Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:13

TP.Hồ Chí Minh: Các điểm massage, quán bar vắng khách, chủ quán “kêu trời”

12:43 | 17/03/2020
Theo chỉ đạo của TP.Hồ Chí Minh tất cả rạp chiếu phim, quán bar, game online, các điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu ở thành phố tạm ngưng hoạt động đến ngày 31/3. Nhiều quán bar các điểm masage đã nghiêm túc thực hiện khiến các địa điểm này vắng khách, trong khi đó các chủ quán lại “than trời” nguy cơ phá sản.

Tại khu phố Tây, các quán bar, beer club và nhà hàng đều đóng cửa theo quyết định của UBND TP.Hồ Chí Minh. Khu vực này cũng rơi vào tình trạng vắng khách du lịch. Một số quán ăn và quán bia nhỏ vẫn mở cửa đón khách nhưng không có khách.

Trên đường Lê Thánh Tôn, nhiều nhà hàng Nhật Bản tại khu vực này cũng đóng cửa. Một số mở cửa nhưng rất vắng khách. Hầu hết cả khu phố Nhật đều trong tình trạng ít khách qua lại và ế ẩm.

Ghi nhận tại đường Lê Thánh Tôn các quầy bar, massage thường ngày đèn điện sáng trưng, hàng chục nhân viên chào mời khách hàng thì nay đã trở nên vắng lặng như tờ. Có những con hẻm hàng chục hàng quán đối diện nhau đã tắt đèn tối om từ đầu đến cuối hẻm. Nhiều quầy bar đã treo biển sang quán, chuyển nhượng mặt bằng.

Theo chị V- một chủ quán bar trên đường Lê Thánh Tôn chia sẻ: Mỗi tháng tôi bỏ ra tổng chi phí từ 120-150 triệu đồng, bao gồm 3.000 USD (gần 70 triệu đồng) tiền mặt bằng. Quán cũng mới vừa chi gần 50 triệu để trả tiền lương cho nhân viên và đành cho nhân viên nghỉ song vẫn phải duy trì lương.

Mỗi tháng tôi còn phải chi thêm 1 triệu đồng cho mỗi nhân viên trong 3 tháng xem như hỗ trợ thất nghiệp để "nuôi" nhân viên, nếu quán đóng cửa đây là một bài toán cực kỳ khó khăn, nếu không phục hồi được thì xem như là "đứt", các cổ đông cũng giải tán, chấp nhận phá sản", chị V tâm sự.

tpho chi minh cac diem massage quan bar vang khach chu quan keu troi
Ngay sau khi UBND quận 1, TP.Hồ Chí Minh ra văn bản tạm ngưng hoạt động, các tiệm kinh doanh massage, karaoke, quán bar, vũ trường, beerclub tại khu phố Nhật ở đường Lê Thánh Tôn đã nghiêm túc chấp hành

Tương tự, chủ một quầy tạp hóa tại khu phố Nhật này cho biết thường ngày khách Nhật, Hàn, Trung Quốc… ra vào nhộn nhịp nhưng đến nay chỉ một số ít khách nước ngoài, còn lại chủ yếu là người Việt sống ở khu này ra vào.

Sau khi nhận thông báo tạm ngưng hoạt động loại hình rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, beerclub trên địa bàn quận, một chủ quán karaoke trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) cho biết: Từ khi có Nghị định 100 hạn chế rượu bia, quán đã vắng khách nay gặp dịch Covid-19 nữa lại càng khó khăn hơn. Tuy khách có giảm 30% nhưng vẫn còn lay lắt cầm cự. Nay đóng cửa nửa tháng không biết lấy tiền đâu chi trả.

tpho chi minh cac diem massage quan bar vang khach chu quan keu troi
Các quán massage, bar đóng cửa không nhận khách

Trong khi đó, đại diện một quán bar tại quận 1 chia sẻ: “Thời gian gần đây, lượng khách đến quán tương đối giảm, quán có hơn 100 nhân viên, dù quán rất ế nhưng cố gắng hoạt động để duy trì đời sống anh em. Sau khi quận thông báo tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19, chúng tôi ủng hộ và chấp hành nghiêm túc, tạm đóng cửa.

tpho chi minh cac diem massage quan bar vang khach chu quan keu troi
Khu phố thường ngày sầm uất bây giờ trở nên "vắng tanh"

Theo ghi nhận ở khu vực quận Thủ Đức, các cơ sở kinh doanh giải trí karaoke, game online...đã ngưng hoạt động. Đoàn kiểm tra của quận Thủ Đức cũng đã đi kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh, nhắc nhở chủ cơ sở chấp hành để đảm bảo tránh sự lây lan trong mùa dịch bệnh.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các quận có số lượng quán bar, nhà hàng nhiều như Bình Thạnh, quận 1. Ghi nhận tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh), hàng loạt quán karaoke, cơ sở kinh doanh massage và điểm kinh doanh trò chơi điện tử đều đóng cửa và treo thông báo tạm ngưng hoạt động để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Tỷ