Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 17:13

“Trao gửi yêu thương, trọn niềm tin chiến thắng dịch bệnh” cho đoàn bác sĩ chi viện TP. Hồ Chí Minh chống dịch

22:02 | 13/08/2021
Chiều 13/8, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã đến thăm và trao quà từ chương trình “Trao gửi yêu thương, trọn niềm tin chiến thắng dịch bệnh” gửi tặng đoàn y bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch.

Bà Lê Thị Thúc – Giám đốc điều hành Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) đại diện cho quỹ đã trao 50 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng để chuyển vào cho đoàn y bác sĩ đã lên đường vào chi viện cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch hôm 12/8.

“Trao gửi yêu thương, trọn niềm tin chiến thắng dịch bệnh” cho đoàn bác sĩ chi viện TP. Hồ Chí Minh chống dịch
50 y bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng lên đường vào hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19

Đoàn y bác sĩ chi viện lần này đều là các y, bác sĩ có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm chống dịch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Đoàn được Bộ Y tế giao làm nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu ở quận Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh) để xử lý, cấp cứu những ca bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng.

Trước đó, ông Phan Diễn, Nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phát động chương trình “Trao gửi yêu thương, trọn niềm tin chiến thắng dịch bệnh”. Chương trình do QPT phát động khi nhận thấy làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang gây nhiều tác động tiêu cực cho xã hội. Chương trình sẽ vận động nguồn kinh phí trao tặng các thiết bị y tế, trang bị phòng hộ cho tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế giảm bớt khó khăn vì dịch bệnh.

“Trao gửi yêu thương, trọn niềm tin chiến thắng dịch bệnh” cho đoàn bác sĩ chi viện TP. Hồ Chí Minh chống dịch
Quỹ QPT trao tặng quà cho đoàn y bác sĩ bệnh viện C tham gia chi viện cho TP. Hồ Chí Minh

Ngoài hoạt động trao quà cho y bác sĩ bệnh viện C, QPT đã vận động tài trợ, tiết kiệm chi phí quản lý để thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ y bác sĩ tuyến đầu và người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh như hỗ trợ 20 máy khử khuẩn di động và 2 ngàn lít dung dịch diệt khuẩn cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Trao tặng 50 triệu đồng cho các hộ khó khăn vì dịch bệnh tại TP Đà Nẵng. Trao tặng 2 máy khử khuẩn di động cho bệnh viện dã chiến số 8, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Tập đoàn Thái Bình Dương cũng đã thông qua QPT trao tặng 5,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch của các địa phương Bình Thuận, Nghệ An, Hòa Bình và Hội hỗ trợ các gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh còn kéo dài, đời sống người dân sẽ còn gặp nhiều khó khăn, chương trình “Trao gửi yêu thương, trọn niềm tin chiến thắng dịch bệnh” của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, quý bạn hữu cùng chung sức cùng chương trình để hướng về mục tiêu Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Vũ Lê