Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023

Chiều ngày 22/9 tại Nam Định, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 chào đón 5.662 tân sinh viên.
5000 cơ hội việc làm cho sinh viên trong Ngày hội việc làm UNETI 2023 Đón chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần 2 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Lễ khai giảng được UNETI tổ chức với sự hiện diện của Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, các Bộ, ban, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ - giảng viên nhà trường và 5.662 tân sinh viên đại học niên khóa 2023 - 2027.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng UNETI cho biết: Nhìn lại năm học vừa qua, với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, tập thể thầy và trò UNETI đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nên nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023

Ông Trần Hoàng Long phát biểu tại Lễ khai giảng

TS. Trần Hoàng Long chỉ ra 10 điểm sáng trong năm học vừa qua của UNETI, như: Nhà trường đã đổi mới cơ chế quản lý, tạo sự chủ động sáng tạo cho các đơn vị, cá nhân; thực hiện giải pháp đột phá trong công tác cán bộ, bổ sung thêm được 2 Giáo sư, 20 Phó giáo sư, 32 Tiến sĩ; triển khai đồng bộ, có chất lượng các hoạt động đào tạo.

Qua đó, số lượng tuyển sinh mỗi năm đều tăng khoảng 5 - 10%; đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở thêm mô hình đào tạo từ xa, bước đầu đào tạo 5 ngành có thế mạnh, mở thêm mới 1 ngành Thạc sĩ, 4 ngành đại học theo nhu cầu xã hội; tập trung mở rộng quan hệ hợp tác doanh nghiệp thực chất, có hiệu quả, trong đó bổ sung thêm khoảng 12/68; đạt chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2, công nhận đạt chuẩn kiểm định của cả 16/16 ngành đào tạo; ứng dụng CNTT, chuyển đổi số được triển khai mạnh mẽ với hệ thống hạ tầng, phần mềm quản lý, thủ tục hành chính, cơ sở dữ liệu, hệ thống học liệu, thư viện số đáp ứng đầy đủ, chuyên nghiệp, thuận tiện; hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo khởi nghiệp được cải thiện, nâng tầm đáng kể, nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao...; đầu tư cơ sở vật chất được thực hiện đúng hướng và có chuyển biến tích cực, tạo cảnh quan, môi trường, điều kiện giảng dạy - học tập tốt; hoàn thiện mô hình quản lý dựa theo mô hình 5S của Nhật Bản.

Theo TS. Trần Hoàng Long, có được thành công như ngày hôm nay, Nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy - HĐND - UBND Tỉnh Nam Định, sự ủng hộ của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan, tổ chức trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước…

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đề nghị Nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển UNETI trở thành Trường đại học ứng dụng hàng đầu của cả nước

Năm học 2023 - 2024 của UNETI có chủ đề “Nâng tầm đội ngũ giảng viên; Tích cực đổi mới sáng tạo, hợp tác doanh nghiệp và Xây dựng môi trường văn hóa thân thiện, hướng tới người học”, TS. Trần Hoàng Long cho rằng, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2023 - 2024 sẽ tạo động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước.

Để đạt được mục tiêu đó, Lãnh đạo nhà trường đã kêu gọi sự chung sức đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của Nhà trường. Các bạn sinh viên hãy phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập để học vấn tinh thông, kỹ năng thành thạo, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập.

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023
Bộ Công Thương tặng lẵng hoa chúc mừng Lễ Khai giảng nhà trường

Tại Lễ Khai giảng năm học mới, Nhà trường đã biểu dương thành tích học tập xuất sắc của 235 sinh viên; 278 sinh viên có điểm rèn luyện xuất sắc cùng 274 bạn có nhiều đóng góp trong các hoạt động phong trào chung của Nhà trường, của Xã hội.

Qua quá trình học tập, rèn luyện tại nhà trường, nhiều sinh viên đã thể hiện sự năng động, tự tin và niềm đam mê với khoa học công nghệ. Theo đánh giá cấp trường, có 54 sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, 14 sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp”. Đặc biệt, trong năm qua có một nhóm sinh viên đạt giải ba cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp quốc gia” và có 5 đội Robocon lọt vào vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc tổ chức tại Tỉnh Nam Định, trong đó có 2 đội thi đấu xuất sắc và đạt giải ba.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc khẳng định: Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên đông đảo, có bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, tận tụy với người học. Nhà trường đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hợp tác hội nhập quốc tế. Nhờ đó, Trường đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô đào tạo cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng, chất lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường được nâng lên, gắn kết hơn với nhu cầu xã hội, đóng góp quan trọng vào công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Tỉnh Nam Định và ngành Công Thương, nhất là nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đề nghị Ban Lãnh đạo nhà trường trong thời gian tới, tiếp tục xây dựng và phát triển UNETI trở thành Trường đại học ứng dụng hàng đầu của cả nước theo đúng sứ mạng tầm nhìn đến năm 2030 mà Nhà trường đã đề ra.

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương thừa ủy quyền của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt"

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học; đổi mới phương thức quản lý, quản trị theo mô hình các trường đại học tiên tiến trên thế giới; tăng cường phát triển hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế, cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực, tư duy sáng tạo của sinh viên, gắn đào tạo của Nhà trường với nhu cầu thực tiễn, xây dựng các chương trình đào tạo mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt nhu cầu xã hội; tiếp tục xây dựng môi trường, điều kiện học tập, rèn luyện, giải trí lành mạnh; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng đạo đức, lối sống cho học viên, sinh viên.

Đồng thời, ông Phạm Gia Túc đã đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành các cấp tạo điều kiện thuận lợi để phát triển Nhà trường, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất tại địa điểm tỉnh Nam Định, phát huy những lợi thế của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc, Chủ tịch Hội đồng trường UNETI Phạm Thị Thu Hoài đã khẳng định Nhà trường trong thời gian tới sẽ không ngừng nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu nỗ lực trong hoạt động giáo dục đào tạo.

Đồng thời, nhà trường luôn mong nhận được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh Nam Định, Bộ Công Thương và sự ủng hộ của các doanh nghiệp, sinh viên và xã hội.

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sẽ công khai các cơ sở bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống

Sẽ công khai các cơ sở bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công khai tên các cơ sở giáo dục bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống, trên các phương tiện truyền thông.
Vụ học sinh hành hung giáo viên: Cô giáo liên tục bị học trò khiêu khích, trêu tức

Vụ học sinh hành hung giáo viên: Cô giáo liên tục bị học trò khiêu khích, trêu tức

Cô H cho biết, đây không phải lần đầu tiên cô bị học trò khiêu khích, trêu tức. Những lần trước, cô đều báo cáo lãnh đạo nhà trường nhưng không được giải quyết.
BASF Việt Nam truyền đam mê khoa học cho học sinh qua thí nghiệm trực tuyến mới

BASF Việt Nam truyền đam mê khoa học cho học sinh qua thí nghiệm trực tuyến mới

BASF Việt Nam vừa ra mắt thêm hai thí nghiệm khoa học phiên bản tiếng Việt trên nền tảng “Phòng thí nghiệm ảo BASF” dành cho học sinh tiểu học.
Vụ học sinh hành hung giáo viên ở Tuyên Quang: Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng

Vụ học sinh hành hung giáo viên ở Tuyên Quang: Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng

Ông Trần Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ cô giáo bị học sinh nhốt, xúc phạm, ném dép.
Vụ học sinh quây cô giáo vào góc lớp ở Tuyên Quang: Cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường

Vụ học sinh quây cô giáo vào góc lớp ở Tuyên Quang: Cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường

Liên quan vụ học sinh quây cô giáo vào góc lớp ở Tuyên Quang, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường.

Tin cùng chuyên mục

Kiến nghị ưu tiên xếp lương giáo viên cao nhất trong bảng lương

Kiến nghị ưu tiên xếp lương giáo viên cao nhất trong bảng lương

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục kiến nghị tiền lương nhà giáo được ưu tiên xếp trong thang, bảng lương cao nhất hệ thống hành chính sự nghiệp.
Các trường đào tạo phi công hàng đầu New Zealand tăng cường hợp tác tại Việt Nam

Các trường đào tạo phi công hàng đầu New Zealand tăng cường hợp tác tại Việt Nam

Vừa qua, các trường đào tạo phi công thuộc Hiệp hội Hàng không New Zealand đã có chuyến công tác tại Việt Nam, nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.
Cảnh báo nội dung xuyên tạc Quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung lớp 3, lớp 4

Cảnh báo nội dung xuyên tạc Quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung lớp 3, lớp 4

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát thông tin cảnh báo về các nội dung xuyên tạc liên quan đến Quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4.
Tuyên Quang: Tìm ra nguyên nhân khiến nhóm nam sinh dồn nữ giáo viên vào góc tường, buông lời xúc phạm

Tuyên Quang: Tìm ra nguyên nhân khiến nhóm nam sinh dồn nữ giáo viên vào góc tường, buông lời xúc phạm

Tìm ra nguyên nhân vụ việc nhóm nam sinh dồn nữ giáo viên vào góc tường và buông lời xúc phạm tại một trường THCS tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
Phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 ở nhiều địa phương có gì mới?

Phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 ở nhiều địa phương có gì mới?

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương trong cả nước đã có phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.
Hà Nam: Tân Hiệp Phát tiếp tục hỗ trợ học sinh vượt khó tới trường

Hà Nam: Tân Hiệp Phát tiếp tục hỗ trợ học sinh vượt khó tới trường

Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam thực hiện Chương trình Kết nối yêu thương – Nâng bước tới trường.
60 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng AmCham lần thứ 22

60 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng AmCham lần thứ 22

AmCham Việt Nam đã trao tặng 60 suất học bổng cho những sinh viên xuất sắc có thành tích cao nhất sau 3 vòng thi tuyển chương trình học bổng AmCham lần thứ 22.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Cấm dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cấm dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học

Hiệu trưởng trường tiểu học phải chịu trách nhiệm về việc giáo viên của cơ sở giáo dục vi phạm về dạy thêm, học thêm.
Mức thưởng Tết của các trường đại học năm 2024 như thế nào?

Mức thưởng Tết của các trường đại học năm 2024 như thế nào?

Đối với mức thưởng Tết Nguyên đán 2024, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã công bố mức thưởng cho toàn bộ nhân viên.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT với 4 môn

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT với 4 môn

Từ năm 2025 Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT sẽ gồm 4 môn, trong đó 2 môn thi bắt buộc gồm Toán và Ngữ văn.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ được công bố vào chiều 29/11

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ được công bố vào chiều 29/11

Buổi họp báo chính thức công bố Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ được Bộ GD&ĐT tổ chức chiều 29/11.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy trường ở Sơn La

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy trường ở Sơn La

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn tới gia đình, thân nhân học sinh vụ cháy tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nà Khoang (Sơn La).
Chuyển đổi số: Cơ hội, thách thức và giải pháp để phát triển kinh tế số

Chuyển đổi số: Cơ hội, thách thức và giải pháp để phát triển kinh tế số

Ngày 28/11 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Quốc gia “Chuyển đổi số - cơ hội, thách thức và giải pháp để phát triển kinh tế số”.
KMS Back2School Scholarship và hành trình 4 năm tiếp lửa tài năng công nghệ thông tin toàn quốc

KMS Back2School Scholarship và hành trình 4 năm tiếp lửa tài năng công nghệ thông tin toàn quốc

Công ty KMS Technology vừa trao học bổng KMS Back2School Scholarship 2023 cho 20 sinh viên tài năng, khép lại mùa thứ 4 với nhiều cột mốc đáng tự hào.
Phát huy năng lực cán bộ quản lý cấp phòng qua công tác đào tạo

Phát huy năng lực cán bộ quản lý cấp phòng qua công tác đào tạo

Để phát huy năng lực đội ngũ cán bộ quản lý cấp phòng cũng như kiến thức quản lý nhà nước cho chuyên viên, công tác đào tạo đã được Bộ Công Thương đẩy mạnh.
Một trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh cấm sinh viên nằm đệm

Một trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh cấm sinh viên nằm đệm

Theo đó, Trường Đại học Sư phạm tại TP. Hồ Chí Minh cấm sinh viên nằm đệm, chỉ nằm chiếu, kệ sách chỉ để sách...
Chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Công Thương

Chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Công Thương

Để đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, việc chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo được Bộ Công Thương chú trọng.
Dự kiến cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2025

Dự kiến cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2025

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ đổi cấu trúc đề thi đánh giá năng lực từ năm 2025, thêm nhóm kiến thức về giáo dục kinh tế và pháp luật.
Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2024 có gì mới?

Thông tin từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024.
Nguồn nhân lực chất lượng là một trong ba trụ cột của ngành giáo dục

Nguồn nhân lực chất lượng là một trong ba trụ cột của ngành giáo dục

Mục tiêu đặt ra cho giáo dục đại học là tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, tự làm giàu tri thức, sáng tạo cho người học.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động