Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/02/2021 02:42

Trên 200 gian hàng quy tụ tại Hội chợ Công Thương Bắc Trung bộ - Nghệ An 2020

10:03 | 04/12/2020
Tối ngày 3/12, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung bộ - Nghệ An 2020, giới thiệu sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề Nghệ An 2020.

Đây là sự kiện do Bộ Công Thương, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Cục Xúc tiến thương mại; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức. Tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung bộ - Nghệ An 2020, khu vực giới thiệu sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề được nhiều người quan tâm.

2119-km
Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung bộ và giới thiệu sản phẩm xanh khu vực HTX và làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2020

Hội chợ nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2020, quy tụ trên 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của nhiều tỉnh thành phố trong cả nước đến tham dự, bao gồm: TP.HCM, Điện Biên, Hà Giang, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị... Hội chợ có nhiều thương hiệu lớn tham gia với quy mô đạt trên 200 gian hàng.

Các mặt hàng được trưng bày có tính chất tổng hợp đa ngành hàng, đa lĩnh vực gồm các sản phẩm công nghệ cao, thực phẩm chế biến, đồ gỗ mỹ nghệ, dệt may, thủ công mỹ nghệ, đồ uống, điện tử, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, dịch vụ công nghệ thông tin viễn thông...

Trong những năm qua, khu vực kinh tế hợp tác xã và làng nghề tỉnh Nghệ An đã chủ động đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất hàng hóa, có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao từng bước được thị trường đón nhận. Hợp tác xã và làng nghề tỉnh có 50 gian hàng tham gia trưng bày tại hội chợ lần này.

2118-4

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) thăm các gian hàng trưng bày tại hội chợ

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - đánh giá cao sáng kiến và chỉ đạo của Cục Xúc tiến thương mại; công tác tổ chức hội chợ của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An; sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh bạn.

"Hội chợ lần này được tổ chức vào dịp tâm điểm mùa mua sắm, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của người dân trong tỉnh và du khách, góp phần hưởng ứng Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa do Bộ Công Thương phát động, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn do tác động bởi dịch bệnh Covid -19, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động của Bộ Chính trị về Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh.

2117-2

Các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu cam Vinh tại hội chợ

Hội chợ tạo cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh, thành tựu và tiềm năng của tỉnh Nghệ An nhằm thu hút đầu tư, du lịch, tăng cường giao lưu trong nước và quốc tế; đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp Nghệ An tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tìm kiếm đối tác, thị trường.

Đây còn là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị xúc tiến thương mại của khu vực Bắc Trung bộ và các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế trưng bày, giới thiệu thương hiệu, hàng hóa, dịch vụ, các sản phẩm tiêu biểu; tìm hiểu về Nghệ An, gặp gỡ đối tác và đầu tư vào Nghệ An trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị xúc tiến thương mại của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế trưng bày, giới thiệu thương hiệu, hàng hóa, dịch vụ, các sản phẩm tiêu biểu; gặp gỡ đối tác và đầu tư vào Nghệ An trong các lĩnh vực. Hội chợ tạo cơ hội lớn nhằm quảng bá hình ảnh, thành tựu và tiềm năng của tỉnh Nghệ An, thu hút đầu tư, du lịch, tăng cường giao lưu trong nước và quốc tế.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 9/12, tại Công viên trung tâm TP. Vinh (Nghệ An) với nhiều chương trình hoạt động xúc tiến thương mại phong phú.

Hoàng Trinh