Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 23:02

TKV tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”

15:43 | 05/11/2021
Ngày 5/11, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”.

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam” do TKV phát động, được sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Theo đó, cuộc thi ảnh có 2 chủ đề: Đề tài Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam phản ánh không khí làm việc, lao động sản xuất vui tươi, phấn khởi của cán bộ, công nhân, người lao động.

Còn đề tài mở rộng phản ánh hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống văn hóa, tinh thần, phong trào thể dục, thể thao của đơn vị, của tập đoàn, cũng như cuộc sống của của cán bộ, công nhân, người lao động, những tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng và phát huy trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và phát triển của đất nước…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Sau khoảng 4 tháng kể từ khi cuộc thi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.218 tác phẩm (gồm 1.135 ảnh đơn, 83 ảnh bộ) của 134 tác giả đến từ 28 tỉnh/thành phố tham gia dự thi. Kết quả chấm và thẩm định Hội đồng và Ban tổ chức lựa chọn được 120 tác phẩm phục vụ trưng bày triển lãm, trong đó có chấm 18 tác phẩm đạt giải.

Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan
Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan

Ông Hồ Sỹ Minh, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá: Hầu hết các tác phẩm ảnh bám sát nội dung chủ trương đường lối của Nhà nước, bám sát các hoạt động thời sự của TKV trong sản xuất kinh doanh. Với đề tài nụ cười, tác phẩm “Phút giải lao” của tác giả Phạm Mạnh Hùng đã thể hiện khá thành công những nụ cười rạng rỡ, tự nhiên của tốp nữ công nhân mỏ trong giờ nghỉ, một lực lượng không nhỏ đóng góp vào dây chuyền sản xuất của TKV”.

Ban Tổ chức trao giải vàng cho các tác giả
Ban tổ chức trao giải vàng cho các tác giả

Cuộc thi và triển lãm là những hoạt động văn hoá đặc sắc rất ý nghĩa của TKV tôn vinh cái đẹp, lan tỏa “Nụ cười”, tinh thần lạc quan, hăng say trong công việc của người lao động toàn TKV. Bên cạnh đó, thông qua những ảnh gửi dự thi, hình ảnh và văn hóa của TKV, một trong những ngành kinh tế quan trọng của đất nước được phản ánh một cách sinh động, chân thực. Ngoài ra, đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2021).

Tác phẩm “ Phút giải lao” của tác giả Phạm Mạnh Hùng đạt giải Vàng
Tác phẩm “Phút giải lao” của tác giả Phạm Mạnh Hùng đạt giải Vàng đề tài Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam
TKV tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam”
Tác phẩm "Niềm vui tan ca" của tác giả Nguyễn Văn Cường đạt giải nhì
TKV tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Than -Khoáng sản Việt Nam”
Triển lãm được mở cửa từ ngày 5/11 tại Bảo tàng Quảng Ninh

Tiến Dũng