Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 22:49

Vietjet “tấn công” thị trường hàng không Ấn Độ

17:00 | 13/02/2020
Vietjet vừa ghi dấu mốc quan trọng tại một trong những thị trường hàng không tiềm năng hàng đầu thế giới với quy mô dân số lên tới 1,3 tỷ dân Ấn Độ, khi chính thức mở các đường bay thẳng đến thị trường này từ ngày 12/02/2020.

Dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước Việt Nam - bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ - ông Phạm Sanh Châu, Bộ trưởng Quốc vụ phụ trách Hàng không Ấn Độ - ông Hardeep Singh Puri, đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam, Ấn Độ, Vietjet đã công bố mở loạt 5 đường bay thẳng kết nối các thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng với thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai của Ấn Độ.

vietjet tan cong thi truong hang khong an do
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 3 từ trái qua) và ông Hardeep Singh Puri, Quốc vụ khanh Ấn Độ (thứ 3 từ phải qua) cùng đại diện hai bên thực hiện nghi thức công bố đường bay

Trước đó, lễ công bố các đường bay thẳng của Vietjet kết nối Việt Nam - Ấn Độ cũng đã được tổ chức long trọng tại sân bay Nội bài - Hà Nội với sự tham dự của các quan chức cấp cao hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá: “Việc mở đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM tới Mumbai; Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng tới New Delhi của Vietjet ngay trước chuyến thăm chính thức của tôi tới Ấn Độ sẽ góp phần thúc đẩy các trụ cột của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ phát triển mạnh mẽ, nhất là về chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, văn hóa du lịch và giao lưu nhân dân. Tôi tin tưởng rằng, Vietjet sẽ tiếp tục là ngọn cờ đầu trong việc tìm kiếm và khai thác các đường bay thẳng tới các thị trường tiềm năng khác trong tương lai.”

vietjet tan cong thi truong hang khong an do

Ông Hardeep Singh Puri, Quốc vụ khanh phụ trách hàng không chúc mừng Vietjet mở các đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Ấn Độ

Tại lễ công bố mở đường bay thẳng tới Ấn độ của Vietjet, ông Hardeep Singh Puri chia sẻ: "Ấn Độ hiện có quy mô thị trường hàng không nội địa lớn thứ ba thế giới và tôi tin rằng, Ấn Độ sẽ nhanh chóng trở thành thị trường hàng không quốc tế lớn thứ ba thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2018-2019, tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa hai nước Việt - Ấn là 12,81% với tổng giá trị 13,69 tỷ USD. Tôi tin rằng, mối quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ còn bùng nổ hơn nữa với các đường bay thẳng của Vietjet mà chúng ta chứng kiến lễ công bố hôm nay".

Theo Vietjet, các đường bay Đà Nẵng - New Delhi và Hà Nội - Mumbai được khai thác từ ngày 14/5/2020 với tần suất lần lượt là 5 chuyến khứ hồi/ tuần và 3 chuyến khứ hồi/ tuần trong khi đường bay TP.HCM - Mumbai khai thác 4 chuyến khứ hồi/ tuần từ ngày 15/5/2020. Hai đường bay TP.HCM/ Hà Nội - New Delhi hiện đang được phục vụ với tần suất lần lượt là 4 chuyến khứ hồi/tuần và 3 chuyến khứ hồi/ tuần.

Minh Long