Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/10/2020 12:09

TP. Hạ Long (Quảng Ninh) xử phạt người ra đường không có lý do cần thiết

10:17 | 06/04/2020
Từ chiều ngày 6/4, các trường hợp ra đường không vì mục đích cần thiết tại TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) sẽ bị xử phạt. Đây là thông báo của UBND TP. Hạ Long nhằm tăng cường giám sát thực hiện cách ly xã hội.

Theo đó, TP. Hạ Long đã thành lập 30 tổ cơ động với hơn 200 người tham gia. Các tổ cơ động này sẽ liên tục di chuyển trên các tuyến đường trong thành phố 24/24h. Những trường hợp ra đường sẽ được các tổ này kiểm tra qua khai báo tự nguyện. Các tổ cơ động được lập dựa trên nguồn nhân lực của cán bộ xã phường.

tp ha long quang ninh xu phat nguoi ra duong khong co ly do can thiet
Từ ngày 6/4, các công viên công cộng, quảng trường tại Hạ Long dừng hoạt động

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn;... trường hợp làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và một số cơ sở được phép. Các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập từ 2 người trở lên, ra đường không có lý do cần thiết... sẽ bị lập biên bản để xử lý hành chính thấp nhất là 200.000 đồng/trường hợp.

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ; hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Các công trường xây dựng, lán trại cho công nhân phải đảm bảo an ninh trật tự, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh, công nhân tham gia xây dựng phải khai báo tạm trú, tạm vắng đúng quy định; đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người, không tập trung đông người. Chủ đầu tư các công trình xây dựng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Các quảng trường, công viên công cộng, khu vui chơi giải trí trên địa bàn TP. Hạ Long sẽ dừng hoạt động. UBND các xã, phường bố trí lực lượng trực chốt, không cho người dân đến, không tụ tập tại các quảng trường, công viên, vườn hoa công cộng.

Tiến Dũng