Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 13:51

TKV: Nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép"

09:17 | 14/10/2021
Trong 9 tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã thực hiện thành công các giải pháp điều hành, đặc biệt về tiêu thụ, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, hiện đại hóa…, tạo đà cho TKV ổn định sản xuất, đảm bảo thu nhập của người lao động (NLĐ) và chung tay cùng cả nước chống dịch.

9 tháng đầu năm 2021, TKV đã thực hiện thành công chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế, việc làm và thu nhập thực lĩnh của NLĐ được đảm bảo và ổn định. Các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh (SXKD) cơ bản hoàn thành, than tồn kho giảm, một số dự án đầu tư đi vào hoạt động đã có hiệu quả. Theo đó, doanh thu toàn tập đoàn ước đạt 96,09 nghìn tỷ đồng, đạt 78% kế hoạch năm, bằng 101% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó, doanh thu than đạt 54,48 nghìn tỷ đồng; sản xuất, tiêu thụ khoáng sản 13,03 nghìn tỷ đồng; sản xuất, bán điện 9,98 nghìn tỷ đồng, đạt 74 % kế hoạch năm và bằng 94% so với cùng kỳ... Bên cạnh đó, một số dự án đã được đưa vào vận hành như: Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy Sàng - tuyển than Khe Chàm, Dự án mở rộng và nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai; hệ thống băng tải cấp than cho Nhà máy Tuyển than Khe Chàm công suất 4,5 triệu tấn/năm...

TKV: Nỗ lực thực hiện

TKV tiếp tục hoàn thiện thủ tục phê duyệt các đề án thăm dò, đề án đóng cửa mỏ

TKV đã và đang tập trung chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép “Phòng, chống dịch và SXKD hiệu quả trong tình hình mới”. Theo đó, tập đoàn đã đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu; rà soát nâng cấp kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 lên mức cao và động viên NLĐ thực hiện phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ tại chỗ) và “1 cung đường, 2 điểm đến” hoặc “3 cùng” (cùng làm việc - cùng đi 1 phương tiện - cùng ở một nơi) và chủ trương “5K + vắc xin + công nghệ”. Các đơn vị vùng Cẩm Phả, Hòn Gai, Uông Bí - Đông Triều đã xây dựng phương án 3 tại chỗ công đoạn tiêu thụ than mang tính liên đơn vị đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng than cho nền kinh tế quốc dân. Ngoài ra, đơn vị đã phối hợp với các địa phương thực hiện công tác tiêm chủng.

Theo ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn TKV, trước những khó khăn, thách thức đặt ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TKV cũng như các đơn vị thành viên đã chung tay, đồng hành cùng địa phương trong phòng, chống dịch, chủ động trong ứng phó và tiếp ứng với mọi tình huống của dịch bệnh. Nhờ đó, công tác đầu tư vẫn là một điểm sáng như trong lĩnh vực khoáng sản với Dự án Nhà máy luyện đồng Bản Qua công suất 20.000 tấn/năm, Dự án Nhà máy Tuyển than Khe Chàm, các dự án đầu tư hầm lò... TKV đặt ra mục tiêu trong 3 tháng cuối năm có thể sản xuất 9,3 triệu tấn than nguyên khai, cả năm 39 triệu tấn; than sạch đạt 10 triệu tấn, cả năm 40 triệu tấn, tăng khoảng 5%; tiêu thụ than đạt 10 triệu tấn, cả năm 42,7 triệu tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Để thực hiện được các mục tiêu trên, các đơn vị trong tập đoàn sẽ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và các địa phương. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc qua mạng, không để ách tắc sản xuất; kích hoạt các nguồn lực để đẩy mạnh hoạt động SXKD, đảm bảo hoàn thành kế hoạch ở mức cao nhất. Tiếp tục làm việc với các địa phương để giải quyết đưa đủ số lượng chuyên gia và công nhân nước ngoài trở lại làm việc tại các dự án.

Ông ĐẶNG THANH HẢI - Tổng giám đốc TVK:

Các đơn vị thành viên TKV tăng cường sản xuất than nguyên khai, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, đảm bảo và tăng cường nguồn than chất lượng cao cung cấp cho khách hàng.

Tiến Dũng