Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 12/04/2021 05:22

Tôn vinh các nhà bán hàng nữ kinh doanh thành công trên thương mại điện tử

17:16 | 08/03/2021
6 nhà bán hàng nữ xuất sắc trên khắp Đông Nam Á - những người tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, với khả năng nhanh chóng thích ứng và không ngừng đổi mới đã được Tập đoàn Lazada vinh danh trong giải thưởng “Những người phụ nữ tiên phong - Lazada Forward Women Awards năm 2021 nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Theo Lazada, các nhà bán hàng nữ này đã mở lối kinh doanh thành công trên thương mại điện tử nhờ vào nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và thách thức của bản thân. Được biết, đây là lần đầu tiên Lazada tổ chức giải thưởng này và vinh danh các nhà bán hàng nữ ở 3 hạng mục: Giải thưởng nhà bán hàng truyền cảm hứng, giải thưởng nhà bán hàng đột phá và giải thưởng nhà bán hàng sáng tạo.

Tôn vinh các nhà bán hàng nữ kinh doanh thành công trên thương mại điện tử
Chị Phạm Thị Xuân Hồng đến từ Việt Nam - chủ gian hàng PinkShopGiayDep

Theo đó, ở hạng mục “Nhà bán hàng sáng tạo”, chị Anne Ong - chủ gian hàng “Anne’s Secret Recipes” trên Lazada Singapore và chị Phạm Thị Xuân Hồng - chủ gian hàng “PinkShopGiayDep” trên Lazada Vietnam đã được vinh danh.

Với giải thưởng “Nhà bán hàng đột phá”, chị Georgianna Carlos - chủ gian hàng “Fetch” trên Lazada Philippines và chị Lalilla Thamnita - chủ gian hàng “AggieHome” trên Lazada Thailand là hai nhà bán hàng được vinh danh. Ở hạng mục “Nhà bán hàng truyền cảm hứng” đã trao giải cho chị Hanna Suhardi - chủ gian hàng “Shopping Shoes” trên Lazada Indonesia và chị Annie Chia - chủ gian hàng “NLWK Florist” trên Lazada Malaysia.

Trong số này, chị Phạm Thị Xuân Hồng đến từ Việt Nam - chủ gian hàng PinkShopGiayDep bắt đầu mở gian hàng trực tuyến PinkShopGiayDep chuyên bán giày trên Lazada Việt Nam vào năm 2018 với ý tưởng ban đầu là vì yêu thích. Sau khi nhận ra kinh doanh trực tuyến khá năng động và hợp thời, chị quyết định chuyển sang kinh doanh trực tuyến toàn thời gian sau khi rời bỏ công việc của mình là một chuyên viên tư vấn triển khai phần mềm. Sau đó, chị Hồng bắt đầu tham gia nhiều hơn vào các chương trình livestream và tận dụng nền tảng LazLive để giới thiệu đến người theo dõi về tổng thể các sản phẩm của chị, đồng thời chia sẻ thêm các chương trình khuyến mãi đang diễn ra và các ưu đãi sắp tới để thu hút thêm lượt xem. Với lịch trình phát sóng nhất quán và có đầu tư, lượt xem các tập livestream của chị Hồng tăng hơn 60% cùng với số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng.

Chia sẻ về ý nghĩa của giải thưởng này, ông Chun Li - Tổng giám đốc Tập đoàn Lazada - cho biết: Bằng sức mạnh và sự bền bỉ phi thường, họ đã khai phá và tận dụng thành công các công cụ trên nền tảng Lazada để không chỉ chuyển đổi số thành công, mà còn thu hút, tương tác với các khách hàng, từ đó mang đến những ảnh hưởng tích cực đối với môi trường sống xung quanh họ.

Với sự tăng tốc và phát triển ổn định của thương mại điện tử ở Đông Nam Á, ngày càng có nhiều nữ doanh nhân lựa chọn chuyển đổi số như là một định hướng kinh doanh mới. Điều này bắt nguồn từ nhiều lý do như sự thuận tiện của việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến tại nhà, rào cản gia nhập thị trường thấp, dễ dàng đăng ký mở gian hàng trên nền tảng Lazada, cũng như các dịch vụ, giải pháp và kiến thức mà Lazada cung cấp để duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Mai Ca