Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 15:48

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam “chia lửa” cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch

20:48 | 26/08/2021
San sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã triển khai chương trình “Chia gánh nặng, tăng vùng xanh”. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm “chia lửa” và đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 dự kiến còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Theo đó, ngày 26/8/2021, AISVN bố trí hỗ trợ địa điểm lưu trú cho 150 sinh viên từ trường Đại học Y dược Thái Bình tình nguyện vào để tiếp sức cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch. Bên cạnh địa điểm lưu trú, mỗi ngày nhà trường cũng sắp xếp xe đưa đón đoàn tham gia các hoạt động y tế tại huyện Nhà Bè. AISVN cũng phối hợp cùng với UBND huyện Nhà Bè để đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch tại nơi lưu trú của đoàn.

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam “chia lửa” cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch
Được biết, sau khi ổn định chỗ ở, các bạn sinh viên đã nhanh chóng tham gia vào hoạt động hỗ trợ y tế tại khu vực Nhà Bè như lấy mẫu, phân luồng F0 và hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Đại diện của AISVN cho biết, hiện tại đang áp dụng dạy và học qua hình thức online nên các em học sinh không đến trường, do vậy việc sử dụng khuôn viên trường rộng lớn cùng cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ để làm chỗ ở cho lực lượng sinh viên Đại học Y dược Thái Bình sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho các bạn sinh viên trong thời gian dài thực hiện công tác tình nguyện phòng chống dịch bệnh.

Không dừng lại đó, trong chuỗi hoạt động “Chia gánh nặng, tăng vùng xanh”, AISVN cũng triển khai chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt cho con em học sinh đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Cụ thể, AISVN sẽ giảm đến 30% trên mức học phí được niêm yết theo từng năm học hoặc theo chương trình đầu tư giáo dục cho con em của nhân viên y tế, cán bộ, công nhân viên chức.

Chương trình hỗ trợ lên đến 1,5 tỷ đồng áp dụng cho học sinh mới đăng ký tham gia bắt đầu từ tháng 7/2021 đến hết tháng 7/2022. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ học phí này áp dụng trong suốt thời gian học sinh bắt đầu tham gia chương trình và theo học tại trường cho đến hết năm học lớp 12.

Mai Ca