Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 00:17

Việt Nam - Đài Loan: Kết nối cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng

10:10 | 28/08/2021
Hội thảo trực tuyến về vật liệu xây dựng Taiwan Excellence vừa được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA), kết hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), giúp kết nối các doanh nghiệp Việt Nam - Đài Loan.

Đến với hội thảo, các thương hiệu hàng đầu Đài Loan đạt giải Taiwan Excellence trong ngành đã lần lượt mang đến cho khách hàng Việt Nam các thiết kế hoàn mỹ và những giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và sự an toàn cho người sử dụng.

Hội thảo trực tuyến về Vật liệu xây dựng Taiwan Excellence
Hội thảo trực tuyến về vật liệu xây dựng Taiwan Excellence

Với tư duy đổi mới, kinh nghiệm sản xuất chính xác và chuỗi cung ứng rộng khắp, Đài Loan đang đi đầu trong ngành vật liệu xây dựng. Buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm có sự góp mặt của 8 doanh nghiệp với các giải pháp sáng tạo và đột phá hàng đầu Đài Loan, thuộc 2 danh mục vật liệu xây dựng cho nhà máy và cho nhà bếp - phòng tắm.

Thông qua các giải pháp này, buổi hội thảo hướng tới mục đích nâng cao chất lượng sống của người dùng, đồng thời cung cấp cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam những giải pháp để nâng cấp môi trường lao động.

Ông Patrick Wang, Giám đốc Dự án của TAITRA chia sẻ, với những sản phẩm và thương hiệu ưu tú đạt giải Taiwan Excellence được giới thiệu trong buổi hội thảo, chúng tôi hy vọng có thể giúp kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan, từ đó cùng nhau mang tới những giải pháp giúp nâng cao chất lượng đời sống của con người.

Nhận thấy Việt Nam đóng một vai trò lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu với nhiều nhà máy sản xuất chế tạo, buổi hội thảo mang tới cho các chủ nhà máy những sản phẩm để cải tiến môi trường lao động. Bên cạnh đó, hai quốc gia cũng chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong văn hóa đời sống, vì vậy, các sản phẩm đến từ Đài Loan hứa hẹn khẳng định được chất lượng, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, phần kết nối 1-1 giữa các doanh nghiệp tạo một nền tảng tương tác hiệu quả giúp kết nối và tạo dựng cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt - Đài trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI khẳng định: Trong hơn 20 năm qua quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Đài Loan không ngừng phát triển, thương mại song phương tăng trưởng 27 lần. Đài Loan hiện đang là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam.

Bất chấp những tác động của đại dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng đáng kể, trong đó có ngành xây dựng và bất động sản, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. "Buổi hội thảo trực tuyến của Taiwan Excellence hôm nay là một cơ hội tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Đài Loan trong tình hình mới sau đại dịch” - ông Võ Tân Thành cho hay.

Quỳnh Nga