Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 20:00

PC Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến phòng chống nCOV

16:17 | 14/02/2020
Vừa qua UBND tỉnh Quảng Ninh đã thiết lập 02 bệnh viện dã chiến phòng chống nCOV, để đáp ứng yêu cầu cao nhất cho công tác phòng và chống dịch bệnh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã có những chỉ đạo và hành động cụ thể, kịp thời để phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã thiết lập 02 Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện số 1 Móng Cái có kế hoạch cách ly gần 1000 công dân, Bệnh viện số 2 - Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh – TP Hạ Long, có kế hoạch cách ly 300 công dân; 01 Khu cách ly đặc biệt Trường Quân sự tỉnh – TP Uông Bí có kế hoạch cách ly 300 công dân; 13 Khu cách ly đặc biệt do UBND huyện, thành phố, thị xã thiết lập. Hiện nay đang có gần 400 công dân được cách ly tại các cơ sở cách ly của TP Móng Cái.

pc quang ninh dam bao cung cap dien cho benh vien da chien phong chong ncov
Phó giám đốc và công nhân Điện lực TP Móng Cái kiểm tra Máy phát dự phòng Khu cách ly Hữu Nghị

Để đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực có Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly đặc biệt, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo các Điện lực phối hợp với Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Khu cách ly đặc biệt, lập phương án ưu tiên cấp điện đảm bảo có 02 nguồn cấp, chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng; Kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới,triển khai lắp đặt hệ thống chiếu sáng với 800 m cáp vặn xoắn XLPE 95 mm2, 70 bóng đèn chiếu sáng. Đến nay, Công ty đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định cho cả 16 cơ sở cách ly trên.

Công ty cũng đã chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị dự phòng, lực lượng, máy móc trang thiết bị thi công, thông tin liên lạc, phương tiện vận tải, hậu cần, sẵn sàng ứng phó trong các trường hợp sự cố xảy ra. PC Quảng Ninh có phương án dự phòng 12 MBA với tổng công suất 3.300kVA, 2 máy phát diesel tổng công suất 1000kVA nhằm đảm bảo cung cấp điện cho cơ sở cách ly, cơ sở y tế trong mọi tình huống.

Ông Nguyễn Cao Hùng - Giám đốc Điện lực TP Móng Cái, PC Quảng Ninh cho biết – Công ty Điện lực đã chủ động làm việc với các bên liên quan để triển khai và hoàn tất công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện. Các TBA, đường dây hạ thế cấp điện cho các khu vực cách ly đều đã được kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng; các cơ sở cách ly được bố trí cấp điện từ 2 nguồn, có dự phòng máy phát điện tại chỗ trong trường hợp khẩn cấp.

pc quang ninh dam bao cung cap dien cho benh vien da chien phong chong ncov
Công nhân Điện lực Đông Triều kiểm tra cấp điện cho Khu cách ly Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Đông Triều

Theo đó, Bệnh viện số 1– Trung tâm Y tế TP. Móng Cái sử dụng điện qua điện trạm biến áp 630kVA-22/0,4kV nguồn từ đường dây 475-E5.7, nguồn cấp điện dự phòng từ đường dây 480 E5.7, 01 máy phát 450 KW đấu dự phòng, khi sự cố nguồn điện lưới máy phát dự phòng tự động phát điện trong thời gian 0,7 giây. Bên cạnh Bệnh viện số 1, trên địa bàn Móng Cái có 05 Khu cách ly đặc biệt đang thực hiện cách ly 352 công dân, các cơ sở cách ly của khu vực TP Móng Cái đều được cấp điện với TBA, đường dây riêng, với khả năng mang tải có thể gấp 2 lần công suất sử dụng hiện nay, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Điện lực cũng đã xây dựng phương thức vận hành với chế độ ưu tiên phụ tải bệnh viện, cơ sở cách ly; dừng các kế hoạch công tác trên đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các cơ sở này, trừ trường hợp xử lý sự cố. Đồng thời, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng, ngành Y tế.

Ngọc Lan – PCQN