Đà Nẵng: Nhiều siêu thị, nhà thuốc cung ứng khẩu trang y tế, nước rửa tay giá bình ổn

Tại nhiều siêu thị, nhà thuốc trên địa bàn TP. Đà Nẵng, giá bán ra của các mặt hàng khẩu trang y tế, gel rửa tay khô, nước rửa tay bằng với giá trước khi xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, giúp người tiêu dùng an tâm và chủ động hơn trong phòng chống dịch nCoV.
da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Chị Đặng Nguyễn Trúc Linh mua sản phẩm khẩu trang y tế ngay khi nhân viên siêu thị đưa hàng ra lên kệ

Nhiều điểm bán khẩu trang y tế, gel rửa tay giá bình ổn

Trưa 04/2, chuyến hàng khẩu trang y tế, gel rửa tay khô tiếp theo đã về đến Coopmart Đà Nẵng và lên kệ phục vụ người tiêu dùng. Ghi nhận của phóng viên, giá bán ra của mặt hàng khẩu trang y tế nhãn hiệu Select loại 4 lớp là 48.000 đồng/hộp 50 cái và 9.900 đồng/gói 10 cái; loại 3 lớp tiêu chuẩn là 38.000 đồng/hộp 50 cái và 8.500 đồng/gói 10 cái. Giá bán ra của gel rửa tay khô nhãn hiệu Select là 20.500 đồng/chai 90ml, nhãn hiệu Green Cross là 32.000 đồng/chai 100ml. Ngoài ra, trên kệ hàng cũng có đủ loại nước rửa tay thông thường như Lifebouy, Aquala nhiều dung tích, mùi hương khác nhau với mức giá bán như bình thường, thậm chí nước rửa tay Lifebouy còn có giá khuyến mại 25.000 đồng/chai 180 ml.

Các kệ hàng bày bán các sản phẩm trên đều có ghi chú “Các sản phẩm khẩu trang y tế, Gel rửa tay, nước rửa tay mỗi mỗi khách hàng chỉ mua 1 sản phẩm. Kính mong quý khách hàng thông cảm”. Ông Pham Thống – Giám đốc siêu thị Coopmart Đà Nẵng cho biết ghi chú trên nhằm tránh xảy ra tình trạng gom hàng và giúp nhiều người dân có thể mua hàng hơn.

Ông Thống cho biết thêm, từ ngày 30/1 khi có thông tin dịch nCoV hệ thống các siêu thị của Saigon Co.op đã cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang y tế đạt chuẩn các loạt với giá thông thường, không nâng giá. Tương tự như vậy với các loại gel rửa tay khô, nước rửa tay thông thường. “Chúng tôi đã huy động toàn bộ hàng dự phòng và làm việc với các đối tác cung cấp mặt hàng này trên cả nước để đảm bảo tăng lượng khẩu trang và gel, nước rửa tay, kịp thời phân bổ về cho các siêu thị, cửa hàng của đơn vị trên toàn quốc. Thông thường mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trung bình khoảng 5 – 10 hộp mỗi ngày thì nay mỗi siêu thị vừa nhập về 300 – 500 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 cái. Coop mart Đà Nẵng chủ động chia nhỏ thành nhiều từng gói (10 sản phẩm/gói) để nhiều người tiêu dùng có thể mua hơn”.

Được biết, trên toàn hệ thống của Saigon Co.op mỗi ngày cung ứng ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay và lượng này dự kiến sẽ tiếp tục được tăng lên. Giá khẩu trang trung bình từ 730 đồng – 5.400 đồng/cái tùy loại; các loại gel, nước rửa tay trung bình 20.000đ đến 90.000đ/chai.

Còn theo đại diện Big C Đà Nẵng, nguồn hàng 25.000 khẩu trang và 1.000 chai nước rửa tay khô cùng nhiều loại nước rửa tay thông thường sẽ lên kệ siêu thị trước ngày 7/2 để tăng cường nguồn cung cho khách hàng. Mức giá bán ra của mặt hàng khẩu trang sẽ vào khoảng 40. 000 đồng/hộp 50 cái, gel rửa tay sẽ vào khoảng 19.000 đồng – 27.000 đồng/chai dung tích nhỏ.

Ngoài ra, theo quan sát, tại các siêu thị trên địa bàn thành phố đã chủ động đặt các các dung dịch khử khuẩn, nước rửa tay, cồn phục vụ khách hàng miễn phí.

da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Cửa hàng thuốc tại 249 Trần Cao Vân thông báo thời gian khẩu trang y tế nhập về cửa hàng lại và niêm yết giá công khai, bình ổn

Còn theo đại diện của nhà thuốc Pharmacity – chi nhánh 249 Trần Cao Vân, Đà Nẵng từ trước khi xuất hiện dịch nCoV đến thời điểm hiện tại nhà thuốc vẫn bán khẩu trang với giá bình ổn. Theo đó, khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp có giá 52.500 đồng/hộp 48 cái, và khẩu trang y tế tiêu chuẩn 3 lớp có giá 34.900 đồng/hộp 48 cái. Tương tự với các mặt hàng nước rửa tay. “Hiện cửa hàng đang tạm hết hàng và sẽ có hàng về lại vào sáng mai (ngày 5/2) với số lượng dự kiến khoảng hơn 200 hộp khẩu trang các loại, cùng với nước rửa tay. Khi hết hàng, tùy theo nhu cầu tiêu dùng nhà thuốc sẽ thông báo về công ty cung ứng hàng để kịp thời phục vụ người dân”, đại diện nhà thuốc nói.

Giá bình ổn sẽ giúp người dân an tâm và chủ động hơn phòng tránh dịch nCoV

Trả lời phóng viên Báo Công Thương, người tiêu dùng cho biết họ cảm thấy vui và an tâm vì mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và với mức giá bình ổn như trước khi có thông tin về dịch nCoV.

Đang lựa chọn khẩu trang y tế phù hợp tại siêu thị, chị Đặng Nguyễn Trúc Linh (Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết chị đã đi hỏi mua ở nhiều nhà thuốc mà không có bán, thông qua mạng xã hội được bạn bè giới thiệu, chị tìm đến siêu thị Coopmart để mua khẩu trang và gel rửa tay. “Bán bình ổn thế này rất thiết thực cho người tiêu dùng, tránh các tình trạng găm hàng hay nâng giá. Mình lấy 1 hộp khẩu trang 4 lớp này với 1 lọ gel rửa tay để cho cả gia đình dùng”, chị Linh chia sẻ.

da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Nhiều người tiêu dùng vừa mua khẩu trang, vừa chọn mua 1 lọ gel hoặc nước rửa tay

Vừa ở quê ra lại TP. Đà Nẵng học tập sau kỳ nghỉ Tết, bạn Trần Thị Thu Huyền (sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng) cho biết cảm thấy “choáng” khi giá khẩu trang ở một số nơi tăng cao. “Em hỏi mua mà nhiều nhà thuốc nói hết, nhiều nơi còn nhưng giá tăng lắm chị. Bình thường em mua khẩu trang y tế 3 lớp (tiêu chuẩn) chỉ chưa đến 50.000 đồng mà giờ cũng loại đó họ nói lên đến 140.000 đồng/hộp nên em không mua nữa. Em có mua hàng bình ổn ở mấy chương trình bán hàng bình ổn thấy chất lượng cũng được nên em cũng tìm đến siêu thị mua khẩu trang. May gặp có nên em mua luôn 1 hộp”, Huyền nói.

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Vân (Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thì cho biết ngay từ khi có thông tin về dịch nCoV chị đã chủ động đi mua khẩu trang y tế cho gia đình nhưng không mua được. “Chị đi hàng chục nhà thuốc quanh khu vực Nguyễn Đình Tứ mà không có, ai cũng kêu hết hàng, không bán, nên chị tìm đến siêu thị mua, vừa ổn định giá vừa an tâm”, chị Vân nói và cho biết người tiêu dùng như chị mong muốn sẽ có nhiều hơn các điểm bán khẩu trang, gel rửa tay hơn với giá như trước khi có thông tin về dịch nCoV để giúp người dân dễ dàng mua được sản phẩm, từ đó an tâm hơn và chủ động phòng tránh dịch.

da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Nhiều khách hàng chủ động mua gói lẻ để cho nhiều người có thể mua khẩu trang hơn

Các khách hàng đều mua 1 hộp khẩu trang 50 cái, riêng anh Nguyễn Hồng Anh (Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì chọn mua gói lẻ giá 9.900 đồng/gói 10 cái khẩu trang 4 lớp. “Mình quê ở ngoài Bắc, làm việc tại Đà Nẵng, chỉ ở 1 mình nên mình nghĩ mua 10 cái/lần là phù hợp, để nhiều người khác mua nữa. Mình không có ý định tích trữ, mình tin là nguồn cung khẩu trang sẽ sớm ổn định lại trong thời gian ngắn, vì vậy, mua 1 gói này là đủ để mình dùng trong 1 tuần, ai cũng mua nhiều mình nghĩ sẽ là nhiễu thị trường và xảy ra khan hàng thôi à”, anh Hồng Anh bộc bạch.

Ngoài ra các điểm bán bình ổn, hoạt động phát khẩu trang y tế miễn phí được lan tỏa mạnh mẽ tại TP. Đà Nẵng. Nhiều công ty tổ chức phát khẩu trang cho công nhân tại các khu công nghiệp, các tổ chức đoàn thể tại Đà Nẵng tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí tại các điểm đông người như chợ, điểm du lịch….
Vũ Lê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sẽ có khoảng 3.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sinh phẩm y tế được gia hạn hiệu lực đăng ký

Sẽ có khoảng 3.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sinh phẩm y tế được gia hạn hiệu lực đăng ký

Sẽ có khoảng 3.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sinh phẩm y tế... có giấy đăng ký lưu hành hết hạn ngày 31/12/2022 được công bố gia hạn hiệu lực số đăng ký.
Công bố điểm xét tuyển tài năng Đại học Bách Khoa

Công bố điểm xét tuyển tài năng Đại học Bách Khoa

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức điểm trúng tuyển với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1 năm 2022.
PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh: Lửa nghề, lửa lòng trong “Giữ Lửa”

PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh: Lửa nghề, lửa lòng trong “Giữ Lửa”

Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh dường như vui hơn khi đón nhận đứa con tinh thần - ấn phẩm “Giữ Lửa” tập 4.
Tạo lập thị trường nước sạch đủ sức hấp dẫn doanh nghiệp tham gia

Tạo lập thị trường nước sạch đủ sức hấp dẫn doanh nghiệp tham gia

Thị trường nước sạch cần được xây dựng theo hướng thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia và đây là yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ tiếp dân số cận nước sạch.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Tình trạng thiếu thuốc, thiếu thiết bị vật tư y tế; nhiều cán bộ y tế nghỉ việc... đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

3.286 người chết do tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm

3.286 người chết do tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 5.684 vụ tai nạn giao thông, làm 3.286 người chết và 3.696 người bị thương.
Công bố kết quả Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Công bố kết quả Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Chiều ngày 29/6/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị công bố kết quả chính thức Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.
“Tổ quốc bên bờ sóng” 2022: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

“Tổ quốc bên bờ sóng” 2022: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo có chủ đề “Tổ quốc bên bờ sóng” 2022, do Ban Tuyên giáo trung ương chủ trì, phối hợp cùng một số bộ, ngành tổ chức.
Cần quan tâm đầu tư nguồn lực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Cần quan tâm đầu tư nguồn lực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Việc quản lý an toàn thực phẩm vẫn còn gặp khó khăn, do đầu tư nguồn lực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm còn hạn chế cả về nhân lực và cơ sở vật chất.
Phê duyệt khung chính sách bồi thường, tái định cư đường nối Ninh Thuận-Lâm Đồng

Phê duyệt khung chính sách bồi thường, tái định cư đường nối Ninh Thuận-Lâm Đồng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã phê duyệt Khung chính sách bồi thường hỗ trợ và tái định cư dự án thành phần 2 đường nối từ Ninh Thuận đến Lâm Đồng.
GDP quý II/2022 ước tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước

GDP quý II/2022 ước tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước

GDP quý II/2022 ước tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm giai đoạn từ 2011-2021.
Quên mình cứu người đuối nước, đồng chí Bùi Văn Nhiên được truy thăng quân hàm

Quên mình cứu người đuối nước, đồng chí Bùi Văn Nhiên được truy thăng quân hàm

Bộ Quốc Phòng quyết định truy thăng quân hàm từ Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp lên Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp đối với đồng chí Bùi Văn Nhiên.
Thời tiết ngày 29/6: Vùng núi Bắc Bộ cảnh báo mưa giông, sạt lở

Thời tiết ngày 29/6: Vùng núi Bắc Bộ cảnh báo mưa giông, sạt lở

Dự báo thời tiết ngày 29/6, trong khi Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn, chỉ còn nắng nóng cục bộ thì miền Trung có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ C.
Bài 2: Bộ Y tế phân trần và câu chuyện hành lang pháp lý

Bài 2: Bộ Y tế phân trần và câu chuyện hành lang pháp lý

Trước thực tế bệnh viện thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế - được coi không bình thường này, Bộ Y tế đã có những phân trần.
Cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”

Cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”

Nhân Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, tối ngày 28/6 đã diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh".
Thí sinh F0 không thể dự thi được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh F0 không thể dự thi được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0) không thể dự thi kỳ thi được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

“Hội nghị khởi động xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn của Việt Nam” đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 tại Hà Nội
Bài 1: Bệnh viện sợ đấu thầu, doanh nghiệp nói không bán được

Bài 1: Bệnh viện sợ đấu thầu, doanh nghiệp nói không bán được

Hàng loạt bệnh viện lớn thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế trong thời gian dài khiến nhiều bệnh nhân mòn mỏi chờ thuốc điều trị.
Hai khách sạn đầu tiên tại Việt Nam ra mắt chương trình tái chế nhựa PlasticShreds

Hai khách sạn đầu tiên tại Việt Nam ra mắt chương trình tái chế nhựa PlasticShreds

Hai khách sạn đầu tiên của Việt Nam là Meliá Hà Nội và Meliá Ba Vì Mountain Retreat vừa triển khai chương trình tái chế nhựa để bảo vệ môi trường.
Chậm thu phí tự động: Xử lý 3 tập thể, 6 cá nhân

Chậm thu phí tự động: Xử lý 3 tập thể, 6 cá nhân

Đã có 3 đơn vị và 6 cá nhân bị Bộ Giao thông vận tải kiểm điểm bằng hình thức nghiêm khắc phê bình và rút kinh nghiệm vì chậm triển khai thu phí tự động.
Nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng gay gắt gần 40 độ C

Nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng gay gắt gần 40 độ C

Những ngày cuối tháng 6, tại Thủ đô Hà Nội, nắng nóng gay gắt và nền nhiệt tăng cao, người lao động vẫn nhọc nhằn mưu sinh dưới thời tiết nóng gần 40 độ C.
Sân bay Nội Bài ùn tắc do lượng khách đi máy bay tăng kỷ lục

Sân bay Nội Bài ùn tắc do lượng khách đi máy bay tăng kỷ lục

Theo đại diện sân bay Nội Bài, cao điểm hè 2022, sản lượng vận chuyển tại Nội Bài tăng trưởng "nóng", liên tiếp lập đỉnh mới.
Biến thể phụ BA.5 có tốc độ lây lan nhanh thế nào?

Biến thể phụ BA.5 có tốc độ lây lan nhanh thế nào?

Cùng với BA.4, biến thể phụ BA.5 của Omicron được đánh giá có khả năng lây lan nhanh, dường như thoát khỏi các kháng thể ở cả những người từng nhiễm Covid-19.
Phí sử dụng đường bộ đối với ô tô từ 130.000 - 1.430.000 đồng/tháng?

Phí sử dụng đường bộ đối với ô tô từ 130.000 - 1.430.000 đồng/tháng?

Mức thu phí sử dụng đường bộ áp dụng cho ô tô (trừ xe ô tô của lực lượng công an, quốc phòng) sẽ bao gồm 8 nhóm, dao động từ 130.000 - 1.430.000 đồng/tháng.
Làm gì để cao su Việt Nam thực sự là ‘vàng trắng’?

Làm gì để cao su Việt Nam thực sự là ‘vàng trắng’?

Thúc đẩy liên kết doanh nghiệp-hộ tiểu điền nhằm đạt được các chứng chỉ phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc... cao su Việt Nam mới thực sự là 'vàng trắng'.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động