Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/01/2021 04:57

TP. Hồ Chí Minh: Sản phẩm chống dịch tiêu thụ mạnh, giá hàng hóa ổn định

22:06 | 03/12/2020
Ngay sau thông tin TP. Hồ Chí Minh có ca bệnh mới do không tuân thủ cách ly, sức mua các sản phẩm chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang… tại các hệ thống bán lẻ đã ghi nhận tăng mạnh so với trước đó.

Ghi nhận trong hai ngày qua của các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cho biết, những mặt hàng chống dịch như khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, các loại gel rửa tay, các loại hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su, nón có trang bị màng nhựa trong… được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua. Ước tính sức mua đã tăng khoảng 20-30% so với thời điểm trước.

Đặc biệt, tại các siêu thị Co.opmart khu vực Bình Tân và quận 6, sức mua các mặt hàng nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và các loại thực phẩm khô, mì gói cũng tăng nhẹ từ chiều qua do có thông tin hai khu vực này có khả năng thực hiện giãn cách xã hội.

0450-suc-mua-san-pham-chong-dich
Khách hàng chọn mua khẩu trang y tế tại siêu thị Co.opmart Rạch Miễu, quận Phú Nhuận

Tương tự, tại siêu thị Emart Gò Vấp, sức tiêu thụ các sản phẩm chống dịch của người dân cũng tăng lên so với thời điểm trước khi có thông tin về ca nhiễm Covid-19 mới. Tuy nhiên, ông Lê Hữu Tình - Giám đốc Marketing của siêu thị này cho biết, mặc dù sức mua có tăng nhưng so với các đợt dịch trước số lượng không tăng đột biến. Điều này có thể do người dân mua dự trữ lần trước vẫn còn nhiều, đồng thời tâm lý không bị lo sợ như các đợt dịch trước.

Cùng với sức mua tăng, các hệ thống bán lẻ cho biết số lượng đơn đặt hàng online qua zalo, điện thoại của các siêu thị khu vực như quận Tân Bình, quận 6… đã tăng gấp 3-4 lần so với trước đó, chủ yếu khách trong khu vực đặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm. Theo đại diện Saigon Co.op, nhà bán lẻ này sẽ tuyệt đối không tăng giá các sản phẩm chống dịch, đồng thời phối hợp các nhà cung cấp tiếp tục giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục từ nay cho đến Tết Nguyên đán.

0633-nguoi-dan-xep-hang-mua-khau-trang
Người dân xếp hàng mua khẩu trang

Ngoài hệ thống siêu thị, tiêu thụ khẩu trang của các doanh nghiệp cũng tăng mạnh. Điển hình là của Công ty Ecom Med. Theo doanh nghiệp này, chỉ riêng trong buổi sáng ngày 3/12/2020, đã có tổng cộng 6 triệu chiếc khẩu trang được người tiêu dùng đặt mua trên hệ thống trực tuyến ecommart.vn cũng như đến mua trực tiếp tại địa trụ sở văn phòng công ty mua.

Trước tình hình người dân tập trung mua đông tại trụ sở công ty, ông Trần Văn Long - Giám đốc Công ty CP Y tế Ecom Med - cho biết, doanh nghiệp đang khuyến khích người tiêu dùng đặt hàng trên hệ thống online để tránh tập trung quá đông người. Ông Long còn khẳng định doanh nghiệp sẽ cố gắng duy trì mức giá bán bình ổn để đồng hành cùng người tiêu dùng trong nước nhưng vẫn đảm bảo tiến độ cho các đơn hàng đang xuất khẩu khắp thế giới.

Được biết, mỗi hộp khẩu trang mà đơn vị này bán hiện có giá từ 25.000 - 50.000 đồng/hộp do đã được doanh nghiệp trợ giá. Song do sức mua tăng cao nên khẩu trang lọc bụi có giá 25.000 đồng/ hộp 50 chiếc hiện đã hết hàng.

Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cùng các sản phẩm chống dịch cho người tiêu dùng, các hệ thống bán lẻ cho biết đã kích hoạt chế độ phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Tất cả không gian mua sắm đều được tiến hành khử trùng, nhân viên và khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, …để đảm bảo an toàn.

Mai Ca