Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 06:55

Vietnam Beverage trao tặng 1,5 tỷ đồng cùng chung tay khôi phục lại trường học bị thiệt hại sau bão lũ tại miền Trung

13:57 | 10/02/2021
Công ty TNHH Vietnam Beverage (Vietnam Beverage) đã trao 1,5 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng chung tay khôi phục lại nhiều trường học bị phá hủy nặng nề sau đợt bão lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Theo đó, số tiền này sẽ được dùng để xây sửa cho các cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông tại Quảng Ngãi, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Khoản hỗ trợ này sẽ tập trung vào việc xây sửa cơ sở vật chất bị thiệt hại và mua trang thiết bị học tập mới.

Vietnam Beverage là đơn vị thực hiện chương trình, phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng sự hỗ trợ của Công Ty Thai Beverage Public Company Limited, Công Ty C-Asean và Quỹ Sirivadhanabhakdi.

Vietnam Beverage trao tặng 1,5 tỷ đồng cùng chung tay khôi phục lại trường học bị thiệt hại sau bão lũ tại miền Trung

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Trần Kim Nga - Tổng Giám Đốc Vietnam Beverage cho biết: ”Phát triển bền vững với cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội là một trong những tiêu chí hoạt động của chúng tôi. Trong đó, giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động vì cộng đồng của Vietnam Beverage. Trước tình trạng bão lũ tại các tỉnh miền Trung vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành giáo dục, nhiều trường học ngập sâu hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi…chúng tôi rất vui mừng được sự đồng hành của Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam để có thể chung tay, góp một phần vào hành trình khôi phục lại con đường đến trường của học sinh các tỉnh miền Trung.

“Chúng tôi tin tưởng rằng hỗ trợ cho ngành giáo dục, chăm lo cho các cháu học sinh - tương lai của đất nước chính là những hoạt động thiết thực nhất để góp phần xây dựng xã hội và nền kinh tế Việt Nam ngày càng vững mạnh”, bà Nga nhấn mạnh.

Vietnam Beverage trao tặng 1,5 tỷ đồng cùng chung tay khôi phục lại trường học bị thiệt hại sau bão lũ tại miền Trung

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Phùng Khánh Tài tiếp nhận số tiền ủng hộ 1,5 tỷ động từ bà Trần Kim Nga - Tổng Giám Đốc Vietnam Beverage

Về phía Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch đã bày tỏ sự trân trọng đối với tấm lòng vì cộng đồng thông qua khoản hỗ trợ ý nghĩa của Công ty Vietnam Beverage và các đơn vị dành cho đồng bào miền Trung đã chịu thiệt hại đặc biệt nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua, đồng thời cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền này đến các trường học mà Công ty muốn hỗ trợ. Ông Tài cũng mong muốn trong thời gian tới, Vietnam Beverage sẽ tiếp tục đồng hành với Ủy ban MTTQ Việt Nam có những hoạt động đóng góp, hỗ trợ cho cho cộng đồng.

Theo thống kê, bão lũ tại các tỉnh miền Trung xảy ra trong thời gian qua đã khiến hàng chục giáo viên, học sinh thiệt mạng, nhiều trường học ngập sâu, thiết bị dạy học, sách vở bị cuốn trôi, hư hỏng nặng..., thiệt hại ước tính hơn 600 tỷ đồng. Quảng Ngãi, Quảng Bình và Hà Tĩnh là 3 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề. Lãnh đạo ngành giáo dục đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ ngành giáo dục miền Trung vượt qua khó khăn.

Trong thời gian tới, khoản hỗ trợ 1,5 tỷ đồng sẽ được chuyển tới các cơ sở giáo dục nằm trong danh sách hỗ trợ của 3 tỉnh được Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công ty Beverage thống nhất. Các bên sẽ nhanh chóng triển khai xây sửa cơ sở vật chất cũng như mua thêm trang thiết bị học tập mới để tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên nhà trường sớm ổn định việc dạy và học. Sau đó, chương trình sẽ duy trì các bước cần thiết để đảm bảo và duy trì sự cải thiện và phục hồi của các cơ sở giáo dục này.

Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 3 năm nhưng Vietnam Beverage đã tích cực triển khai và tham gia vào các hoạt động trách nhiệm cộng đồng có ý nghĩa thiết thực. Cụ thể, hai năm liên tiếp 2019-2020, Công ty là nhà tài trợ Đồng và Bạc cho giải Golf từ thiện "Swing for the Kids", thuộc quỹ học bổng của Báo Đầu Tư, hỗ trợ các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát nghiêm trọng vào tháng 8/2020, Công ty đã nhanh chóng hỗ trợ nước uống, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho bệnh viện C Đà Nẵng, khi đó đang bị quá tải và gặp nhiều khó khăn. Vào tháng 10/ 2020, Công ty tiếp tục hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, … “Trong tương lai, Công ty Vietnam Beverage cam kết sẽ tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và các hoạt đồng vì cộng đồng thiết thực khác với mong muốn góp một phần vào sự thịnh vượng của xã hội ” - bà Nga cho biết.