Thứ bảy 10/05/2025 18:31

Uniqlo Việt Nam muốn hợp tác với QLTT xử lý hàng “nhái” Uniqlo

Uniqlo là thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Nhật Bản, và đã có mở cửa hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, thương hiệu này cũng bị nhái khá nhiều. Vì vậy, Uniqlo Việt Nam mong muốn hợp tác với lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trong việc xử lý vấn đề hàng giả, hàng xâm phạm quyền, hàng không rõ nguồn gốc mang thương hiệu Uniqlo tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Cục Nghiệp vụ QLTT chiều ngày 9/7, ông Yasuda Makato - Giám đốc điều hành Công ty TNHH UNIQLO Việt Nam – ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của lực lượng QLTT trong thời gian gần đây trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của thương hiệu Uniqlo tại Việt Nam và mong muốn tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin nhằm triển khai thêm các hoạt động trong tương lai.

Đặc biệt, thể hiện mong muốn hợp tác với lực lượng QLTT trong việc xử lý vấn đề hàng giả, hàng xâm phạm quyền, hàng không rõ nguồn gốc mang thương hiệu UNIQLO tại thị trường Việt Nam.

Về phía Tổng cục QLTT, ông Nguyễn Đức Lê – Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT- cho biết, sản phẩm Uniqlo rất phù hợp với người Việt Nam, cho nên việc nâng cao nhận thức của lực lượng thực thi cũng như của người tiêu dùng trong việc nhận biết hàng giả, hàng xâm phạm quyền là rất quan trọng.

Một trong các giải pháp là tổ chức các khóa đào tạo cho lực lượng QLTT đối với việc nhận diện các sản phẩm Uniqlo bán trên thị trường Việt Nam nhằm giúp lực lượng thực thi nhanh chóng nhận biết các dấu hiệu vi phạm.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Lê cũng đề xuất Uniqlo cần phối hợp chặt chẽ với Tổng cục QLTT tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Đồng thời, đề nghị Công ty luật TNHH Phạm và Liên danh hỗ trợ, xử lý nhanh chóng xử lý các yêu cầu giám định sản phẩm từ lực lượng QLTT để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Uniqlo.

Thu Phương

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn

Công an Lạng Sơn thông tin việc bắt Tiktoker Lê Việt Hùng

Công ty Cà phê Ea Sim bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Công ty hữu nghị Quốc tế

Bạc Liêu: Rà soát các dự án cây xanh để phục vụ điều tra

Đồng Nai: Xử phạt, buộc di dời nhà máy Bibica và Vinacafé Biên Hoà

Ba doanh nghiệp ở Tuyên Quang bị cưỡng chế do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Ngọc Linh Quảng Nam tại Đắk Nông

Đối tượng Lê Việt Hùng bị bắt sau loạt bài phản ánh của Báo Công Thương

Đồng Nai: Chi nhánh Cao su Miền Nam bị xử phạt 720 triệu đồng

Hai doanh nghiệp tại Yên Bái bị cưỡng chế do nợ thuế

Thông tin mới nhất vụ Chu Thanh Huyền bị tố: Không liên quan, vẫn bán hàng mạnh

Thanh Hóa xử phạt Công ty Thần nông Thanh Hóa vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Cưỡng chế thuế Công ty Landscape Việt Mỹ tại Thanh Hóa

Đà Nẵng cưỡng chế tháo dỡ 7 ki-ốt ven biển

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Xăng dầu Tây Nam S.W.P tại Long An

Cưỡng chế thuế Công ty Nạo vét và Xây dựng Đường thủy

Công ty Sản xuất Tân Thành bị cưỡng chế thuế

Quản lý thị trường kết luận vụ Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh nhiều đại diện doanh nghiệp