Vì sao loạt cảnh báo về Bất động sản Nhật Nam bị phớt lờ khiến vạn người nhận cái kết đắng?

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí trong đó có Báo Công Thương và các cơ quan chức năng từng cảnh báo về Công ty Bất động sản Nhật Nam.
Công văn "khẩn" cảnh báo về rủi ro trong hoạt động huy động vốn của Công ty Nhật Nam Vì sao Công ty BĐS Nhật Nam muốn thâu tóm Công ty Sông Đà 1.01 trên sàn chứng khoán?

Hàng loạt cảnh báo từ báo chí truyền thông từ 2-3 năm trước

Trong hàng chục nghìn nhà đầu tư của Công ty Nhật Nam hiện nay, không ít người đã đi vay mượn, cắm sổ đỏ ngân hàng, để lấy tiền bỏ vào đây và giờ đang rơi vào tình cảnh cùng cực.

Nhiều nhà đầu tư cũng phân tích được những bất thường của Công ty Nhật Nam, cũng biết đầu tư lãi cao là rủi ro cũng cao. Tuy nhiên, không ít người vẫn tin vào lời hứa của bà Tổng giám đốc, rằng nếu ai đầu tư vào Nhật Nam mất tiền, bà sẽ đền.

"Nếu ai đầu tư vào Nhật Nam mất tiền tôi đền. Gửi tiền vào Nhật Nam tôi cam kết sẽ không bị mất", bà Vũ Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Nam khẳng định. Cũng chính những lời "hứa" này, khiến nhiều nhà đầu tư tiếp tục hy vọng.

Thực tế, những lùm xùm này của Công ty Nhật Nam chỉ là “giọt nước tràn ly” khi trước đó, hàng loạt bài báo, rất nhiều các cơ quan chức năng đã vào cuộc cảnh báo "nóng" về những dấu hiệu bất thường của Công ty Nhật Nam nhưng dường như người dân không cảnh tỉnh.

Năm 2020, trong bài viết: Bất thường kiểu gọi vốn của Công ty Nhật Nam, Báo Lao Động đã phản ánh việc nhiều nhà đầu tư bị hấp dẫn với mức lãi suất "khủng" mà Công ty Nhật Nam, địa chỉ số 54 Ngô Thị Thu Minh, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh đưa ra.

Vì sao loạt cảnh báo về Bất động sản Nhật Nam bị phớt lờ khiến vạn người nhận cái kết đắng?
Báo Công Thương trước đó đã đưa tin liên quan đến những bất thường của Công ty Nhật Nam

Liên quan đến phản ánh về kêu gọi vốn bất thường của công ty này, Báo Lao Động đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Công ty Bất động sản Nhật Nam. Khi bày tỏ hoài nghi về mức lãi suất quá cao, nhân viên của Công ty Nhật Nam khẳng định công ty có tài sản bảo đảm nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại Tây Ninh, Phú Quốc, Thanh Hóa, Hà Nội, Buôn Ma Thuột...

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về một số quỹ đất của Nhật Nam tại Tây Ninh thì thấy đều là đất trồng lúa giá trị thị trường rất thấp (40 - 60 triệu đồng/1.000m2 đất). Trong đó, có những thửa đất đứng tên cá nhân.

Trước hoài nghi của dư luận về mức lãi suất "khủng" mà công ty chi trả cho nhà đầu tư, đại diện Công ty Nhật Nam cho rằng, sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào đều được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Đại diện Công ty Nhật Nam cho biết, doanh nghiệp này đang ở giai đoạn đầu tiên trong sự phát triển nhằm thu hút nhà đầu tư và nguồn vốn. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp xác định không cần quá quan trọng về lợi nhuận mà chú trọng xây dựng tệp khách hàng. Đến giai đoạn phát triển sau, tệp khách hàng đó sẽ tạo ra lợi nhuận khi công ty phát triển các dự án khác. Họ có thể là khách hàng mua sản phẩm bất động sản của công ty, khách hàng đầu tư vào công ty, khách hàng hợp tác kinh doanh với công ty…

Vì sao loạt cảnh báo về Bất động sản Nhật Nam bị phớt lờ khiến vạn người nhận cái kết đắng?

Tương tự, Báo Giao thông cũng từng phản ánh, thời gian qua có nhiều thông tin, Công ty Nhật Nam trả lợi nhuận không như cam kết, bị nhà đầu tư yêu cầu rút vốn. Theo thông tin Báo Giao thông đưa tin, nhận được phản ánh của nhà đầu tư đã góp vốn với Nhật Nam về việc đang yêu cầu đơn vị này chấm dứt hợp đồng, hoàn trả vốn.

Theo phản ánh nhà đầu tư này, năm 2021, nhà đầu tư đã ký 3 hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Nhật Nam. 3-4 tháng đầu, Công ty Nhật Nam trả đủ quyền lợi theo hợp đồng đã ký là 20 lệnh/tháng, tính theo số ngày làm việc. Tuy nhiên hiện nay, nhà đầu tư chỉ nhận được 10 lệnh/tháng, tính theo số ngày làm việc (giảm 50% lệnh thanh toán). Do đó, nhà đầu tư muốn chấm dứt hợp đồng vì Nhật Nam đã vi phạm thời hạn thanh toán (quy định tại Điều 3 hợp đồng).

Trước đó, ngày 4/8/2022, như Báo Công Thương đã phản ánh, từ những bất thường của Công ty Nhật Nam, Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an cũng đã ra công văn cảnh báo: Công ty Nhật Nam có hành vi huy động vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Nội dung trong hợp đồng đều dồn nhà đầu tư vào thế bất lợi, nắm dao đằng lưỡi. Đây chính là nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự xã hội sớm muộn sẽ bùng phát. Biểu hiện rõ nhất, sau khi ký hợp đồng và nộp tiền, các nhà đầu tư sẽ được chi trả lợi nhuận hàng ngày vào tài khoản. Nhưng Công ty Nhật Nam không sử dụng tài khoản công ty mà sử dụng tài khoản các cá nhân như của Vũ Thị Thúy (Giám đốc) để chuyển tiền. Đây là “chiêu” lách luật, trốn thuế và bộc lộ phần nào “bản chất” của trò chơi mạo hiểm.

Liên quan đến hoạt động kêu gọi đầu tư của Công ty Bất động sản Nhật Nam, hàng loạt địa phương như UBND tỉnh Hoà Bình, UBND TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai)… cũng phát đi cảnh báo.

Vì sao loạt cảnh báo về Bất động sản Nhật Nam bị phớt lờ khiến vạn người nhận cái kết đắng?
Văn bản của UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu rà soát tình trạng hoạt động của Công ty Nhật Nam

UBND TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã ban hành Công văn số: 2382/UBND-VP, yêu cầu UBND các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, chủ động phòng ngừa vi phạm của Công ty Nhật Nam. Chỉ đạo của chính quyền TP. Việt Trì dựa trên đề nghị của cơ quan Công an thành phố sau khi thu thập được các thông tin không tích cực liên quan đến Công ty Nhật Nam.

Trước đó, các tỉnh như Lào Cai, Hòa Bình cũng phát đi văn bản cảnh báo về việc Công ty Nhật Nam lôi kéo nhiều nhà đầu tư góp vốn với lợi nhuận khủng lên đến 60 - 84%, kèm theo nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, Nhật Nam chi trả lợi nhuận bằng tài khoản cá nhân, đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm luật quản lý thuế. Cách quản lý bất động sản Nhật Nam được các chuyên gia nhận định tương tự như mô hình “Ponzi”, tức là lấy tiền của người trước trả cho người sau với rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Những lời cảnh báo bị bỏ ngoài tai và cái kết đắng cho hàng vạn người

Vừa qua, trên mạng xã hội lại “dậy sóng” về những thông tin liên quan đến Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam). Cụ thể, theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư, vì tin vào những hợp đồng hợp tác kinh doanh lãi cao 46%/năm, trả lãi theo ngày của Công ty Nhật Nam, khiến nhiều người phải “ngậm trái đắng”, nợ nần chồng chất.

Đó có lẽ là cái kết tất yếu cho những cái chết đã được báo trước. Dư luận giờ đây rồi sẽ đặt câu hỏi vì sao những cảnh báo rõ ràng ấy, bao gồm cả công văn từ các cơ quan pháp luật hẳn hoi lại không được xử lý triệt để?

Nhiều nhà đầu tư cho biết, tin tưởng vào lời hứa của bà Vũ Thị Thúy - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của công ty rằng "ai mất tiền thì bà sẽ đền" nên họ đã dồn hết tiền của bỏ vào Công ty Nhật Nam, với mong muốn kiếm chút lãi hàng ngày để ổn định cuộc sống hoặc là có cơ hội làm giàu cùng Nhật Nam. Tuy nhiên, giàu đâu chưa thấy, ổn định đâu chưa thấy thì giờ đây sau hơn 1 năm chỉ thấy cuộc sống bấp bênh vì hết tiền, thậm chí có gia đình lâm vào cảnh ly tán. Đáng nói, trong số đó, có cả những cụ già, thậm chí những thương binh mất sức lao động.

Trước đó, có rất nhiều thông tin cho rằng bất động sản Nhật Nam lừa đảo? Cảnh báo đa cấp?

Ông Bùi Dũng Phước (hơn 80 tuổi, Hưng Yên) là một ví dụ. Ông là thương binh hạng A mất sức 81%. Cách đây 1 năm nghe theo lời một người quen, ông ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Nhật Nam để được lĩnh lãi hàng ngày, duy trì cuộc sống. Thế nhưng, Công ty Nhật Nam chỉ trả lãi có nửa tháng rồi dừng hẳn. Cả đời gom góp được 500 triệu đồng để dưỡng già thì giờ có nguy cơ mất trắng.

Chiêu thức "hút" nhà đầu tư mà Công ty Nhật Nam áp dụng là trả lợi nhuận cao (trung bình khoảng 46%, thậm chí tới 70% hay 80% một năm), nhà đầu tư chỉ cần ký hợp đồng và lĩnh tiền, không cần quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Theo môi giới của Công ty Nhật Nam nói, cứ đầu tư 4 tỷ sẽ có 1 sổ cổ đông chiến lược, mỗi tháng ngoài lợi nhuận 46%/năm, nhà đầu tư được lĩnh thêm 15 triệu đồng/tháng. Ngoài tặng sổ cổ đông, Công ty Nhật Nam còn hào phóng tặng cổ phiếu nội bộ cho các nhà đầu tư. Gói 100 triệu đồng được tặng 125 cổ phiếu. Gói 5 tỷ đồng tặng 10.000 cổ phiếu.

Với giá 1 cổ phiếu do Công ty Nhật Nam tự quy định là 16.000 đồng và cam kết 10 tháng sau công ty sẽ mua lại với giá 20.000 đồng, thậm chí là 27.000 đồng/cổ phiếu. Sau thời gian 1 năm, công ty cam kết mua lại cổ phiếu đó với giá 27.000 đồng. Tuy nhiên, theo nhà đầu tư: "Họ đưa ra họ hứa họ mua nhưng họ không mua".

Chân dung CEO Vũ Thị Thúy - Chủ tịch Hội động quản trị, đại diện pháp lý Bất động sản Nhật Nam

Mới đây trên mạng xã hội tràn lan clip đối đáp của bà Vũ Thị Thúy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Nhật Nam - với các nhà đầu tư tại một buổi đối thoại.

Trong buổi đối thoại, các nhà đầu tư yêu cầu Công ty Nhật Nam tất toán hợp đồng hợp tác kinh doanh, trả tiền lãi và gốc cho các hợp đồng. Tuy nhiên bà Vũ Thị Thúy cho rằng, các nhà đầu tư đi làm việc với bộ phận pháp chế, khiến các nhà đầu tư rất bức xúc bởi chính bà Thúy là đại diện của Công ty Nhật Nam. Ngoài ra, khi bị nhà đầu tư chất vấn, bà Thúy còn có thái độ "cực gắt" với nhà đầu tư.

Theo các luật sư, khó có thể có hoạt động sản xuất kinh doanh nào hiện nay có được lợi nhuận cao, để có thể chi trả cho các nhà đầu tư như của Công ty Nhật Nam. Giữa bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn trong khoảng 3 năm trở lại đây, mức lãi suất này là "không tưởng".

Nếu có làm ăn thật, có dự án thật, có hoạt động tốt, thuận lợi thì không thể nào có được lãi suất cao như vậy. Nếu có thì cũng phải phụ thuộc vào hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian nhất định. Ít nhất là 1 năm mới đánh giá được lợi nhuận, hiệu quả ra sao. Còn trả lãi cao như thế này chỉ có cách là huy động đa cấp, nhận của người sau trả cho người trước.

Công ty Bất động sản Nhật Nam được thành lập từ năm 2017. Hiện nay, bà Vũ Thị Thúy đang là đại diện pháp lý – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Nhật Nam. Nhật Nam sở hữu số vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng, đến thời điểm hiện tại, tổng số vốn đã lên đến hơn 800 tỷ.

Công ty Nhật Nam đang sở hữu khối tài sản vững chắc đa dạng ngành nghề như: nhà hàng, khách sạn, karaoke, chuỗi cafe cao cấp… Trong đó bất động sản vẫn là chủ lực. Tất cả các bất động sản của Công ty Nhật Nam đều đạt những tiêu chí khắt khe về pháp lý.

Theo lời tự giới thiệu trên website của doanh nghiệp này, Nhật Nam đã xây dựng được nhiều cơ sở kinh doanh trên cả nước và hàng loạt bất động sản trải dài từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Thanh Hóa, Buôn Mê Thuột, Tây Ninh, Phú Quốc. Ngoài ra, Nhật Nam cũng theo lời tự giới thiệu, công ty này xây dựng được hệ thống tòa nhà, văn phòng giao dịch trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước nhằm thuận tiện giao dịch hơn cho nhà đầu tư.

Ngọc Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bất động sản Nhật Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

TP. Hồ Chí Minh: Hẹn bạn trai mới quen qua mạng tại khách sạn, cô gái trẻ bị cướp tài sản

TP. Hồ Chí Minh: Hẹn bạn trai mới quen qua mạng tại khách sạn, cô gái trẻ bị cướp tài sản

Cô gái trẻ ở Cà Mau được bạn trai mới quen qua Facebook rủ lên TP. Hồ Chí Minh chơi, trong lần đầu hẹn hò tại khách sạn, cô bị gã bạn trai trói và cướp tài sản.
Vai trò của chính quyền trong giải quyết tranh chấp tại chung cư Artemis ở đâu?

Vai trò của chính quyền trong giải quyết tranh chấp tại chung cư Artemis ở đâu?

Để giải quyết tranh chấp tại chung cư Artemis, các bên liên quan cho rằng, cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan quản lý nhà nước.
TP. Hồ Chí Minh: Truy bắt đối tượng cướp giật điện thoại tại Củ Chi

TP. Hồ Chí Minh: Truy bắt đối tượng cướp giật điện thoại tại Củ Chi

Công an huyện Củ Chi vừa bắt giữ đối tượng Bùi Kỷ Cương (SN 1997, tại Đắk Lắk), do đã có hành vi cướp giật điện thoại của người đi đường trên địa bàn huyện.
Đà Nẵng: Bắt đối tượng trộm cắp dùng chăn trùm đầu để né camera

Đà Nẵng: Bắt đối tượng trộm cắp dùng chăn trùm đầu để né camera

Cạy cửa sổ chui vào nhà để trộm cắp tài sản, phát hiện có camera nên Tình đã dùng chăn trùm lên đầu tránh bị ghi hình, nhưng…vẫn bị bắt.
Đà Nẵng: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo hẹn hò trực tuyến “tình một đêm”

Đà Nẵng: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo hẹn hò trực tuyến “tình một đêm”

Tại Đà Nẵng đang xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh các nhà hàng, quán bar…quảng cáo “tình một đêm” nhắm tới nạn nhân là đàn ông để lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua bán 2 kg ma túy

Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua bán 2 kg ma túy

Ngày 9/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Dư Minh Hoàng (23 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Công an TP. Vũng Tàu phát hiện nhóm thanh niên ‘phê’ ma túy và mang theo súng

Công an TP. Vũng Tàu phát hiện nhóm thanh niên ‘phê’ ma túy và mang theo súng

Ngày 9/12, Công an TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 7 đối tượng dương tính với ma túy, tàng trữ vũ khí, hung khí và ma túy.
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, bắt 8 đối tượng

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, bắt 8 đối tượng

Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh do Lô Văn Luân cầm đầu, bắt giữ 8 đối tượng.
Lâm Đồng: "Điểm danh" 3 doanh nghiệp nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản hơn 33 tỷ đồng

Lâm Đồng: "Điểm danh" 3 doanh nghiệp nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản hơn 33 tỷ đồng

Ngày 8/12, Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang khẩn trương phối hợp xử lý 3 doanh nghiệp nợ 33,4 tỷ đồng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.
Đà Nẵng: Nhân viên Spa trộm thẻ ngân hàng của khách đem đi mua vàng

Đà Nẵng: Nhân viên Spa trộm thẻ ngân hàng của khách đem đi mua vàng

Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) vừa bắt nhóm nam nữ chuyên trộm cắp thẻ ngân hàng của khách tại tiệm Spa rồi sử dụng mua vàng, điện thoại.
TP. Hồ Chí Minh: Nghi ngáo đá, người đàn ông tự đốt nhà rồi cố thủ tại quận 10

TP. Hồ Chí Minh: Nghi ngáo đá, người đàn ông tự đốt nhà rồi cố thủ tại quận 10

Một người đàn ông có biểu hiện không bình thường (nghi ngờ ngáo đá) cầm hung khi đe doạ mọi người rồi tự đốt nhà tại đường Bà Hạt, quận 10 (TP.HCM).
Bạc Liêu: Bắt hot girl "hốt" 10 tỷ đồng tiền hụi rồi tuyên bố… vỡ nợ

Bạc Liêu: Bắt hot girl "hốt" 10 tỷ đồng tiền hụi rồi tuyên bố… vỡ nợ

Nguyễn Hoàng Ngân bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ do “hốt” 10 tỷ đồng tiền hụi của nhiều người rồi tuyên bố… vỡ nợ.
Đà Nẵng: Khởi tố một tài xế xe đầu kéo điều khiển xe lao vào tổ tuần tra

Đà Nẵng: Khởi tố một tài xế xe đầu kéo điều khiển xe lao vào tổ tuần tra

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng tài xế Nguyễn Đức Khởi không hợp tác, mà còn điều khiển xe đầu kéo lao vào xe chuyên dụng của tổ tuần tra.
Lào Cai: Tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp nợ thuế

Lào Cai: Tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Lào Cai vừa ra thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh do nợ thuế.
TP. Hồ Chí Minh: Bắt Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-04V

TP. Hồ Chí Minh: Bắt Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-04V

Công an TP. Thủ Đức đã bắt tạm giam đối với Giám đốc, Phó giám đốc, cùng hàng loạt nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 50-04V để điều tra về những sai phạm.
TP. Hồ Chí Minh: C ông an cảnh báo nguy cơ mã độc đánh cắp thông tin ngân hàng

TP. Hồ Chí Minh: C ông an cảnh báo nguy cơ mã độc đánh cắp thông tin ngân hàng

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP. Hồ Chí Minh vừa có cảnh báo về nguy cơ mã độc đánh cắp thông tin ngân hàng.
Quảng Trị: Bắt đối tượng điều khiển xe mô tô chở 12.000 viên ma túy tổng hợp

Quảng Trị: Bắt đối tượng điều khiển xe mô tô chở 12.000 viên ma túy tổng hợp

Đối tượng Huỳnh Ngọc Tú (SN 1973) điều khiển xe mô tô vừa bị bắt giữ tại xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Quảng Trị do vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp.
Bắc Ninh: Phòng khám Nhân Đức lập hồ sơ thanh toán bảo hiểm sai hàng trăm triệu đồng

Bắc Ninh: Phòng khám Nhân Đức lập hồ sơ thanh toán bảo hiểm sai hàng trăm triệu đồng

Qua kiểm tra đột xuất Phòng khám Nhân Đức, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu thu hồi gần 250 triệu đồng thanh toán không đúng theo quy định.
Hà Nam: Bắt “nữ quái” lừa đảo đầu tư bất động sản, lấy tiền xây biệt thự

Hà Nam: Bắt “nữ quái” lừa đảo đầu tư bất động sản, lấy tiền xây biệt thự

Ngày 7/12, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường (SN 1982, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Quảng Nam: Xử phạt người đàn ông đăng tin xúc phạm uy tín Chủ tịch UBND thị trấn

Quảng Nam: Xử phạt người đàn ông đăng tin xúc phạm uy tín Chủ tịch UBND thị trấn

Ông P.T.T. bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân" trên mạng xã hội.
Thanh Hóa: Khởi tố người cha bạo hành con gái rạn xương vai

Thanh Hóa: Khởi tố người cha bạo hành con gái rạn xương vai

Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã ban hành quyết định khởi tố bị can đối với Dương Vũ Lâm để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.
Công an Đồng Nai khám xét Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành

Công an Đồng Nai khám xét Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành

Trong quá trình khám xét, Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu, dữ liệu có liên quan phục vụ công tác điều tra.
Đà Nẵng: Mua 4,5kg cần sa về giấu ở phòng trọ để bán kiếm lời

Đà Nẵng: Mua 4,5kg cần sa về giấu ở phòng trọ để bán kiếm lời

Phan Quốc Trọng mua 4,5 kg ma túy cần sa tại Đắk Nông rồi mang về giấu ở phòng trọ tại Đà Nẵng để xay nhỏ, đóng gói, bán cho các con nghiện kiếm lời.
Kiên Giang: Bắt quả tang thợ điện đi... cắt trộm dây điện

Kiên Giang: Bắt quả tang thợ điện đi... cắt trộm dây điện

Trần Văn Tặng là thợ điện nhưng gần đây không có việc làm. Để có tiền tiêu xài Tặng đã đi cắt trộm dây diện và bị công an Kiên Giang bắt quả tang.
Hà Nội: Thanh tra việc chậm xác định giá đất, "lòi" dự án vượt tầng

Hà Nội: Thanh tra việc chậm xác định giá đất, "lòi" dự án vượt tầng

Qua thanh tra việc chậm xác định giá đất tại dự án 152 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), phát hiện công trình vượt 2 tầng nhưng chưa bị cưỡng chế, xử lý.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động