Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/02/2021 02:42

Nông sản, đặc sản các vùng miền hội tụ tại AgroViet 2020

16:40 | 03/12/2020
Nhiều mặt hàng nông sản, đặc sản, trong đó có các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm được chứng nhận OCOP của các tỉnh, thành phố như: Gà Đông Tảo (Hưng Yên); cam sành Hà Giang; mật ong Bạc Hà;… đã có mặt tại Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020.
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20

Sáng ngày 3/12, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020.

Với quy mô 200 gian hàng, các doanh nghiệp mang đến Hội chợ AgroViet 2020 nhiều mặt hàng nông sản, đặc sản, lương thực, thực phẩm đa dạng, phong phú, trong đó, có các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm chứng nhận OCOP của các tỉnh, thành phố điển hình như: quýt Bắc Sơn; bún ngô Đình Lập; mỳ phở khô Vạn Linh; bánh đa nem làng Chều; nem nướng Hữu Lũng; khoai lang Lộc Bình; cam sành Hà Giang; cam Cao Phong Hòa Bình; gạo Séng Cù Lào Cai; gạo Điện Biên; miến dong Na Rì; khoai deo Quảng Bình; sữa tươi Ba Vì, mật ong Bạc Hà; chè Tân Cương, chè Shan tuyết Mộc Châu; chè Tủa Chùa; cà phê Đắk Lắk, rượu Mẫu Sơn Lạng Sơn;…

5407-cat-bang-khai-mac-hoi-cho
Cắt băng khai mạc Hội chợ AgroViet 2020

Ngoài ra, hội chợ còn trưng bày, giới thiệu nhiều loại giống cây trồng, hoa cây cảnh, thủy canh, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp. Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống của các tỉnh trong cả nước cũng được giới thiệu và tôn vinh tại hội chợ lần này gồm: Đồ da làng nghề Kim Động; dao kéo Đa Sỹ; các sản phẩm từ tơ tằm; đá mỹ nghệ phong thủy Đắk Lắk; mây tre đan Phú Vinh Hà Nội; hương trầm Quảng Nam; mỹ nghệ từ vỏ trai ốc sò Bà Rịa Vũng Tàu….

Đặc sản gà Đông Tảo có đôi chân xù xì như gốc cây, nuôi cả năm mới bán tại gian hàng của Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) đã thu hút rất đông khách tham quan, ai cũng trầm trồ muốn mua. Chị Giang Thị Hường, thành viên của Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo - cho biết, hợp tác xã hiện có 16 thành viên, quy mô đàn gà khoảng 30.000 con. Việc chăm sóc gà Đông Tảo về cơ bản không khác các giống gà khác, chỉ có điều thức ăn của gà Đông Tảo chủ yếu là ngô, thóc để đảm bảo thịt chắc. Thời gian nuôi giống gà này từ 9 tháng đến 1 năm mới được xuất bán, với giá bình quân 250.000 - 300.000 đồng/kg, sản phẩm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó do nhu cầu của người tiêu dùng rất lớn. Để cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng với nhu cầu đa dạng, Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo còn sơ chế, chế biến thịt gà Đông Tảo, hút chân không, có tem nhãn đầy đủ. Giá bán của những sản phẩm này dao động trong khoảng 500.000 đồng/kg. Hiện, hợp tác xã duy trì đàn gà trên dưới 30.000 con, doanh thu gần 10 tỷ đồng/năm.

5504-ga-dong-tao
Đôi gà Đông Tảo của Hợp tác xã chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên thu hút khách tham quan tại AgroViet 2020

Trong khi đó, tại gian hàng của Công ty CP mía đường Lam Sơn, các dòng sản phẩm mới như nước dinh dưỡng tế bào mía Mitaji và sữa gạo lứt giàu protein… cũng có mặt tại hội chợ. Ngoài các chương trình dùng thử miễn phí, mini game, phía công ty cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại cho sản phẩm tham gia hội chợ như: Đối với sản phẩm nước dinh dưỡng tế bào mía Mitaji, khách hàng mua 2 lốc tặng 1 túi đường phèn 2 biên, mua 1 thùng tặng 2 túi đường vàng/trắng Lam Sơn, mua 1 thùng tặng 3 hộp…. Còn đối với sản phẩm sữa gạo lứt giàu protein, chương trình khuyến mại cũng được đưa ra như: mua 3 lốc tặng 1 hộp, mua 1 thùng tặng 4 hộp… đã được phía công ty đưa ra.

Theo đại diện công ty, chỉ trong buổi sáng ngày 3/12, đã có khoảng 150 lượt khách hàng đến tham quan và dùng thử sản phẩm. Khách hàng phản hồi khá tốt về 2 dòng sản phẩm này vì nước dinh dưỡng tế bào mía Mitaji là sản phẩm độc nhất và chưa có đơn vị nào sản xuất trên thị trường Việt Nam; còn đối với sữa gạo lứt giàu protein là công trình nghiên cứu của các thầy tại Viện Công nghệ sinh học (Đại học Bách Khoa) và cũng đang được đánh giá là sữa gạo lứt ngon nhất tại thị trường hiện nay. Hiện nay, các dòng sản phẩm này đã được công ty mở nhà phân phối trên toàn quốc kênh truyền thống và hiện đang xúc tiến bán vào các siêu thị, bán trên kênh thương mại điện tử.

Đại diện doanh nghiệp này cho hay, tham dự hội chợ là một phần trong các hoạt động marketing của công ty. Trong đó, AgroViet là hội chợ lớn trong năm, thông qua hội chợ, phía doanh nghiệp kỳ vọng sẽ kết nối được với khách hàng trong và ngoài nước.

5531-san-pham-moi-cua-mia-duong-nam-son
Các dòng sản phẩm mới như nước dinh dưỡng tế bào mía Mitaji và sữa gạo lứt giàu protein của Công ty CP mía đường Lam Sơn… cũng có mặt tại Hội chợ

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - cho biết, với chủ đề “Kết nối giá trị nông sản Việt”, Agroviet 2020 được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu nông nghiệp thời kỳ hội nhập quốc tế và chặng đường 20 năm nông nghiệp quốc tế - AgroViet; tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0 tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời, hội chợ còn tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, địa phương để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại; giúp các đơn vị sản xuất nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng nhằm phục vụ việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hội chợ còn mở ra cơ hội cho các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh, trực tiếp kêu gọi đầu tư phát triển nông nghiệp địa phương. Thông qua các hoạt động tại hội chợ sẽ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn khoa học công nghệ; là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ của hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP tại Hà Nội năm 2020; chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang với các doanh nghiệp và nhà phân phối trong cả nước; hội thảo kết nối các tổ chức sản xuất rừng và trang trại với thị trường; tổ chức các đoàn nông dân tiêu biểu, chủ trang trại hợp tác xã các tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Hồng lên tham quan, học tập tại hội chợ.

5857-gioi-thieu-cam-nong-san-ha-giang
Lễ khai trương không gian “Tuần hàng giới thiệu sản phẩm cam và sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang” được diễn ra trong khuôn khổ hội chợ

Cũng trong khuôn khổ lễ khai mạc đã diễn ra lễ khai trương không gian “Tuần hàng giới thiệu sản phẩm cam và sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang”. Sự kiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm cam và các sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang. Qua đó, quảng bá giới thiệu sản phẩm cam và các sản phẩm OCOP và hỗ trợ kết nối đưa các sản phẩm hàng hóa nông sản chủ lực của tỉnh Hà Giang vào tiêu thụ ổn định tại hệ thống các siêu thị, chợ đầu mối trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội chợ AgroViet 2020 diễn ra từ ngày 3 - 6/12/2020 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ghi nhận một số hình ảnh tại hội chợ.

0111-tham-quan-gian-hang
Lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương tham quan gian hàng
0109-tham-quan-gian-hang-agroviet
0056-nguoi-tieu-dung-tham-quan-mua-hang-1
Người tiêu dùng tham quan và mua sản phẩm
0055-nguoi-tieu-dung-tham-quan-mua-hang
0105-san-pham-tham-gia-trung-bay-va-ban-tai-hoi-cho
Nông sản, đặc sản các vùng miền hội tụ tại AgroViet
0115-trai-cay-hoi-tu-tai-hoi-cho
0102-san-pham-lang-nghe
0059-nong-san-trai-cay-hoi-tu-tai-thi-truong-thu-do

Nguyễn Hạnh