Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 31/03/2020 16:14

TP. Hồ Chí Minh có thêm điểm cung cấp nông sản sạch

18:23 | 25/02/2019
Sáng ngày 24/02/2019, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trần Thanh Nam - và đại diện Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, cùng đại diện các cơ quan ban ngành đã cắt băng đưa vào hoạt động thêm một điểm cung cấp nông sản và thực phẩm sạch cho người dân TP. Hồ Chí Minh.

Đây là cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food do Công ty TNHH MTV Thực phẩm Saigon Co.op (trực thuộc Saigon Co.op) phối hợp Công ty TNHH Millennials Market và Công ty Winstar là hai đơn vị chuyên cung ứng nông sản Việt trên toàn quốc, đầu tư triển khai theo hình thức nhượng quyền thương mại.

tp ho chi minh co them diem cung cap nong san sach

Cửa hàng Co.op Food mới hoạt động tại địa chỉ 45 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, kinh doanh hơn 5.000 mặt hàng chủ yếu là nông sản, thực phẩm sạch và các mặt hàng nhu yếu phẩm được kiểm soát chất lượng hết sức chặt chẽ.

Theo tiến sĩ Đinh Công Tiến - Hiệu trưởng Trường cán bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, để thiết thực hỗ trợ đưa các sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch, an toàn đến tận tay người tiêu dùng, với chức năng kết nối được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao, trường đã không ngừng tổ chức nhiều hoạt động để góp phần thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản chất lượng cao của các Hợp tác xã (HTX) làm ăn nghiêm túc. Bên cạnh việc xúc tiến xây dựng trung tâm giới thiệu, tiêu thụ nông sản cho HTX tại TP. Hồ Chí Minh theo chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trường cũng tích cực kết nối với hệ thống bán lẻ hiện đại uy tín có mạng lưới phủ khắp như Saigon Co.op để xúc tiến nhanh nhất việc đưa đến tận tay người tiêu dùng những mặt hàng nông sản chất lượng cao.

TP. Hồ Chí Minh là thị trường tiêu thụ nông sản thực phẩm chủ yếu của các tỉnh, thành Nam bộ. Nhiều năm qua, thành phố đã cố gắng xây dựng hệ thống bán lẻ và các chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Do đó, Co.op Food Đinh Tiên Hoàng được kỳ vọng sẽ là điểm hội tụ và tiêu thụ nông sản sạch tiêu biểu của thành phố để khởi đầu cho dự án kết nối kích cầu nông sản sạch trên cả nước cho chuỗi hơn 300 cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.op Food của Saigon Co.op và lan truyền mạnh mẽ thông điệp cổ vũ lối sống xanh đến cộng đồng.

Thùy Dương