Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/10/2021 08:12

Giao thương trực tuyến với doanh nghiệp thành phố Incheon, Hàn Quốc

16:42 | 19/08/2021
Văn phòng Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) cho biết, từ ngày 27/9 – 1/10 năm 2021, cơ quan này sẽ tổ chức giao thương trực tuyến kết nối doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp cung cấp đến từ thành phố Incheon, Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp thành phố Incheon Hàn Quốc tham gia giao thương lần này chủ yếu là các nhà sản xuất công nghiệp lớn gồm nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, mỹ phẩm, thực phẩm... Hoạt động giao thương trực tuyến (có hỗ trợ phiên dịch) được tổ chức liên tục trong 5 ngày với đầu cầu ở Việt Nam tại văn phòng KOTRA Hanoi hoặc tại văn phòng của doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự giao thương.

Đại diện KOTRA Hanoi cho biết, mọi doanh nghiệp quan tâm đều có thể liên hệ với KOTRA Hanoi để được hỗ trợ và bố trí lịch giao thương trực tiếp 1:1 với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Incheon là thành phố trung ương và cũng là thương cảng quan trọng của Hàn Quốc và quốc tế. Ngày nay vận tải biển đang là một ngành chủ đạo và đóng góp rất lớn trong việc trao đổi giữa các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương là khu vực đứng đầu trong việc vận chuyển qua đường biển này. Cảng Incheon có tổng chiều dài cầu tàu là 28.735,5m có thể đón 128 tầu thuyền có thể cập bến cùng lúc.

Giao thương trực tuyến với doanh nghiệp thành phố Incheon, Hàn Quốc
KOTRA Hanoi đã thực hiện nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Nơi đây trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 2003, trở thành một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất với 11 tổ hợp sản xuất công nghiệp lớn gồm nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, mỹ phẩm, thực phẩm…

Xuyên suốt hơn 2 thập kỷ qua KOTRA Hanoi là cầu nối vững chắc, tạo dựng nhiều cơ hội hợp tác thương mại sâu, rộng cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2020 đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc khi KOTRA Hanoi thực hiện trên 50 sự kiện giao thương trực tuyến (1:1) cho hơn 1.200 doanh nghiệp cung cấp Hàn Quốc với gần 1.000 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam. Trên 1.800 cuộc trao đổi thương mại được hiện thực hóa với hiệu quả cao.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có 18 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc được kết nối giao thương trực tuyến (1:1); gần 300 doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua khảo sát đã tìm được cơ hội hợp tác tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam.

Việt Nga