Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 17:57

Tuyển chọn dự án ươm tạo startup công nghệ thông tin

10:04 | 28/03/2020
Các dự án được lựa chọn ươm tạo sẽ được đào tạo và hỗ trợ giải quyết các vấn đề mà các startup gặp phải khi triển khai dự án. Ngoài ra, các startup còn có cơ hội được nhận gói hỗ trợ lên đến hàng chục nghìn USD, hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm ra thị trường.

Vườn ươm Sông Hàn (Sông Hàn Incubator – SHi) và Sun* Startups vừa ký kết phối hợp triển khai chương trình ươm tạo startup Batch 1: Khởi tạo Startup Công nghệ thông tin (CNTT).

tuyen chon du an uom tao startup cong nghe thong tin
Các dự án được lựa chọn sẽ được đào tạo miễn phí bởi các chuyên gia, có cơ hội nhận được gói hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm lên đến hàng chục nghìn USD

Theo đó, chương trình ươm tạo đã chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển chọn và sẽ kết thúc vào ngày 20/4.

Đối tượng tham gia chương trình là các startup tại Hà Nội, đang ở giai đoạn pre-seed hoặc seed có ứng dụng CNTT. Sau khi được tuyển chọn, các dự án sẽ được ươm tạo trong 2 tháng 5 & 6/2020. Các startup sẽ được huấn luyện các nội dung gồm Đánh giá ý tưởng (idea verification), mô hình kinh doanh (business model); Các vấn đề về nghiên cứu thị trường, thị phần (market research, market share hypothesis); Nhận diện khách hàng (customer persona); Xây dựng hành trình khách hàng (customer journey); Phát triển và quản trị các mối quan hệ trong kinh doanh; Kênh phân phối (distribution channels); Lập kế hoạch tài chính (financial projection), kỹ năng xây dựng pitch deck, lập kế hoạch và gọi vốn; Đạo đức kinh doanh và trách nhiệm cộng đồng,...

Ngoài ra, các dự án được lựa chọn ươm tạo, huấn luyện còn có cơ hội nhận gói hỗ trợ AWS Promotional Credit trong 2 năm & gói Business Support 1 năm tương đương 11,500USD thông qua đối tác Amazon Web Services; Được cung cấp văn phòng làm việc và các hỗ trợ vận hành liên quan; Tư vấn pháp lý khi thành lập doanh nghiệp; Hỗ trợ kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước trong network của Sun* & SHi; Được SHi tuyển chọn vào chương trình tăng tốc VTS 2020; được tham gia các khóa đào tạo cao cấp dành cho các startup với sự tham gia của các chuyên gia, đối tác đào tạo hàng đầu về quản trị kinh doanh.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Hỗ trợ khởi nghiệp (Sun* Startups) cho biết ở giai đoạn khởi tạo, các startup CNTT thường thiếu nhiều nguồn lực nhất, ví dụ như: nguồn lực phát triển giải pháp, nguồn lực về văn phòng, đội nhóm, tư duy khởi nghiệp,..., vì vậy, Sun* Startups phối hợp với SHi để hỗ trợ startup giải quyết vấn đề này.

"Sau khi tốt nghiệp, các startup được kỳ vọng sẽ có tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với thực tiễn, khả năng hoạch định và tự thẩm định được hướng phát triển tiếp theo cho đội nhóm của mình, được các kỹ sư công nghệ tư vấn hoàn thiện sản phẩm mẫu", ông Lý Đình Quân - Giám đốc SHi chia sẻ.

Vũ Lê