Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 12:31

Trưởng ban Tổ chức Trung ương kiểm tra tình hình mưa lũ, tặng quà tại Quảng Bình

12:05 | 17/10/2020
Ngày 16/10, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đến kiểm tra tình hình mưa lũ và thăm tặng quà động viên người dân vùng lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương kiểm tra tình hình mưa lũ, tặng quà tại Quảng Bình
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - Phạm Minh Chính tặng quà khắc phục hậu quả lũ lụt tại Quảng Bình

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Trưởng ban Tổ chức Trung ương và đoàn công tác đối với tỉnh Quảng Bình. Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình và công tác chỉ đạo phòng, chống, khắc phục mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong những ngày vừa qua. Riêng tại huyện Quảng Ninh, mưa lớn đã làm cho 6 xã và 40 thôn, bản bị chia cắt. Xã Tân Ninh là một trong những điểm ngập sâu nhất trong toàn tỉnh. Trước tình hình đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, tăng cường bám sát cơ sở để giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Chia sẻ với bà con vùng lũ xã Tân Ninh nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung, Trưởng ban Tổ chức Trung ương - Phạm Minh Chính đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống lũ lụt của tỉnh Quảng Bình, biểu dương tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của cấp ủy chính quyền và nhân dân trong phòng chống thiên tai. Đồng thời mong muốn bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. “Dự báo tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đề nghị cấp ủy, chính quyền chủ động nắm chắc tình hình và có phương án bảo đảm an toàn cho người dân, tuyệt đối không để bà con bị đói, rét do mưa lũ. Ngay sau lũ lụt, cần nhanh chóng ổn định tình hình nhất là đối với các trường học và bệnh viện để đảm bảo việc học tập của con em và chăm lo sức khỏe cho nhân dân”, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị.

Dịp này, Ban Tổ chức Trung ương và Ngân hàng Vietcombank Việt Nam đã tặng quà hỗ trợ khắc phục lũ lụt cho Trường tiểu học Tân Ninh. Ngoài ra, ông Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 100 triệu đồng cho UBND xã Tân Ninh, đồng thời tặng 50 suất quà cho bà con nhân dân thôn Hữu Tân, là thôn bị thiệt hại nặng của xã Tân Ninh.

Nguyễn Tuấn