tâm dịch thiếu, cần nhất chính là khẩu trang, dung dịch sát khuẩn nên chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa thuộc danh mục cứu trợ thiết yếu đến vùng dịch bệnh đã được thiết lập theo cách khác biệt của Viettel Post. Và hệ sinh thái Mygo của Viettel Post đã thực hiện việc xuyên tâm bão này.

Ông Hùng cho biết nếu như trước đây, một mặt hàng cần vận chuyển từ Hà Nội đến Sơn Lôi sẽ được Viettel Post kết nối thẳng và sẽ được đi giao tại địa bàn. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, để đảm an toàn, Viettel Post phải chia ra làm nhiều chặng vận chuyển để có thể giao hàng tới Sơn Lôi.

“Đầu tiên, hàng hóa sẽ được chuyển về trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó chúng tôi phải sử dụng một xe khác kết nối vào huyện Bình Xuyên. Tiếp theo, sẽ có một xe kết nối từ trung tâm huyện Bình Xuyên xuống đến xã Sơn Lôi. Cuối cùng, đối tác MyGo của Viettel Post, cũng là người dân của địa bàn bị cách ly, sẽ tiếp nhận hàng hóa và thực hiện giao phát cho các trung tâm y tế, cũng như các điểm miễn phí theo hướng dẫn của các cơ quan chức tại địa phương”, ông Hùng nói.

Tuy nhiên, theo Viettel Post, hiện tại đơn vị này mới chỉ tổ chức nhận hàng hóa cứu trợ tại một điểm ở Hà Nội là Bưu cục Khương Mai- Số 29 Nguyễn Ngọc Nại. Thời gian tới, tùy theo diễn biến của dịch bệnh mà công ty sẽ tổ chức thêm các điểm nhận hàng cho phù hợp và thuận tiện.

Vĩnh Phúc hiện là địa phương có nhiều ca nhiễm virus Corana nhiều nhất cả nước. Vì thế địa phương này đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch theo quy định của luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, với việc tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi; thành lập các chốt, trạm kiểm soát y tế, cô lập vùng dịch tại các đầu mối giao thông ra, vào trên địa bàn xã để kiểm soát ra vào vùng có dịch.

Minh Long