Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 12:13

Bình Dương được vinh danh thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2021

15:42 | 25/02/2021
Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới vừa công bố danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021. Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong danh sách này.

Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh (TPTM) tiêu biểu trên thế giới năm 2021. Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong danh sách này.

Bình Dương được vinh danh thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2021
Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được ICF vinh danh thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021

Trong khuôn khổ Hội thảo Smart21, diễn ra sáng ngày 25/2, ICF đã công bố danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh (TPTM) tiêu biểu trên thế giới. Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong danh sách này. Kết quả này khẳng định hướng phát triển TPTM là đúng đắn, phù hợp xu hướng thế giới của Bình Dương.

Hội thảo Smart21 của ICF được tổ chức trực tuyến, kết nối đến trụ sở chính của ICF tại TP. New York (Hoa Kỳ) và các thành phố khác trên thế giới, do TP. Maple Ridge và thị trấn Langley, British Columbia, Canada phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 22 - 25/2/2021.

Theo ICF công bố, các cộng đồng TPTM Smart21 năm 2021 bao gồm: Bình Dương (Việt Nam) cùng các vùng, thành phố đến từ Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Anh, Nga, Australia, New Zealand, Bắc Ai Len...

Trước đó, tháng 10/2018, Bình Dương cũng là địa phương đầu tiên ở Việt Nam được vinh danh là 1 trong 21 thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới và chính thức trở thành thành viên của ICF. Tiếp đó, tháng 10/2019, Bình Dương lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh là một trong các đô thị có chiến lược phát triển TPTM tiêu biểu của thế giới.

ICF là diễn đàn toàn cầu, có sự tham gia hơn 180 thành viên là các đô thị thông minh thịnh vượng khắp thế giới. Bộ tiêu chí của ICF là một hệ thống các câu hỏi rất sáng tạo cả định lượng và định tính, được tập trung vào các nhóm tiêu chí lớn mang tính nền tảng giúp cho các cộng đồng có thể “đo lường” được “sự thông minh” của chính mình, dựa vào đó có những định hướng phát triển, cải thiện chất lượng dịch vụ cộng đồng, huy động lực lượng tham gia và tranh thủ sự ủng hộ của toàn khu vực. Việc đạt được yêu cầu của bộ tiêu chí là điều kiện bắt buộc để có thể chính thức trở thành thành viên của mạng lưới ICF.

Với việc lần thứ 3 liên tiếp Bình Dương được ICF vinh danh là 1 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển TPTM tiêu biểu trên thế giới, điều này có ý nghĩa rất lớn để Bình Dương tiếp tục đột phá phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, sẽ mở ra cơ hội hợp tác trao đổi kinh nghiệm với mạng lưới hơn 180 TPTM thịnh vượng khắp thế giới của ICF. Đồng thời gia tăng niềm tin cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, bứt phá trong thu hút đầu tư nước ngoài giai đoạn mới. Qua đó, tạo nền tảng cho phát triển thương mại - dịch vụ, sản xuất công nghệ cao trong tương lai.

Minh Khuê