Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 13:23

TP. Hồ Chí Minh: Cho phép một số cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại từ ngày 1/3

14:42 | 26/02/2021
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản cho phép một số cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại từ ngày 1/3. Tuy nhiên phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đồng thời thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Cụ thể, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ký văn bản khẩn số 549/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chỉnh phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TP. Hồ Chí Minh liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TP. Hồ Chí Minh: Cho phép một số cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3, TP. Hồ Chí Minh sẽ cho phép một số cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại. Tuy nhiên phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế

Hiện, TP. Hồ Chí Minh đã trải qua 16 ngày không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng và cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Song vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết Tân Sưu. Do đó, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục yêu cầu các cơ quan, đơn vị và người dân tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Cũng theo công văn số 549, từ ngày 1/3/202, các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới gồm: vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga...).

Đáng chú ý, ngoài những lĩnh vực nêu trên, TP. Hồ Chí Minh cho phép một số cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại từ ngày 1/3, gồm: hoạt động du lịch, giao thông vận tải, hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, an toàn tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mại, hoạt động bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao.

Tất cả các hoạt động nêu trên phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế. Đồng thời thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1 mét trở lên.

Minh Khuê