Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:54

Startup thắng cuộc chương trình Grab Ventures Ignite sẽ được đầu tư 150.000 USD

19:20 | 27/02/2020
Grab Ventures Ignite - chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam vừa được Grab triển khai.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Grab triển khai chương trình Grab Ventures Ignite. Để thực hiện, Grab Ventures Ignite đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược, Grab Ventures Ignite và Trung tâm sẽ cùng phối hợp xây dựng và thực hiện Kế hoạch triển khai chương trình Grab Ventures Ignite, hướng tới việc thúc đẩy nền kinh tế số và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng.

startup thang cuoc chuong trinh grab ventures ignite se duoc dau tu 150000 usd
Grab đang phối hợp cùng các đối tác triển khai chương trình chương trình của Grab Ventures Ignite để hỗ trợ các startup Việt Nam

Các đối tác chương trình của Grab Ventures Ignite là Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services. Các startup tham gia Grab Ventures Ignite cũng có cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm thực tế thị trường tại Singapore do Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore (IMDA) tổ chức và được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các startup Singapore. Những startup giành chiến thắng cuối chương trình sẽ nhận được giải thưởng bao gồm một khoản đầu tư và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

Cụ thể, chương trình sẽ chọn ra tối đa 5 startup thắng cuộc, mỗi startup thắng cuộc có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên đến 150.000 USD. Đối tác đầu tư của chương trình là Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners. Ngoài khoản đầu tư từ chương trình, các startup tham dự Grab Ventures Ignite cũng sẽ có cơ hội gọi thêm vốn đầu tư tại Demo Day vào cuối chương trình, với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư danh tiếng trong khu vực.

Bên cạnh đó, tất cả startup được lựa chọn tham gia chương trình Grab Ventures Ignite đều có cơ hội nhận được gói tiện ích đám mây (cloud benefits) có giá trị lên đến 100.000 USD. Mỗi startup thắng cuộc sẽ nhận được hỗ trợ sử dụng không gian làm việc chung trong 6 tháng, tư vấn pháp lý và tư vấn tài chính vào cuối chương trình.

Theo Grab, thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo, giao lưu - trải nghiệm thực tế thị trường với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 triệu USD đầu tư, Grab Ventures Ignite sẽ góp phần nuôi dưỡng, hỗ trợ các startup phát triển thành những công ty hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam - phù hợp với Chiến lược tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 của Chính phủ.

Được biết, chương trình Grab Ventures Ignite là kế hoạch nằm trong lộ trình triển khai sứ mệnh Grab Vì cộng đồng đã được Grab công bố tại Việt Nam vào tháng 8/2019.

Minh Long