Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/09/2021 03:02

Tri ân bằng hành động ý nghĩa, thiết thực

13:18 | 26/07/2021
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ được Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành tổ chức hàng năm nhằm chia sẻ, động viên làm vơi bớt khó khăn cho những thương binh, bệnh binh, thân nhân những gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, những người hy sinh một phần xương máu để bảo vệ sự bình yên cho đất nước.

Tri ân bằng hành động ý nghĩa, thiết thực

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình

Ngày 23/7, Bộ Công Thương cùng Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà hai Trung tâm: Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) và Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình với tổng số tiền thăm hỏi là 120 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã chia sẻ và gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần đến các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại trung tâm.

Thứ trưởng cũng cho biết, những năm qua, lãnh đạo, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành Công Thương luôn dành sự quan tâm đặc biệt với những người có công với cách mạng. Các đơn vị thường xuyên đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn” với nhiều hoạt động. Năm nay, dù dịch bệnh bùng phát nên các hoạt động gặp mặt, tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ bị hạn chế nhiều, tuy nhiên các hoạt động tri ân lại được thực hiện bằng hành động ý nghĩa, thiết thực với những phần quà có giá trị hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng đã tổ chức 2 đợt - tặng 666 suất quà (đợt 1 là 468 suất, đợt 2 là 198 suất) cho các thương binh và thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng của các công đoàn cơ sở trực thuộc. Tổng kinh phí cho 2 đợt tặng quà là 338,5 triệu đồng.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của ngành Công Thương, năm nay, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã phối hợp cùng chuyên môn, trích quỹ An sinh xã hội, trao tặng 96 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 96 đối tượng là thương binh đang công tác và thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ là cán bộ, công nhân, viên chức trong tập đoàn. Nhân dịp này, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng tặng quà, thăm hỏi các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang (Bắc Giang) với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam - cho biết, hiện nay, có nhiều đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng đang công tác trong ngành Công Thương. Các đồng chí vẫn luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, vượt lên bệnh tật, sống lạc quan và luôn thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, góp phần tích cực vào sự đổi thay, phát triển bền vững của Ngành. “Dịp 27/7 hàng năm, là cơ hội để ngành Công Thương tri ân các đồng chí, những món quà tuy nhỏ bé nhưng phần nào làm dịu bớt nỗi đau thân thể, đồng thời động viên các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách vượt trên nỗi đau bệnh tật, vui sống cùng đồng đội, gia đình” - ông Trần Quang Huy chia sẻ.

Hoàng Lan