Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/05/2020 10:36

Trên 100 lượt học sinh thực tập nghề khai thác hầm lò được khuyến khích lũy tiến tiền lương theo ngày công

17:22 | 19/07/2019
Để thu hút lao động thợ lò, đặc biệt là đội ngũ thợ Khai thác hầm lò (KTHL), vừa qua Công ty than Mạo Khê đã ban hành và triển khai áp dụng quy định lũy tiến tiền lương theo ngày công làm việc trong tuần của Công ty đối với học sinh thực tập nghề KTHL.

Theo đó, quy định được áp dụng cho đối tượng là học sinh thực tập nghề KTHL tại công ty có số ngày công làm việc trong tuần từ 05 công trở lên và không có công vô lý do. Tương ứng với mỗi công nhân đi làm đạt 5 công/tuần sẽ được mức lũy tiến tiền lương 500 nghìn đồng/tuần (100 nghìn đồng/ngày); đạt từ 6 công trở lên mức lũy tiến sẽ là tiền lương 600 nghìn đồng/tuần (100 nghìn đồng/ngày). Số tiền trên được công ty giao cho đơn vị trực tiếp phát tận tay cho các công nhân (vào thứ 3 của tuần kế tiếp) khi đảm bảo tiêu chí đề ra.

tren 100 luot hoc sinh thuc tap nghe khai thac ham lo duoc khuyen khich luy tien tien luong theo ngay cong
Niềm vui của công nhân Cứ A Sa (quê Tam Đường,Lai Châu ) khi được phát tiền khuyến khích

Đặc biệt, trước đó cũng theo quy chế của công ty, tất cả các học sinh về thực tập sau khi kiểm tra sức khỏe, huấn luyện an toàn đảm bảo và ký hợp đồng thực tập đã được Công ty thưởng trực tiếp 1 triệu đồng/người để chi tiêu, sinh hoạt trong những ngày đầu lao động, thực tập tại đơn vị.

Theo số liệu thống kê từ phòng TCLĐ, hiện công ty có 65 công nhân thực tập tại 9 đơn vị khai thác, đào lò. Qua 2 tuần triển khai, đã có 107 lượt công nhân đạt mức khuyến khích với tổng số tiền 60,5 triệu đồng. Trong đó có: 70 thợ KTHL đạt ở mức 600 nghìn đồng/tuần và 37 công nhân đạt mức 500 nghìn đồng/tuần.

tren 100 luot hoc sinh thuc tap nghe khai thac ham lo duoc khuyen khich luy tien tien luong theo ngay cong
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưởng - Quản đốc PX.KT6 phát tiền khuyến khích cho công nhân thực tập

Đây là một trong những cơ chế thiết thực mới của Công ty than Mạo Khê nhằm kịp thời động viên tinh thần cho học sinh thợ lò trong thời gian thực tập để họ có động lực vượt qua những khó khăn về vật chất và tâm lý của giai đoạn “mới tiếp cận với nghề thợ lò”. Từ đó, tạo động lực cho họ phấn đấu đi làm đảm bảo ngày công, chấp hành ý thức kỷ luật lao động góp phần cùng công ty không ngừng nâng cao chất lượng cũng như đảm bảo số lượng lao động thợ KTHL đầu vào trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phạm Cừ - Than Mạo Khê